เหตุผลหลักที่ผช.มักจมอยู่กับความรักที่เจ็บปวด

ถ้าคุณเองเคยสงสัยว่าทำไมตัวเองยังทนอยู่กับความสัม พันธ์ที่บั่นทอนจิ ตใจ ความรักที่ได้ก็ไม่ค่อยเต็มเม็ดเต็มหน่วยจากหญิงคนรักอยู่ละก็

เคยลองถามตัวเองอย่างจริงจังดูไหมครับว่า เหตุผลที่เราไม่ยอ มเดินจากไป แล้วจมจ่อ มอยู่กับความทุกข์ เป็นเพราะยังรักเธออยู่หรือแท้จริงเป็นแค่ความเคยชินกันแน่ ?

เอาล่ะ ถ้ายังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ ก็ลองมาสำรวจตัวเองสักนิดว่า ที่ยังยอ มทนเจ็บกับความรักมาโดยตลอด เป็นเพราะเหตุผลข้างล่างนี้หรือเปล่า ?

ขี้เกียจ

ยอ มรับเถอะว่าผช.เป็นเ พศที่ขี้เกียจอย่าบอกใคร ยิ่งถ้าไม่มีแรงบันดาลใจ ไม่มีแรงกระตุ้นอะไรสักอย่างขึ้น มา นิสัยของหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่มักชอบอยู่เฉยซะมากกว่า

ต่อให้รักที่มีไม่ได้ให้ความสุขกับคุณอย่างที่หวังไว้ แต่ตราบใดที่ยังไม่รู้สึกทุกข์ทนจนถึงขีดสุด คุณก็ยังคงหล่ อเลี้ยงตัวเองไว้กับความสัม พันธ์สามวันดีสี่วันไข้ต่อไปได้เรื่อย ๆ

ไม่ชอบการทะ เลาะเบาะแ ว้ง

เหตุผลสำคัญอีกข้อที่ทำให้คุณยังยื้อความรักที่ไม่ได้ดั่งใจเอาไว้กับตัว อาจเป็นเพราะคุณไม่ชอบการทะ เลาะเบาะแ ว้ง ไม่ชอบบรรยากาศอึมครึมระหว่างกัน

ต่อให้คุณจะไม่ปลื้มนิสัยบางอย่างของหญิงคนรักจนแทบจะรະเ บิ ดออกมา คุณก็ยังเลือกที่จะทนอยู่นิ่งและทำเป็น มองข้ามไป แต่สุดท้ายแล้วการเก็บกดอยู่ฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ให้ความสุขอย่างที่หวังไว้สักนิด

ความเคยชิน

ยิ่งคบกัน มานานความผูกพันก็ถักทอจนกลายเป็นความเคยชินเข้าจนได้ และเจ้าความเคยชินที่ต้องมีเธออยู่ในชีวิตคุณตลอด อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณไม่ยอ มจากไปไหน

แม้รักครั้งนี้ทำท่าว่าจะไปไม่รอดแล้วก็ตาม แต่ถ้ามัวแต่กลัวการเปลี่ยนแปลง กลัวว่าชีวิตจะอยู่ไม่ได้ถ้าขาดสาวเจ้าไป นั่นก็เท่ากับว่าคุณปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอคนที่ดีกว่านะ

ไม่อยากเริ่มต้นใหม่

ก่อนจะรักและคบกันเป็นแฟน คุณคงเคยผ่านช่วงเวลาออกเดทและช่วงเวลาทำความรู้จักกัน มามาก ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการออกเดทเพื่อศึกษาใครสักคนนั้นสร้างความกดดันได้มากแค่ไหน

ไม่ว่าจะเป็นความเครียดเกี่ยวกับภาพลักษณ์การวางตัว แล้วไหนจะต้องรอลุ้นปฏิกิริยาและสิ่งที่ไม่คาดคิดจากฝ่ายตรงข้ามอีก

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เลยทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนไม่อยากเริ่มต้นใหม่กับใครบ่อย ๆ และตัดสินใจยอ มจมกับความรักที่เจ็บบ้างสุขบ้างอย่างนี้ไปดีกว่า

แต่ก็นั่นแหละครับ ถ้าปิดโอกาสตัวเองแบบนี้ซะแล้ว โอกาสจะได้เจอคนดี ๆ รักดี ๆ คงเป็นได้แค่จินตนาการไม่รู้จบ

กลัวการอยู่คนเดียว

ผช.อาจจะชอบความท้าทาย แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วผช.อย่างเรากลับไม่ห ลงใหลการเปลี่ยนแปลงมากนัก โดยเฉพาะเมื่อไม่มีแรงกระตุ้นที่ทำให้รู้สึกอยากขับเคลื่อน

หนุ่ม ๆ ก็มักจะยอ มทนอยู่นิ่งดีกว่าไปแสวงหาสิ่งใหม่ ดังนั้นก็คงไม่แปลกหากคุณจะยอ มทนอยู่กับรักที่สร้างความเจ็บปวดเป็นระยะ ยอ มเจ็บแม้กระทั่งฝ่ายหญิงจะไม่แยแสเท่าไร

อีกทั้งลึก ๆ แล้วการยังมีใครสักคนอยู่เคียงข้าง ก็ยังรู้สึกมั่นคงมากกว่าการอยู่คนเดียวเป็นไหน ๆ แต่ถ้ายิ่งนับวันคุณยิ่งหาความสุขจากรักครั้งนี้ไม่ได้ บางทีการยอ มอยู่คนเดียวบ้างอาจจะดีกว่าก็ได้นะ

ดูถูกตัวเอง

เชื่อไหมครับว่าผช.จำนวนไม่น้อยคิดว่าตัวเองได้ผญ.คนนี้มาเป็นแฟนก็ดีเท่าไรแล้ว แถมยังกดตัวเองให้ต่ำต้อยลงไปอีก ว่าจะให้หาคนแบบนี้ใหม่อีกทีคงยากแน่

แต่ถ้าลองมองใน มุมกลับ คุณควรเรียนรู้ไว้ด้วยว่าตัวเองก็มี ดีไม่แพ้ผช.คนไหน ยิ่งถ้าพกนิสัยชอบเอาใจและเทคแคร์คนรักได้เป็นเลิศติดตัวไปด้วย การันตีได้เลยว่าคุณจะได้เจอผญ.ที่เหมาะสมกับคุณกว่าที่เป็นอยู่นี้แน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *