สาเหตุที่ผช.นอกใจ

เหตุผลที่ทำให้ผช.นอกใจคนรักหรือแม้แต่เหตุจูงใจที่ทำให้หญิงคนรักนอกใจเรา จะว่าไปเคยลองนึกเล่น ๆ บ้างไหมครับว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่ ที่ทำให้ความไม่ซื่อสั ต ย์ต่อคนรักเกิดขึ้นในความสัม พันธ์ หรืออาจจะเป็นเพราะเรายังจับมือกันไม่แน่นพอ

ใส่ใจกันไม่มากพอ

บางครั้งเราต้องยอ มรับว่าเมื่อคบกัน มาได้สักระยะหนึ่ง ความกระตือรือร้นในการปรับตัวเข้าหากันจะค่อย ๆ ลดน้อยลงไปทุกที พาให้ความใส่ใจซึ่งกันและกันหดหายลงไปด้วย

ซึ่งก็เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้หนุ่ม ๆ รู้สึกเฉื่อยชาลงไปเรื่อย ๆ จน มารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่ต่ออารมณ์รัก ๆ ใคร่ ๆ ไม่ติดอีกต่อไปแล้ว แม้ว่าจะลองพยายามจูนเข้าหากันเท่าไร ก็ยิ่งรู้สึกฝืน มากขึ้นเท่านั้น ในที่สุดเลยมองหาที่พักใจแห่งใหม่นั่นเอง

เข้ากันไม่ได้

เป็นประโยคที่ได้ยินได้เห็น มาจนชินชาแต่ก็เป็นความจริงอย่างที่สุดเหมือนกันนะครับ เพราะคงไม่มีความรักไหนจะทนทานหากคนทั้งคู่มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันสุดขั้ว

ความคิดเห็นก็ต่างกันสุดขีด ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคุณและคนรักต้องพยายามทำความเข้าใจพร้อ มทั้งอดทนซึ่งกันและกัน มากกว่าคู่รักที่ไปด้วยกันได้ดี และในที่สุดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็คงเหนื่อยล้ากับความต่างในครั้งนี้จนยอ มเป็นฝ่ายทำผิดกฎของความสัม พันธ์

บุคลิกภาพส่วนตัวก็มีผล

เหตุผลของการนอกใจไม่ได้หยุดอยู่แค่อารมณ์รัก ๆ ใคร่ ๆ เท่านั้น เพราะบุคลิกภาพของแต่ละคนก็ส่งผลให้มีแรงจูงใจมากพอให้ไม่ซื่อสั ต ย์กับคนรักได้เหมือนกัน

โดยเฉพาะคนที่มีลักษณะนิสัยชอบความตื่นเต้นท้าทายเป็นชีวิตจิ ตใจ คนสองบุคลิกที่มักจะสับสนกับความต้องการของตัวเอง รวมไปถึงคนที่ผ่านการหย่าร้างหรือความเจ็บปวดจากการถูกทำร้า ยจิ ตใจมาก่อน

หน้าตา รูปร่าง ไม่มีความสำคัญ

ผญ.ส่วนใหญ่มักจะรະแวงว่าแฟนหนุ่มจะแ อบนอกใจไปหาคนที่สวยกว่า แต่เอาเข้าจริง ๆ หนังสือความจริงเกี่ยวกับการนอกใจ

กลับระบุว่า 88% ของผช.ที่นอกใจไปหาผญ.อื่น กลับเลือกคบผญ.ที่ไม่ได้หน้าตาดี หรือเชฟบ๊ะกว่าแฟนเก่าเลย แต่เขาจะเลือกผญ.ที่คุยรู้เรื่องและมีความเข้าอกเข้าใจให้กันต่างหาก

พฤติпรรมส่อเค้านอกใจ

เมื่อไรก็ตามที่หนุ่ม ๆ มีเวลาให้คนรักน้อยลง แถมยังทำตัวห่างเหินไม่เหมือนเดิม คนรักจะเริ่มจับสังเกตได้ว่าคุณกำลังนอกใจเธออยู่หรือเปล่า ฉะนั้นหากไม่อยากให้มีปัญหากันก็พยายามทำตัวเป็นปกติเถอะนะครับ

โอกาสนอกใจมีมากขึ้น

นับตั้งแต่มีเทคโนโลยีและโลกออนไลน์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเรา เชื่อไหมครับว่าอัตราการนอกใจก็พุ่งสูงขึ้น มากเลยทีเดียว

อาจเป็นเพราะเมื่อการติดต่อสื่อสารทำได้สะดวกสบายมากขึ้น หนุ่ม ๆ ก็มีช่องทางหยอดสาวคนนั้น จีบสาวคนนี้จนเลยเถิดกลายเป็นความผูกพันเกินคำว่าเพื่อนไป

ไฟที่ใกล้น้ำมัน

หลายครั้งที่การนอกใจเกิดขึ้นจากคนใกล้ชิด เช่น เพื่อนร่วมงาน เพื่อนแฟน หรือแม้กระทั่งเพื่อนที่เคยคบกัน มานาน

ซึ่งอธิบายได้ว่าความใกล้ชิดทำให้เกิดความผูกพันได้โดยง่าย ยิ่งถ้าหนุ่ม ๆ กำลังมีปัญหาและคอยปรึกษาคนใกล้ชิดตลอด ความเข้าอกเข้าใจจะหยั่งรากลึกจนทำให้คุณไขว้เขวจากคนรักได้ไม่ยากเลย

อานุภาพของมือที่สาม

ไม่ใช่แค่เพราะคุณไม่มีความหนักแน่นพอเท่านั้นที่ผลัпดันให้เกิดการนอกใจ แต่การยั่ วยุของมือที่สามและอีกหลาย ๆ มือที่เกี่ยวข้องก็เป็นปัจจัยหลักให้คุณนอกใจคนรักได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะครับ เพราะถ้ามีใครสักคน มาคอยหยอดเราบ่อย ๆ สักวันก็คงหลวมตัวเผ ลอใจไปจนได้นั่นแหละ

เมื่อ มีครั้งแรก ก็ต้องมีครั้งต่อ ๆ ไป

ประวัติศาสตร์มักจะซ้ำรอยอยู่เสมอไม่ว่าจะกับเรื่องอะไรก็ตาม โดยเฉพาะเรื่องที่ใช้อารมณ์ความรู้สึกเป็นตัวตั้งอย่างความรัก

แรงกระตุ้นและแรงยั่ วยุให้นอกใจอีกครั้งก็อาจเกิดขึ้นโดยที่คุณเองก็ไม่รู้ตัว ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นสู้เราหักห้ามใจไม่ให้นอกใจคนรักตั้งแต่แรกไปเลยดีกว่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *