สิ่งที่ผช.ควรปฏิบัติต่อผญ.

การทำตัวเป็นสุภาพบุรุษเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับผช. เพราะมันไม่ได้เป็นสิ่งที่ผญ.อยากเห็นในตัวของคนที่เธอรักเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเธอรู้สึกมีค่า

อีกทั้งกลายเป็นคนพิเศษสำหรับคุณมากกว่าใครด้วย ซึ่งการเป็นสุภาพบุรุษในอุ ดมคติในสายตาสาว ๆ นั้นจะว่ายากก็ไม่ยาก

แต่จะว่าง่ายก็คงไม่ใช่ เอาเป็นว่าหนุ่ม ๆ ลองไปดูคำแนะนำที่เรานำมาฝากทั้ง 5 ข้อนี้ก่อนเลยดีกว่า แล้วเดี๋ยวค่อยมาว่ากันว่าจะทำได้หรือไม่ได้

อย่าบังคับให้เธอทำตามความคิดของคุณ

จริงอยู่ที่ความรักคือ การแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน และคุณก็มั่นใจว่าสิ่งที่คุณต้องการให้เธอทำ มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเธอแล้ว

แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้ฝ่ายหญิงมีความสุขเสมอไป โดยเฉพาะถ้าหากไปบังคับให้เธอทำสิ่งที่คุณคิด ในทางกลับกันคงจะดีกว่าหากคุณเสนอ แล้วให้เธอได้ลองทบทวน และทำตามด้วยความอย่างเต็มใจ

เคารพความเป็นส่วนตัวของฝ่ายหญิง

การแ อบฟังผญ.พูดคุยกับเพื่อน ๆ หรือเข้าไปเช็กข้อความในโซเชียลเน็ตเวิร์กของเธอ อาจดูเหมือนเรื่องธรรมดาของคนที่เป็นแฟนกัน

แต่ที่จริงแล้วมันเป็นพฤติпรรมที่ไม่ให้เกียรติเธออย่างมาก เพราะนอกจากจะก้าวก่ายสิทธิส่วนบุคคลแล้ว มันยังแสดงให้เห็นว่า คุณไม่ไว้ใจเธอ

และอาจนำไปสู่การทะ เลาะเบาะแ ว้งได้ในที่สุด ซึ่งคงจะดีกว่าหากคุณเคารพความเป็นส่วนตัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับพื้นที่ดังกล่าวหากเธอไม่อนุญาตและเชื่อใจในตัวเธอ

รับฟังทุกเรื่องราวของเธออย่างตั้งใจ

มันเป็นกฎการพูดคุยที่ทุกคนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า หากมีคนพูดก็ต้องมีคนฟัง และควรจะฟังทุกคำพูดด้วยความตั้งใจ แต่ในชีวิตจริงน้อยคนนักจะทำอย่างที่กล่าวมาได้

อีกทั้งหลายครั้งก็นำไปสู่ปัญหา ฉะนั้นสิ่งที่คุณผช.ควรทำเมื่อ มีแฟนอีกอย่างหนึ่งก็คือ ให้ความสนใจในขณะที่ฝ่ายหญิงกำลังพูด ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้อยู่ในความสนใจของคุณเลยก็ตาม

แต่ก็ควรรักษามารยาทโดยการตั้งใจฟัง เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความความใส่ใจของคุณที่มีต่อเธออีกทางหนึ่งด้วย

ทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นใจ

ไม่ว่าใครต่างก็ต้องการที่พักอาศัยและอยู่ใกล้กับผู้คนที่ทำให้รู้สึกปลอดภัยด้วยกันทั้งนั้น ที่สำคัญการปกป้องผญ.เป็นหน้าที่อย่างหนึ่งของผช.อยู่แล้ว

ซึ่งการปกป้องในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่าคุณต้องคอยระแวดระวังความปลอดภัยของเธอแบบชนิดตามหายใจรดต้นคอ เอาแค่ว่าค่อยไปรับไปส่ง เทคแคร์

โทรถามว่าถึงบ้านหรือยัง (กรณีที่ไม่ได้ไปส่ง) รวมทั้งคอยอยู่เคียงข้างเธอยามเมื่อ มีเรื่องทุกข์ใจ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะช่วยให้ความรักเดินทางไปได้อีกไกลด้วย

คอยสนับสนุนความฝันของเธอ

การทำตัวเป็นสุภาพบุรุษที่แท้จริง ไม่ใช่แค่การช่วยเปิดประตู ขยับเก้าอี้ให้นั่ง จ่ายเงินเลี้ยงข้าวเธอ หรืออะไรก็ตามที่คุณคิดว่ามันจะสามารถทำให้เธอรู้สึกพิเศษมากกว่าคนอื่นเท่านั้น

แต่มันยังรวมไปถึงการให้กำลังใจและคอยสนับสนุนความฝันของฝ่ายหญิง ไม่ว่าเธอคิดจะทำอะไร โดยไม่มีอคติหรือความคิดขัด แย้ง ยกเว้นจะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำจริง ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *