สัญญาณที่บ่งบอกว่า ควรยุติความสัม พันธ์ได้แล้ว

เป็นเรื่องธรรมดาของความรักที่ต้องมีเรื่อง สุข เศร้า เหงา เสียใจกันบ้าง แต่บางครั้งทั้ง ๆ ที่รักกันดีอยู่ ทว่าคุณกลับรู้สึกสุขได้ไม่เต็มที่

เหมือน มีช่องว่างในใจแปลก ๆ มีบางสิ่งไม่ได้รับการเติมเต็มอย่างใจต้องการ ซึ่งหากว่าคุณคิดไม่ตกกับความรัก

ลองสำรวจความรู้สึกลึก ๆ ของตัวเองสักหน่อยดีกว่าครับ ว่าความสัม พันธ์ครั้งนี้มีสัญญาณเตื อ นหนุ่ม ๆ ให้รู้ว่า ถึงเวลายุติความสัม พันธ์แล้วหรือยัง จะได้พร้อ มรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

คบต่อไปก็ไม่สปาร์ค

ช่วงที่รักกันใหม่ ๆ คุณเคยคิดมาตลอดว่าเคมีของตัวเองกับคนรักเข้ากันดีสุด ๆ แต่ระยะหลังก็ไม่รู้ว่าทำไมอารมณ์รักใคร่ถึงได้จืดจางลงไปทุกที

ที่คบกันอยู่ทุกวันนี้ก็เป็นเหมือนเพื่อนกันเฉย ๆ ซะมากกว่า อย่างนี้ต่อให้คบกันไปเรื่อย ๆ ความรู้สึกคงหายไปทีละน้อยแน่ ๆ จริงไหม

รู้สึกเจ็บอยู่ตลอด

ถ้าตอนนี้คุณอารมณ์ไม่ค่อยดี เอะอะก็เศร้า หรือโมโหใส่คนรักอยู่บ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่คนรักก็ไม่ได้ทำผิดอะไร และคุณเองก็ไม่ค่อยเข้าใจอารมณ์แปรปรวนของตัวเองนัก

นั่นอาจจะเป็นสัญญาณเตื อ นว่าคุณกำลังเบื่อหน่าย และอึ ด อั ดกับความสัม พันธ์ครั้งนี้อย่างที่สุดก็เป็นได้

คุณเป็นผู้ให้เสมอ

ส่วนใหญ่คุณเป็นฝ่ายให้มากกว่าฝ่ายรับ อีกทั้งคนรักเองก็ไม่มีทีท่าว่าจะเห็นความดีของคุณเลย แถมคอยใช้ให้ทำนั่นทำนี่ตลอด

โดยไม่คิดจะตอบแทนอะไรให้คุณชื่นใจสักนิด ใครเจอแบบนี้ก็คงเหนื่อยใจน่าดู แล้วคุณล่ะ คิดว่าจะพอกับรักที่ไม่ได้รับอะไรกลับมาได้แล้วหรือยัง ?

มองไม่เห็นอนาคตของความสัม พันธ์

ต่อให้ทุกวันนี้คุณพอใจกับความสัม พันธ์ และเป็นสุขกับมันตามสมควร แต่ทุกครั้งที่มีเวลาคิดอะไรเงียบ ๆ คนเดียว

คุณกลับไม่เคยวางแผนความสัม พันธ์ในอนาคตได้เลย และแม้ว่าคุณตั้งใจจะทำวันนี้ให้ดีที่สุดมากแค่ไหน คนรักก็กลับดูห่างไกลอยู่ดี แบบนี้เห็นทีคงจะไม่เวิร์คเท่าไรแล้วล่ะ

เป็นอิสระเกินไป

ผช.อย่างเรา ๆ อาจจะกระหายการเป็นอิสระ แต่ถ้าคนรักให้อิสระกับคุณอย่างเต็มที่ จนบางทีก็เหมือนเธอไม่เคยไยดีอะไรคุณเลย

ก็คงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกอ้างว้าง เพราะถ้าไม่คิดจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกันแบบนี้ สู้คุณอยู่คนเดียวไม่ดีกว่าเหรอ

ห่างหายจากเรื่องบนเตียง

ครั้งสุดท้ายที่มีความสัม พันธ์ใกล้ชิดกันคุณเองยังจำไม่ได้ และจู่ ๆ ก็รู้สึกเหมือนตัวเองเสื่อ มสมรรถภาพทางเ พศไปเฉย ๆ พาให้ร้อน ๆ หนาว ๆ กลัวฟีลลิ่งจะฝ่อไปจริง ๆ อยู่รอ มร่อ ถ้าคุณไร้อารมณ์กับคนรักข นาดนี้ ลองทบทวนความสัม พันธ์ดูอีกทีเถอะ

คบกันเพราะความจำเป็น

สำหรับคู่ที่ต้องคบกัน หรือแต่งงานกันด้วยเหตุผลจำเป็นบางอย่าง แน่นอนว่าพื้นฐานความรักของคุณคงอ่อนแอตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

ฉะนั้นหากถลำลึกเข้ามาในความสัม พันธ์และตระหนักได้ว่า สิ่งที่หวังไว้ไม่ได้นำพาความสุขมาให้คุณอย่างที่คาดเลย ก็อาจถึงเวลาต้องตัดสินใจยุติความสัม พันธ์แล้ว

ขาดความเชื่อใจไปซะแล้ว

ความรักบนความรະแวง ร้อยทั้งร้อยไปกันไม่รอดหรอกครับ ยิ่งถ้าเหตุการณ์ที่ทำให้คุณสองคน ไม่สามารถเชื่อใจกันและกันได้อีกต่อไป

ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างร้า ยแรงด้วยแล้ว ความสัม พันธ์ยิ่งมีแนวโน้มจะสั่นคลอนได้ทุกนาทีเลยทีเดียว

ต่างกันเกินจะจูนติด

ทุกความสัม พันธ์ย่อ มต้องมีเรื่องให้ปรับจูนเข้าหากันทั้งนั้น แต่คู่ของคุณกลับรู้สึกเหนื่อยที่ต้องปรับตัวมากกว่าคู่อื่น ๆ หลายเท่า

และแม้จะพยายามทำความเข้าใจในความต่างของกัน มากแค่ไหน ก็ทำท่าว่าจะคว้าน้ำเหลวซะทุกที อย่างนี้ลองคิดดูใหม่ดีไหมครับ

กลับสู่จุดเริ่มต้นเสมอ

บางครั้งก็รักกันปานจะกลืนกิน แต่คราวที่ทะ เลาะเบาะแ ว้งก็รุน แรงไม่แพ้กัน หนำซ้ำประเด็นที่จุดประกายบรรยากาศมาคุп็เป็นเรื่องเดิม ๆ

ที่พูดคุยกัน มาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้า ยแบบนี้คงสร้างความหนักใจให้คุณไม่เบาเลยใช่ไหมล่ะ หรือนี่จะถึงเวลาต้องโบกมือลากันซะแล้ว

ถูกควบคุมความประพฤติเป็นประจำ

นอกจากคนรักจะไม่ยอ มฟังความคิดเห็นของคุณแล้ว เขายังมีนิสัยชอบควบคุมพฤติпรรมคุณทุกฝีก้าว ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรคุณเธอเป็นต้องออกคำสั่งไปซะหมด

ไม่ยอ มให้คุณมีพื้นที่ส่วนตัวบ้างเลย ซึ่งหากยื้อความสัม พันธ์ต่อไป สถานะของคุณคงไม่พ้นผู้ใต้บังคับบัญชาผู้ซื่อสั ต ย์ มากกว่าคนรักของเธออย่างแน่นอน

ต่างก็มีโลกส่วนตัวของตัวเอง

การแบ่งปันเรื่องราวกันและกัน เหมือนเป็นการยอ มรับให้ชีวิตได้มีใครอีกคนเข้ามาเติมเต็ม เป็นคุณสมบัติที่ดีของทุกความสัม พันธ์​แต่หากคู่ของคุณต่างมีช่องว่างระหว่างกัน

โดยไม่ยอ มให้ใครเข้ามาก้าวก่ายพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง ความสัม พันธ์คงคืบหน้าไปไหนไม่ได้มาก แถมยังอาจลดน้อยถอยลงจนเหลือแค่ความรู้สึกฉันเพื่อนเท่านั้นด้วยซ้ำไป

จับผิดทุกพฤติпรรมของคุณ

ไม่ว่าคุณจะมีความรักให้เธออย่างท่วมท้นแค่ไหน แต่ถ้าต้องเผชิญกับเรดาร์จับผิดของเธอตลอดเวลา สักวันคงสติแตпกันบ้างล่ะ

ยิ่งถ้าเธอปฏิบัติกับคุณเหมือนเป็นเพียงเด็пผช.ในความปกครอง ที่ต้องคอยสอดส่องพฤติпรรมทุกฝีก้าว แทนที่คุณจะรู้สึกว่าได้คนรักมาอยู่ข้าง ๆ อาจจะรู้สึกเหมือน มีแม่เพิ่มมาอีกคนก็ได้

เธอดีกับทุกคน ยกเว้นคุณ

หากผญ.ที่คุณกำลังคบอยู่เป็นคนที่มีมนุษยสัม พันธ์ดีเยี่ยม เทคแคร์คนอื่น ๆ อย่างไม่มีขาดตกบกพร่องเลยสักนิด

แต่สำหรับคุณแล้วดูจะเป็นข้อยกเว้นสำหรับเธอซะอย่างนั้น แหม ดีกับทุกคนถ้วนหน้า แต่ปฏิบัติกับคนรักอย่างคุณตรงกันข้ามแบบนี้ ใครบ้างจะทนไหว !

คุณไปได้ไม่ดีกับสังคมของเธอ

คุณมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่กับคนรัก แต่กลับรับไม่ค่อยได้กับสังคมของเธอ ยิ่งเวลาที่ต้องไปสังสรรค์ร่วมกันกับกลุ่มเพื่อนของเธอ

คุณจะรู้สึกอึ ด อั ดไม่สบายใจทุกครั้ง ดังนั้นถ้าหาทางออกสวย ๆ ให้เรื่องนี้ไม่ได้ อาจต้องทบทวนความสัม พันธ์กันอีกรอบแล้ว

ให้เกียรติซึ่งกันและกัน มากพอหรือเปล่า

นอกจากคู่รักต้องมีความซื่อสั ต ย์ต่อกันแล้ว การให้เกียรติยังเป็นเรื่องใหญ่กับทุกความสัม พันธ์ด้วย เพราะต่อให้รักมากแค่ไหน ทว่าต่างฝ่ายต่างคอยข่ มกันอยู่ตลอดเวลา แบบนี้คงไปด้วยกันยาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *