ปัญหาความรักที่ผช. อยากให้ผญ.เข้าใจ

ก็อย่างที่รู้ว่าผญ.นั้น มีหลายอารมณ์จนบางทีผช.อย่างเราก็ไม่เข้าใจเลย ยิ่งเมื่อถึงวันนั้นของเดือน ผช.ก็ต้องกลัวหัวหดยอ มออกไปอยู่ห่าง ๆ เธอ

เพราะกลัวว่าปัญหาอันน่าปวดหัวจะต้องเกิดขึ้น และถ้าถึงตอนที่ทะ เลาะกันแล้ว พวกเธอก็มักจะงัดลูกไม้เด็ดมากมายมาใส่

เพื่อให้เรารู้สึกผิดหรือรู้สึกสงสารอยากปลอ บใจเธอบ้างแม้จะเป็นเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม แต่ปัญหาที่ว่านั้น อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว แล้วทำให้คุณผช.ต้องสะสมความเบื่อหน่าย จนสุดท้ายรักก็ต้องจบลง

มักปล่ อยให้เดาใจ

อย่าคิดว่าผช.จะคาดเดาสิ่งที่อยู่ในใจของผญ.ออกทั้งหมด และอย่าบอกว่าก็นึกว่าจะรู้ จนกว่าคุณผญ.จะเปิดปากพูดออกมา

เช่น เวลาที่ผญ.อยากได้กระเป๋าใบสวยใบหนึ่ง แต่กลับบอกว่าไม่เป็นไร เกรงใจ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็อยากให้เราซื้อให้ใจจะขาด แต่พูดลองเชิงไว้แบบนี้ แล้วใครจะไปคิดล่ะครับว่าอยากได้

ชอบขุ่กันด้วยน้ำตา

เวลาที่มีปัญหากับแฟนสาว แล้วเธอดันร้องไห้ออกมา มักทำให้ผช.อย่างเรารู้สึกกดดันเอาการเลยทีเดียว

ฉะนั้นไม่ว่าคุณผญ.เจ็บช้ำน้ำใจจนอยากจะต บตีพวกเราซะเหลือเกิน ก็ขอให้ลงมือเถอะ ดีกว่ามานั่งเห็นน้ำตาที่ไหลออกมาจากตาของผญ. ที่บางทีก็เอาไว้ขุ่ผช.ให้ง้ อเล่น ๆ เท่านั้น

มีอะไรไม่พูดกันตรง ๆ

เวลาที่ผญ.ต้องการอะไรบางอย่างจากผช. มีหลายครั้งที่เธอไม่กล้าบอกกันตรง ๆ มักพูดจาอ้อ มโลกไปสารพัดตามที่จะชักแม่น้ำทั้งห้าได้ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า

ผช.อย่างเราเดาไม่ออกทุกครั้งไปหรอก คราวนี้หากเดาไม่ออก สาวเจ้าเธอจะพา ลงอนเอาอีก ฉะนั้นอยากได้อะไรก็บอกกันตรง ๆ ดีกว่าให้มานั่งเดาแล้วต้องทะ เลาะกันภายหลัง

ถามคำถามเดิมซ้ำ ๆ

หนุ่มคนไหนที่มีแฟนติดนิสัยถามจุกจิก และข นคำถามมาโยนใส่คุณเป็นกอง ว่ารักฉันไหม ? แล้วจะเลิกรักกันหรือเปล่า ? หรือคำถามอื่นทำนองนี้กลับไปกลับมาเรื่อย ๆ ไม่จบสิ้น

และแม้เราจะตอบไปแล้ว เธอก็ยังไม่พอใจกับคำตอบ นั่นจะทำให้เกิดผลเสียกับความรู้สึกของผช.อย่างมาก จนกลายเป็นปัญหาสุดข ม ขื่ นในอนาคต

ปลอ บใจเท่าไรก็ไม่พอ

สำหรับผช.แล้ว เมื่อเจอเรื่องร้า ยแรงเพียงไหน ก็ต้องสร้างความเข้มแข็งให้กับตัวเองเพื่อลุกขึ้นสู้กับปัญหานั้น แต่หากแฟนของคุณมาบอกว่า

เธอเพิ่งมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน มา ไม่รู้จะทำยังไงดี ซึ่งผช.อย่างเราก็คงบอกได้เพียงว่า สู้ ๆ และต้องกล้าเผชิญกับปัญหาที่เกิดขึ้นให้ได้

ซึ่งความจริงผญ.ต้องการการปลอ บใจอย่างกับเธอเป็นลูกแมวน้อย แต่อ ย่างที่บอกว่าผช.ชอบบอกให้เผชิญหน้ากับปัญหามากกว่า ทว่าก็จะคอยเป็นกำลังใจให้ด้วยเช่นกัน

ขุดเรื่องเก่ามาพูด

ผญ.หลายคน มีนิสัยชอบขุดเอาเรื่องเก่า ๆ มาพูดใหม่ เช่น เวลาที่ผช.โมโหแล้วเผ ลอส บถพูดคำที่ไม่ดีออกไป

แต่ก็จบลงด้วยการขอโ ทษเธอไปแล้ว จากนั้นไม่กี่วันผ่านไปเธอก็เอาประเด็นนี้กลับมาพูดใหม่ทุกครั้งที่มีปากเสียงกันอยู่ตลอด เอาเป็นว่าหากต้องการให้ความสัม พันธ์เป็นไปได้ด้วยความราบรื่น เราคงต้องขอให้ผญ.เลิกนิสัยแบบนี้

ทะ เลาะกันแค่เรื่องฝาชักโครก

เวลาที่ผช.ใช้ชักโครกเพื่อปัสสาวะ ก็จำเป็นต้องยกฝารองชักโครกขึ้นเพื่อไม่ให้เลอะเทอะ และบางทีก็มีเผ ลอลืมเอาลงบ้าง แต่เมื่อสาวเจ้าเข้าห้องน้ำต่อแล้วเห็นว่าฝาชักโครกถูกยกขึ้น

ทำให้เธอโมโหพา ลมาทะ เลาะกับคุณอีก แต่จริง ๆ แค่เธอยกลงเองก็จบแล้ว หรือไม่ก็พูดกับเราดี ๆ ว่าคราวหน้าอย่าลืมเอาลงด้วย แค่นั้นก็พอแล้ว ไม่เห็นจำเป็นต้องมาทำให้เป็นปัญหาจนต้องผิดใจกันเลยว่าไหมครับ

มักตีความหมายเชิงลบไปเอง

บางทีที่เวลาเราอธิบายอะไรให้ผญ.ฟัง และหวังว่าเธอจะเข้าใจได้ง่าย แต่เธอกลับตีความไปในด้านลบหรือคิดไปเองต่าง ๆ นานา

ทว่าความจริงแล้วคุณไม่ได้มีเจตนาตามที่เธอคิดเลย ซึ่งปัญหานี้มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ กับผญ.ที่ชอบมองคุณในแง่ร้า ย ที่ไม่ว่าคุณจะอธิบายไปเท่าไร เธอก็ยังคิดกับคุณในแง่ลบอยู่ดีนั่นแหละครับ

ชวนออกไปช้อปปิ้งทุกอาทิตย์

เป็นเรื่องแปลกมากที่ผญ.มีเสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้าเต็มตู้ไปหมด แต่เธอกลับบอกว่าไม่มีอะไรจะใส่ จนต้องออกไปช้อปปิ้งของใหม่ทุกอาทิตย์

ซึ่งจริง ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่คงดีกว่า หากเธอออกไปช้อปปิ้งกับก๊วนเพื่อนสาวของเธอเอง เพราะผช.อย่างเราถึงไปด้วยก็คงช่วยเลือกของได้ไม่ถูกใจเธอเท่าเพื่อนของเธอเองหรอก

กังวลเรื่องรูปร่างเสมอ

เชื่อว่าผช.หลายคนต้องโ ดนคำถามนี้บ่อย ๆ เช่น ตอนนี้ฉันอ้ ว นหรือเปล่า ? ฉันยังผอ มอยู่ไหม ? ฉันหุ่นดีแบบคนนี้ไหม ? หรือคำถามอื่นในทำนองเดียวกัน

ซึ่งเข้าใจว่าคุณผญ.คงอยากจะดู ดีตลอดเวลาในสายตาแฟนของเธอ และหากถามครั้งเดียว แล้วเว้นระยะห่างไปบ้างค่อยถามใหม่ ก็ยังพอเข้าใจ

แต่หากถามซ้ำ ๆ ทุกวัน คงน่าเบื่อแน่นอน หรือถ้าได้คำตอบจากปากเราว่าอ้ ว นขึ้น พวกเธออาจวีนใส่อีกก็ได้เพราะไปหาว่าเธออ้ ว น เหนื่อยใจนะแบบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *