ข้อเสียของการคบผญ.สวยเป็นแฟน

เชื่อว่าความฝันอย่างหนึ่งของผช.หลาย ๆ คนคือการมีแฟนสวย เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจทุกครั้งที่ได้เห็นหน้าแล้ว

ยังทำให้เกิดความภาคภูมิใจเล็ก ๆ และสามารถเดินควงไปไหน มาไหนได้อย่างไม่อายใครอีกต่างหาก แต่ก็เป็นธรรมดาอีกเช่นกัน

ที่ทุกสิ่งในโลกใบนี้มักแลกมาด้วยข้อเสียบางประการอยู่เสมอ รวมถึงการคบผญ.สวยเป็นแฟนด้วย เพราะฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าข้อเสียเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง

คิดมากประจำ เพราะมัวรະแวงว่าใครจะมาฉกเธอไป

เป็นธรรมดาที่คุณอาจรະแวงว่าจะมีชายหนุ่มเข้ามาพัวพันในชีวิตเธอ จนอาจทำให้คนงามของคุณไขว้เขวอยู่ไม่น้อย

แต่อ ย่าลืมสิว่าของสวย ๆ งาม ๆ ย่อ มมีคนอยากเข้าใกล้มากเป็นธรรมดา เอาเป็นว่าพยายามทำใจให้สบาย ๆ ดีกว่า

เพราะส่วนใหญ่ผช.ที่มีแฟนสวยต้องเคยเจอเรื่องแบบนี้แทบทุกคน แล้วคุณก็เปลี่ยนธรรมชาติข้อนี้ไม่ได้ด้วย

เสี่ย งที่จะมีเรื่องกับผช.คนอื่น

เคยไหม ? ที่ต้องรู้สึกห งุ ด ห งิ ดทุกครั้งเมื่อ มีผช.คนอื่นเข้ามาเกาะแกะกับสาวข้างกายของคุณ รู้หรือไม่ว่าสถานการณ์ทำนองนี้อาจนำไปสู่การใช้กำลังได้ในที่สุด

โดยความเสี่ย งของการกระทบกระทั่งก็ขึ้นอยู่กับผช.คนนั้น มีบุคลิกกวนใจคุณมากน้อยเพียงใด แต่เราขอเตื อ นเอาไว้อย่างหนึ่งว่า ความรุน แรงไม่ใช่ทางออกของปัญหาเสมอไปหรอกนะ

คุณจะกลายเป็นคนขี้หึงโดยอัตโน มัติ

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของการได้ครอบครองผญ.สวย คือเธอคนนั้นอาจทำให้คุณเป็นคนขี้หึงโดยไม่รู้ตัว เพราะอะไรน่ะเหรอ ? ก็คุณมัวแต่หวา ดรະแวงว่าใครจะมาแ ย่งเธอไปน่ะสิ

หากใครรู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีพฤติпรรมหึงหวงเกินพอดีล่ะก็ ขอให้ลดลงบ้างก็ดีนะ เพราะไม่มีผญ.คนไหนอยากอยู่กับผช.ที่คอยจับผิดเธอตลอดเวลาแน่นอน

ไม่มีใครคิดว่าคุณกับแฟนคบกัน

ในเมื่อ มีแฟนสวยทั้งที มันก็ต้องอวดให้โลกได้รู้กันหน่อยใช่ไหมล่ะ แต่แ ย่หน่อยนะที่บางครั้งคนภายนอกอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณมาทำอะไรกับผญ.สวย ๆ อย่างเธอ

ถ้าเจอแบบนี้ก็อย่างเพิ่งเสียใจไปเลย เพราะในทางกลับกัน ผช.บางคนอาจมองว่านี่ส่งคือผลดีในแง่ความเป็นส่วนตัวก็ได้

คนอื่นอาจมองว่าเธอคบกับคุณเพราะเงิน

ในโลกนี้ยังมีคนอีกมากที่ใช้เงินเป็นตัวตัดสินทุกอย่างแม้กระทั่งเรื่องความสัม พันธ์ และหากคุณโ ดนตั้งข้อสงสัยเรื่องความรักระหว่างคุณกับแฟนสาวเมื่อใดล่ะก็

วิธีการรับมือกับปัญหานี้คือการเพิกเฉยต่อเสียงนกเสียงกาเหล่านั้น เพราะพวกเขาแค่ยังไม่รู้ว่าที่จริงแล้วคุณมี ดีแค่ไหนก็เท่านั้นเอง

อำ นาจต่อรองของคุณจะลดลง

เชื่อว่าไม่มีผช.คนไหนอยากเห็นใบหน้าสวย ๆ ของแฟนต้องบูดบึ้งเพียงเพราะคุณไม่สามารถให้สิ่งที่เธอต้องการได้

นี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมอำ นาจต่อรองของคุณถึงลดลง เพราะผญ.สวยมักใช้เส น่ห์ทำให้คุณต้องใจอ่อนยอ มทำตามคำขอร้องของเธออยู่เสมอ แหม เจอแบบนี้เข้าไปจะให้อยู่เฉย ๆ ได้ยังไงกัน จริงไหม ?

รู้สึกว่าความสัม พันธ์เริ่มไม่มั่นคง

รู้หรือไม่ว่าการคบกับผญ.สวยมาก ๆ ก็ส่งผลเสียในแง่ของการบั่นทอนความมั่นใจในตัวเองของผช.ได้เหมือนกัน จนบางทีอาจทำให้เกิดความคิดว่าเราไม่คู่ควรกับนางฟ้าอย่างเธอเลยสักนิด

และเธอจะไปจากเราเมื่อไรก็ได้เพราะผญ.สวยมักมีสิทธิ์เลือกเสมอ ซึ่งอารมณ์เหล่านี้อาจบ่งบอกว่าคุณกำลังรู้สึกถึงความไม่มั่นคงในความสัม พันธ์อยู่ก็ได้นะ

แต่ขอให้รู้ไว้อย่างหนึ่งว่าเมื่อไรที่คุณเกิดความรู้สึกทำนองนี้ พยายามอย่าแสดงอาการหวา ดวิตกต่อหน้าแฟนสาวเป็นอันขาด เพราะคุณจะหมดเส น่ห์ในสายตาเธอไปโดยทันที และอาจลุกลามจนกลายเป็นจุดจบของความสัม พันธ์เลยก็ได้

ความมั่นใจของเธออาจกลายเป็นปัญหา

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการมีรูปลักษณ์ที่สวยงามส่งผลดีต่อการใช้ชีวิตในหลาย ๆ เรื่อง รวมถึงความมั่นใจในตัวเองด้วยเช่นกัน และในบางครั้ง

คุณอาจสังเกตได้ว่าแฟนสาวใช้ความสวยเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการจากคนรอบข้างอยู่บ่อย ๆ หรือถือคติ “คนสวยทำอะไรก็ไม่ผิด” นั่นเอง แต่จริง ๆ คุณจะไปโ ทษเธอฝ่ายเดียวก็ดูจะไม่แฟร์เหมือนกันนะ เพราะเรื่องแบบนี้ควบคุมยากเหมือนกัน

คุณอาจไม่ชอบตัวตนที่แท้จริงของเธอก็ได้

ผช.ทุกคนล้วนอยากได้สาวสวยมาเป็นแฟนด้วยกันทั้งนั้น และเมื่อโอกาสนั้น มาถึงคุณจึงรีบไขว่คว้านางในฝัน มาไว้ข้างกายทันที

แต่เอ๊ะ นั่นหมายความว่าคุณกำลังห ลงใหลเธอเพียงแค่เปลือกนอกหรือเปล่า หากใช่ก็ควรระวังตัวไว้ให้ดี เพราะเมื่อตัวตนที่อยู่ใต้รูปลักษณ์อันสวยงามของเธอเริ่มแสดงออกมา คุณอาจชอบหรือไม่ชอบตัวตนที่แท้จริงของเธอเลยก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *