วิธีทำให้แฟนสาวมีความสุข ที่ผช.ควรรู้ไว้

หนุ่ม ๆ เคยมานั่งคิดกันไหมครับว่า วิธีที่จะทำให้แฟนสาวที่คบอยู่มีความสุขต้องทำอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าคำตอบแรก ๆ ที่ตอบมาคงไม่พ้น การมอบความรัก ดูแลเอาใจใส่

หรือให้ของขวัญที่เธอชอบ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตรักยังมีรายละเอียดยิบย่อ ยแต่ไม่ควรมองผ่านที่ผช.ควรใส่ใจอีกมาก เพื่อทำให้คนรักของเรามีความสุขที่สุด หากใครยังนึกไม่ออกว่ามีอะไรบ้าง งั้นลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

มีความเป็นผญ.นิด ๆ

ถึงมีความเป็นผช.มาดแมน กล้าได้กล้าเสีย มีความเป็นผู้นำ และดูแลหญิงคนที่เรารักได้ ถือเป็นคุณสมบัติที่ผญ.หลายคนถวิลหา

แต่เชื่อไหมว่าผญ.ก็แ อบหวังลึก ๆ ให้คุณมีความเป็นผญ.อยู่ในตัวบ้างเหมือนกัน อ๊ะ อ๊ะ ไม่ได้หมายความว่าต้องตุ๊งติ๊ง รักสวยรักงามเหมือนเธอหรอกนะ แต่หมายถึงความอ่อนโยน ความอ่อนหวาน และความเข้าอกเข้าใจในตัวผญ.ต่างหาก

จดจำรายละเอียดเรื่องสำคัญได้

ไม่น่าแปลกใจเท่าไรที่ผช.อย่างเรา ๆ มักจดจำวันสำคัญของคนรัก หรือรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของฝ่ายหญิงได้บ้างไม่ได้บ้าง ทว่าหากเป็นไปได้ควรจำไว้หน่อยก็ดี

แหม ก็รู้ ๆ กันอยู่ว่าผญ.ส่วน มากเป็นประเภทขี้น้อยใจถ้าเราจำรายละเอียดเหล่านี้ไม่ได้ เช่น วันเกิด วันครบรอบ สิ่งของที่เธอชอบ แนวหนังที่เธอชอบดู สถานที่ที่สาวเจ้าชอบไป ฯลฯ ถ้าจำได้รับรองเธอปลื้มปีติในตัวคุณแน่

ทำตัวให้เหมาะสม

ไม่มีผญ.คนไหนชอบผช.ที่ไม่รู้จักกาลเทศะอยู่แล้ว เช่น เวลาอยู่ด้วยกันสองคน คุณและคนรักอาจชอบมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกันแบบหวานหยด

แต่เมื่อเธออยู่กับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือแม้แต่ในที่สาธารณะ คุณก็ไม่ควรแสดงความรักกับเธอจนเกินงาม เพราะนอกจากจะทำให้ฝ่ายหญิงอึ ด อั ดแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติเธอด้วย

วางแผนชีวิตในอนาคต

จริงอยู่ว่าการมีความสุขกับปัจจุบันที่มีอยู่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่สาว ๆ คงแฮปปี้มากกว่านี้ถ้าคนรักของตัวเองรู้จักวางแผนชีวิตล่วงหน้าบ้าง

ทั้งในเรื่องของหน้าที่การงานหรืออนาคตชีวิตคู่ ไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่ทำตัวล่ องลอยไปวัน ๆ หรอก ต่อให้รักมากแค่ไหนก็เถอะ

รู้จักมีไหวพริบ

คุณสมบัติในฝันอย่าง รูปหล่ อ บ้านรวย การศึกษาดี มีหน้าที่การงาน มั่นคงมันก็ดีอยู่หรอก ทว่าหากคุณเป็นคนที่ไม่มีไหวพริบ ไม่ทันคน

หรือไม่รู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ก็อาจทำให้ฝ่ายหญิงเบื่อได้ ไม่ใช่พอถึงสถานการณ์คับขันก็ลุกลี้ลุกลนทำอะไรไม่ถูกซะงั้น

เปิดเผยความรู้สึกออกมาบ้าง

รู้ไหมว่าผช.ที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมา มักไม่ค่อยเป็นที่ปลาบปลื้มของผญ.เท่าไร แม้คุณอาจบอกว่าผช.เป็นเ พศที่ไม่ค่อยมีมุมอ่อนหวานหรือ มีความอ่อนไหวโดยธรรมชาติอยู่แล้ว

ทว่าของแบบนี้มันก็ค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนกันได้นะ ซึ่งการที่ผช.จะมีมุมอ่อนไหวบ้างก็ไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยสักนิด หนำซ้ำฝ่ายหญิงกลับรู้สึกชอบที่คุณเป็นแบบนี้ด้วยซ้ำ อย่างน้อยคุณสองคนจะได้แลกเปลี่ยนความคิดความรู้สึกให้กันฟังบ้าง

อย่าขาดการติดต่อเด็ดขาด

ไม่รับโทรศัพท์ (แถมไม่โทรกลับ) ไม่อ่านลาย (หรืออ่านแล้วไม่ตอบ) ออกไปไหนก็ไม่บอก หายไปเฉย ๆ พฤติпรรมเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ผญ.วีนแตпเอาได้ง่าย ๆ

เอาเป็นว่าไม่ควรขาดการติดต่อกับเธอ แต่ถ้ามีเรื่องจำเป็นหรือติดธุระอยู่ ก็บอกเธอสักหน่อย ไม่เสียเวลามากนักหีอก ดีกว่าปล่ อยให้ผญ.เสียความรู้สึก

แคร์ความเห็นของเธอ มากกว่าเพื่อนตัวเอง

หนุ่ม ๆ บางคน มักฟังความเห็นของเพื่อน มากกว่าแฟนสาวของตัวเอง ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอก เพราะเวลาที่คุณต้องตัดสินใจอะไรสักอย่าง

ก็มักอยากได้ความเห็นจากหลาย ๆ คน ทว่าหากคุณเลือกใส่ใจความเห็นของเพื่อน มากเสียจนเพิกเฉยความคิดของคนรัก มันทำให้เธอน้อยใจได้เหมือนกันนะ เอาเป็นว่าอย่างน้อย ๆ ให้ฟังเธอหน่อย ส่วนจะเชื่อหรือไม่ ค่อยว่ากันอีกที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *