สัญญาณที่บ่งบอกว่า ผช.คนนี้ยังไม่พร้อ มจริงจัง

การที่ได้เจอใครสักคนที่รู้สึกจริงจัง และรู้สึกอยากใช้ชีวิตที่เหลือร่วมด้วยนั้น แน่นอนว่าไม่ได้หาเจอกันง่าย ๆ และเวลาที่ผช.อยากจริงจังกับความรัก

แล้วพอได้ไปเดทกับผญ.ที่ชอบในครั้งแรก คุณก็คงหวังจะให้เธอเป็นคนที่ใช่คนสุดท้ายที่จะอยู่กับคุณไปชั่ วชีวิต แต่เมื่อเวลาผ่านไปคุณกลับรู้สึกไปอีกแบบ

โดยที่บางทีก็ไม่แน่ใจว่าความรู้สึกนั้นคืออะไร หากหนุ่มคนไหน มีอาการเหล่านี้ แน่นอนแล้วครับว่าคุณยังไม่เจอคนที่ใช่จริง ๆ

ยังต้องการออกเดทกับคนอื่นอยู่

ถ้าคุณออกเดทกับผญ.คนหนึ่ง แต่ก็ยังคิดอยากเรียนรู้นิสัยใจคอคนอื่นไปเรื่อย ๆ เพราะแค่อยากคุย อยากออกไปเที่ยวดูหนังฟังเพลงกับเธอ

เพื่อคลายความเบื่อหน่ายให้กับตัวเองเท่านั้น นั่นหมายความว่าคุณยังไม่พร้อ มจะหยุดอยู่กับใครเป็นพิเศษในตอนนี้

ไม่ยอ มเปิดเผยตัวตน

เมื่อ มีความรักครั้งใหม่ หลายคนก็มักจะยังไม่เผยให้เห็นตัวตนที่แท้จริง หรือยังไม่กล้าเล่าเรื่องส่วนตัวมากนัก เพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะไม่จริงจัง

หรือรับนิสัยที่แท้จริงของตัวเองไม่ได้ แต่หากนานไป คุณก็ยังไม่พร้อ มที่จะเผยให้เขาเห็นตัวตนของคุณสักที นั่นแสดงว่าคุณไม่พร้อ มที่จะจริงจังกับความรักครั้งนั้นแล้วแหละ

ยังรู้สึกดีกับคนรักเก่า

หากคุณยังคงคิดถึงคนรักเก่าอยู่ และมักจะนึกถึงช่วงวันเวลาดี ๆ ที่ทั้งคู่มีให้กันในอดีตอยู่ตลอดเวลา นั่นแสดงว่าคุณยังไม่พร้อ มจะเริ่มจริงจังกับคนใหม่

และยังไม่อยากสร้างอนาคตร่วมกับใครในตอนนี้ แต่เมื่อไรที่พร้อ มจะก้าวไปสู่อนาคตที่สดใสกับคนใหม่ วันนั้น ภาพวันเวลาเก่า ๆ เหล่านั้นจะเลือนหายไปเอง

ไม่รู้จักพัฒนานิสัย

ความผิดพลาดจากความรักในอดีต ถือเป็นบทเรียนสอนใจให้ไม่ทำผิดพลาดแบบวันเก่า ๆ อีก

แต่ถ้าคุณยังไม่พร้อ มจะแก้ไขความผิดพลาดที่คุณมักทำจนนำไปสู่การเลิกราบ่อย ๆ ก็หมายความว่าคุณยังไม่พร้อ มจะทำตัวดีเพื่อใครสักคน หรือเรียกง่าย ๆ ว่ายังไม่อยากจริงจังกับใครนั่นเอง

รู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้

เมื่อไรที่เกิดความรู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้ขึ้น ขอให้เชื่อ มั่นได้เลยว่าคุณเริ่มไม่จริงจังกับเธอแล้วล่ะ หากคุณลองได้ไปเดทกับผญ.ที่ถูกใจบ่อย ๆ คุณก็จะเริ่มรู้นิสัยของเธอ มากขึ้น

จนอาจจะได้เจอจุด ๆ หนึ่งที่คิดว่าเข้ากับเธอไม่ได้แน่นอน แล้วคุณก็จะเริ่มตีตัวออกห่างเพื่อไม่ให้ความรู้สึกถลำลึกลงไปโดยอัตโน มัติ

จิ ตใจว้าวุ่นตลอดเวลา

ความรักเป็นสิ่งสวยงามที่จะทำให้ยิ้มและหัวเราะได้ตลอดเวลา แต่หากวันใดคุณต้องว้าวุ่นใจคิดแต่เรื่องความรักครั้งนี้จนทำให้อ มทุกข์

ถือเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณไม่พร้อ มจะจริงจังกับความรักครั้งนี้เลย ไม่มีใครที่ต้องมาทนทุกข์ใจตลอดเวลาที่ได้อยู่กับคนที่ใช่หรอก

รักความเป็นอิสระที่สุด

หากคุณไม่ชอบการต้องคอยบอกคอยรายงานทุกเรื่องราวในชีวิตประจำวันให้เธอได้รู้ หรือต้องคุยโทรศัพท์กันนานหลายชั่ วโมงต่อวัน

นั่นแสดงว่าคุณเป็นคนรักอิสระมาก และความอิสระที่คุณหวงแหนนี่แหละ ที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่ายังไม่พร้อ มที่จะใช้ชีวิตร่วมกับใครสักคนอย่างจริงจัง

ชอบการออกเดทไปเรื่อย ๆ

ช่วงเวลาที่เริ่มรู้จักใครสักคนนี่แหละ เป็นช่วงเวลาที่ดีมีความสุขที่สุดแล้ว และถ้าหากคุณต้องการมีความสุขอยู่แค่ช่วงเวลานั้น และคิดว่าถ้าคบกันไปก็คงต้องเลิกกันสักวัน

นั่นหมายความว่าคุณยังไม่พร้อ มที่จะหยุดกับใคร เพราะคุณต้องการใช้เวลาออกเดทหลาย ๆ คนเพื่อหาคนที่ใช่ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอเธอคนนั้นจริง ๆ

อยากเพียงช่วยแก้ปัญหาให้

ถ้าอยากเป็นพระเอกขี่ม้าขาว ช่วยแก้ปัญหาให้เธอทุกเรื่อง หรือช่วยคุ้มกันภัยไม่ให้มีอัน ตรายเกิดขึ้นกับเธอ ซึ่งในใจจริง ๆ ไม่ได้ทำเพราะรัก แต่เพราะอยากเป็นฮีโร่ให้กับเธอ

และถ้ารู้สึกว่าการที่ได้เป็นพระเอกช่วยแก้ปัญหา ทำให้รู้สึกดีกว่าการที่ได้คบกับใครสักคนอย่างจริงจัง ก็คงเป็นสัญญาณที่ชัดเจนแล้วว่าคุณยังไม่พร้อ มจริงจังกับความรักในตอนนี้

สองจิ ตสองใจ

ถ้ากำลังอยู่ในช่วงคบหาดูใจกับใครสักคน แต่ใจก็ยังแ อบชอบอีกคนหนึ่งด้วย ก็แสดงว่าไม่พร้อ มจะจริงจังกับใครสักคนในตอนนี้

เพราะถ้าคุณรู้สึกอยากจริงจังกับความรักที่กำลังจะเกิดขึ้น แน่นอนว่าคุณต้องเลือกเดทกับผญ.ที่ถูกใจเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่ใช่ว่าออกเดทกับคนนี้ แต่ในใจก็ยังแ อบคิดถึงอีกคนหนึ่งอยู่

ไร้ความรู้สึกโรแมนติก

คุณกล้าพูดเต็มปากว่าคุณมีคนที่ตกหลุมรัก แต่ถึงเวลาจริง ๆ การกระทำของคุณไม่ได้บ่งบอกเลยว่ารักเธอ ไม่มีอารมณ์อยากคุยหรืออยากเจอเธอ มากนัก

หรือหากจะให้เล่าถึงความรู้สึกต่อเธอว่าเป็นอย่างไร คุณก็จะสับสนตอบคำถามออกมาอย่างไม่เต็มปาก หากคุณเป็นแบบนี้ ยังไงอีกฝ่ายก็ต้องทนไม่ได้กับความสัม พันธ์ที่ไม่ชัดเจน และยอ มถอนตัวออกไปจากห้วงเวลาอันแสนน่าเบื่อนี้แน่นอนอยู่แล้ว

ต้องการใครสักคน มาเติมเต็ม

การต้องการใครสักคน มาเติมเต็มในส่วนที่ขาดไป เช่นลึก ๆ ข้างในคุณเป็นคนขี้เหงาสุด ๆ และต้องการแค่เพียงหาเพื่อนคุยเล่นสนุกไปวัน ๆ

นั่นหมายความว่าคุณไม่ได้ต้องการคบใครจริงจัง เลย เหมือนแค่ต้องการเพื่อนคุยมากกว่าต้องการคนรักนะ

ไม่กล้าตัดสินใจ

หากคุณเจอคนที่ถูกใจ แต่ก็ยังอดคิดมากไม่ได้ว่าเธอนั้นดีอย่างที่ต้องการหรือไม่ แม้ว่าคนอื่นจะเชียร์ให้คบกับเธออย่างจริงจัง

คุณจะยิ่งคิดมากไม่กล้าตัดสินใจเอ่ยปากคบกับเธอไป ซึ่งถ้าคุณจริงจังกับเธอจริง ๆ ก็จะรีบตัดสินใจโดยไม่ยอ มปล่ อยให้เธอหลุดมือไปนานแล้ว

ไม่สนใจไยดีใด ๆ ทั้งนั้น

ยามที่คุณตกหลุมรักใครสักคน แน่นอนว่าคุณต้องอยากติดตามชีวิตประจำวันของเธอ หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเธออยู่เสมอ

แต่ถ้าคุณไม่รู้สึกอยากรู้ว่าเธอเป็นอย่างไรบ้าง หรือ มีใครมาคุยมาจีบเธอแข่งกันคุณอยู่ไหม คุณไม่แคร์อะไรที่เกี่ยวกับเธอทั้งนั้น ก็แสดงว่าคุณไม่ได้จริงจังกับเธอแล้วแหละ

ไม่มีความไว้ในเชื่อใจ

ถ้าคุณรู้สึกรະแวง ไม่มีความไว้เนื้อเชื่อใจเธอเลยแม้แต่น้อย บอกได้เลยว่าคุณไม่ได้มีความจริงใจให้เธอเลย เพราะหากคบกันแบบจริงจัง

แน่นอนว่าต้องไม่มีเรื่องมาให้ตะขิดตะขวงใจ โดยเฉพาะเรื่องการเชื่อใจ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่ หากคุณไม่มีความเชื่อใจแล้ว นั่นก็เป็นสัญญาณบ่งบอกแล้วว่าคุณไม่ได้จริงจังกับความรักที่กำลังจะก่อตัวขึ้นเลย

ความรักเป็นเรื่องรอง

หลายครั้งที่คุณมักจะให้ความสำคัญกับความรัก และคนรักน้อยกว่าสิ่งอื่น อย่างถ้าแฟนคุณชวนไปเที่ยว กับเพื่อนของคุณชวนไปสังสรรค์

แต่คุณกลับเลือกไปกับเพื่อนคุณเสมอ นั่นแหละเป็นสัญญาณที่บอกได้ชัดเจนถึงความไม่จริงจังกับความรักของคุณ เพราะหากคุณจริงจังกับเธอจริง ๆ คุณจะไม่มีทางทำลายความรู้สึกเธอแบบนั้นหรอกครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *