สัญญาณบ่งบอกว่า คนที่คบอยู่คือคนที่ใช่

เมื่อถึงจุดหนึ่งของชีวิต เราทุกคนย่อ มคิดถึงการแต่งงาน สร้างครอบครัว การใช้ชีวิตคู่ร่วมกับใครสักคนจนแก่เฒ่าไปด้วยกัน

แต่ก่อนที่ผช.จะขอผญ.สักคนแต่งงาน แน่ใจแล้วหรือยังว่าเธอคือคนที่ใช่สำหรับคุณแน่ ๆ ถ้าอย่างนั้นลองมาเช็กสัญญาณที่บอกว่าสาวที่คบอยู่ตอนนี้คือคนที่ใช่กันดูสักหน่อยดีกว่าครับ

มีความทรงจำที่น่าประทับใจร่วมกัน มากกว่า 10 เรื่อง

ความสัม พันธ์ของคู่รักจะยืนยาวได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองฝ่ายมีความสุขร่วมกัน เพราะความสุขที่มีกันและกันอยู่ข้าง ๆ ตลอดนั้นถือเป็นพื้นฐานที่หนักแน่น มากพอจะรับประกันได้ว่า

คุณและสาวคนรักจะจูงมือเดินกันไปได้อย่างราบรื่น หากตอนนี้ความรักของคุณสุกงอ มเต็มที่และมีความทรงจำดี ๆ นึกถึงเมื่อไรก็สุขใจตลอด ก็คงถึงเวลาจูงมือเดินเข้าประตูวิวาห์แล้วล่ะ

คนรักเป็นสาวช่างเม้าท์เบา ๆ

จะบอกว่าเป็นนิสัยส่วนตัวของผญ.ก็คงไม่ผิดนัก เพราะสาว ๆ ทุกคนล้วน มีมุมกอสซิปโดยพื้นฐานอยู่แล้ว ถ้าบังเอิญว่าสาวคนรักเป็นสาวช่างเม้าท์ไม่เบาก็ไม่ต้องกลัวหรอกครับ

เพราะถ้าเธอกล้าเม้าท์เรื่องต่าง ๆ ให้คุณฟังก็แปลว่าเธอไว้ใจคุณมากกว่าใคร และก็ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะว่าอารมณ์ช่างเม้าท์ของพวกเธอก็เติมสีสันให้ชีวิตผช.อย่างเราไม่น้อย

เธอสนุกไปกับคุณได้ทุกที่

ไลฟ์สไตล์ของผช.และผญ.มีความแตпต่างกันอยู่บ้างโดยธรรมชาติ แต่ถ้าแฟนสาวของคุณลุยไปไหน ๆ ด้วยกันได้ทุกงาน ไม่ว่าจะงานเหนื่อย งานผจญภัย

หรือแม้แต่งานสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ของคุณเธอก็ไม่ยั่น อย่างนี้ก็เบาใจได้เลยว่าแต่งงานกันไปคงใช้ชีวิตไม่ต่างจากตอนโสดเท่าไรแน่ ๆ

อยู่ห่างกันได้ ไม่งอแง

ถ้าคุณเป็นคู่รักที่มีช่วงเวลาเป็นของกันและกันบ้าง ตัวไม่ติดกันตลอด หนำซ้ำยังเคยผ่านประสบการณ์ไม่เจอหน้ากันนาน ๆ ก็มี แต่ช่วงเวลาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ยังรักกันดีไม่มีปัญหาอะไร

อย่างนี้แสดงว่าคุณทั้งคู่ดำเนินความสัม พันธ์มาในแบบผู้ใหญ่ รักกันแบบเข้าใจ ใช้เหตุและผลเป็นองค์ประกอบสำคัญ​ ซึ่งก็เป็นคุณสมบัติที่ดีของคู่รักที่น่าจะสมควรแก่เวลาใช้ชีวิตร่วมกันอย่างถูกต้องสักที

ไม่ได้เจอพ่อแม่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งบ่อยเกินเดือนละ 2 ครั้ง

แม้ใครจะคิดว่าการพบปะครอบครัวของแต่ละฝ่ายเป็นประจำจะช่วยกระชับความสัม พันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วการเจอพ่อแม่ของแฟนบ่อย ๆ อาจสร้างความกดดันให้กับคุณทั้งคู่มากขึ้นก็ได้

เช่น จากที่ยังไม่ได้อยากแต่งงานกันเท่าไรก็กลับต้องเลื่อนงานแต่งให้เร็วขึ้นเพราะผู้ใหญ่ขอร้อง เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้ก็นับว่าเป็นอุปสรรคที่ขรุขระตั้งแต่แรกเลยว่าไหมครับ

ที่สำคัญยิ่งมีปัจจัยเป็นคนรอบข้างมากเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้คุณมองความจริงในความสัม พันธ์ไม่ชัดขึ้นเท่านั้นด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *