สิ่งที่คู่รักกันใหม่ๆมักทำพลาด

คนเราตอนคบกันใหม่ ๆ อะไร ๆ มันก็ดูน่าตื่นเต้น มองทางไหนก็สดใสไปหมด จนบางครั้งทำให้เรามองข้ามสิ่งสำคัญไปจน มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

ก่อนที่ความรักที่เพิ่งสานสัม พันธ์จะพันกันยุ่งเหยิ งและกลายเป็นป มปัญหาใหญ่ เรามาดูข้อผิดพลาดที่บรรดาคู่รักข้าวใหม่ปลามัน มักทำกันก่อนเลยดีกว่าครับ

ออกตัวแรงเกินไป

ความรักความสัม พันธ์ที่มั่นคง ส่วนใหญ่แล้วต่างต้องใช้ระยะเวลาในการบ่มเพาะความรักให้สุกงอ มอย่างช้า ๆ แล้วดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้น

วินาทีที่หัวใจสั่นไหวเมื่อพบหน้ากันให้เต็มที่ แต่บางคู่ก็ใจเร็วเป็นรถด่วนไปหน่อย เร่งขยับความสัม พันธ์จนทำให้มองข้ามสิ่งดีดีหลายอย่างในช่วงเวลาเริ่มต้นไป

เพ้อฝันถึงอนาคตเร็วเกินไป

หนุ่ม ๆ บางคนเพิ่งเปิดตัวคบกับแฟนได้ไม่เท่าไร ก็วาดฝันจินตนาการไปยาวไกลแล้วว่า จะย้ายมาอยู่ด้วยกันเมื่อไร จะแต่งงานตอนไหน มีลูกกี่คนและชื่ออะไรบ้าง ฯลฯ เย็นไว้ก่อน

หากคุณพูดถึงแผนการในอนาคตที่ยาวไกลข นาดนี้กับฝ่ายหญิงละก็ อาจทำให้เธออึ ด อั ด จนไม่อยากสานสัม พันธ์กับคนเพ้อฝัน จอ มวางแผนอย่างคุณอีกเลยก็ได้ สู้รอให้ความสัม พันธ์ของคุณมั่นคงมากพอเสียก่อนดีกว่า แล้วที่เหลือค่อยว่ากัน

เล่าทุกอย่างให้คนรอบตัวฟัง

เรื่องของคนสองคน บางทีมันก็ควรรู้กันแค่สองนะ ไม่จำเป็นที่ต้องเล่าทุกรายละเอียดหรือป่าวประกาศให้คนอื่นรู้ก็ได้

เพราะสาวคนรักคงไม่ชอบที่คุณเล่าเรื่องราวความรักให้เพื่อน ๆ รู้ หรืออีกอย่างหนึ่งคือ ความจริงทั้งเพื่อนหรือคนรอบตัวคุณอาจไม่ได้อยากรู้ก็ได้นะ

ยอ มแพ้ต่ออุปสรรคตั้งแต่แรก

ไม่มีรักไหนที่ไม่เคยผ่านบททดสอบในชีวิตมาก่อนหรอกครับ ทุกคู่ล้วนแล้วแต่เจอปัญหาและตัวแปรด้วยกันทั้งสิ้น ทว่าสิ่งสำคัญมันอยู่ตรงที่ทั้งคุณและเธอพร้อ มจะจับมือ

ก้าวข้ามผ่านหินผาแห่งปัญหาไปด้วยกันหรือเปล่า บางคู่เจออุปสรรคแรกหรือกระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยกธงขาวยอ มแพ้ไปซะแล้ว ซึ่งเราอยากให้คุณคิดเสียใหม่ว่าอุปสรรคต่าง ๆ นี้แหละ คือบทพิสูจน์ความรักชั้นดี

เป็นฝ่ายให้มากเกินไป

การรู้จักเป็นผู้ให้นั้นเป็นเรื่องดี แต่เสียสลະมากไปจนสูญเสียความเป็นตัวเองก็ไม่ดีเช่นกัน ผช.บางคนให้มากเสียจนฝ่ายหญิงเคยตัว

แถมไม่เคยให้อะไรตอบแทนกลับมาเลย คนเราถ้ารักกันจริง มันก็ต้องแลกเปลี่ยนความรัก ความรู้สึกดี ๆ ให้กันและกันอย่างเท่าเทียมได้

ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน

เพิ่งคบหากันได้ไม่นานก็ไม่มีเวลาให้กันซะแล้ว แบบนี้ยังไงก็ไปไม่รอดหรอก จริงอยู่ว่าไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

ไม่ต้องเจอหน้ากันทุกวัน แต่ก็ไม่ใช่ไม่สนใจเลย แถมผญ.ก็เป็นเ พศที่มีความรู้สึกเปราะบางกว่าเราด้วย อย่าปล่ อยให้เธอเหงาจนเดินหนีออกมาจากชีวิตคุณดีกว่า หากคุณยังแคร์

ทำตัวติดหนึบเกิ๊น

ไม่มีเวลาให้ก็เรื่องหนึ่ง แต่ทำตัวติดกันอย่างกับปาท่องโก๋ก็อีกเรื่อง สาว ๆ หลายคนก็ไม่ชอบหนุ่มที่คอยมานั่งเฝ้า คอยโทรตามตลอดเวลาเหมือนกันนะ

เธอก็อยากมีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองบ้าง ซึ่งอันที่จริงคุณเองก็ต้องให้เวลากับครอบครัวและเพื่อนเช่นกันนี่นา

อย่าโกหпกัน

การโกหп ย่อ มไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไร แม้บางครั้งคุณอาจบอกว่าโกหпเพื่อรักษาความรู้สึก ไม่อยากให้อีกฝ่ายเสียใจ กลัวเธอรับไม่ได้

แต่ยังไงโกหпก็คือโกหпอยู่วันยังค่ำ คุณเปลี่ยนความหมายมันไปไม่ได้หรอก ที่สำคัญ แค่คบกันได้ไม่เท่าไรยังแ อบซ่อนความจริง แล้วต่อไปเธอจะเชื่อใจคุณได้ยังไง

อย่ามองข้ามสัญญาณอัน ตราย

ผช.บางคนพยายามยื้อยุดความสัม พันธ์ที่มีทีท่าจะไปไม่รอดเอาไว้อย่างสุดแรง โดยมองข้ามความเป็นจริงว่าตอนนี้ความรักของคุณมีรอยร้าวเกิดขึ้นแล้ว

ซึ่งแทนที่จะจับเข่าคุยกันเพื่อหาทางออก คุณกลับเลือกที่จะเพิกเฉยมันไป แล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะบางทีสัญญาณอัน ตรายมันดังเตื อ นหลายครั้งแล้ว หากปล่ อยไว้นานเข้า วันหนึ่งคุณอาจพบว่าที่ผ่าน มามันเสียเวลาจริง ๆ

พูดถึงแฟนเก่าอยู่เสมอ

ผช.อาจไม่ค่อยคิดอะไรมากกับการพูดถึงแฟนเก่า แต่แฟนที่คุณคบอยู่ในปัจจุบันนี่สิจะเป็นฝ่ายนอยด์ ถ้านาน ๆ ครั้งพูดถึงทีหรือฝ่ายหญิงเป็นคนถามเองก็ไม่มีอะไรหรอก แต่หากคุณพูดบ่อย ๆ หรือเผ ลอนำเธอไปเปรียบเทียบกับคนรักเก่าของคุณแล้วละก็ โ ดนแน่ครับ !

แ อบส่องแฟนในโซเชียล

เป็นผช.แมน ถ้าสงสัยอะไรก็ถามผญ.ไปตรง ๆ เถอะ อย่ามาทำแ อบส่องจากทางโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหลายเลย ถึงแม้แฟนคุณอาจไม่รู้ตัว แต่มันใช่นิสัยผช.เหรอครับกับการเล่นซ่อนแ อบแบบนี้

อย่าบังคับให้เธอชอบอะไรเหมือนคุณ

รสนิยมหรือความเชื่อ มันเป็นความพอใจส่วนตัวของแต่ละคนครับ คุณไม่ควรไปบังคับกะเกณฑ์ชีวิตเธอให้ต้องชอบหรือเชื่อเหมือนกัน

เพราะคุณเองก็คงไม่ชอบให้ใครบงการชีวิตเหมือนกันใช่ไหมล่ะ สู้คอยให้กำลังใจและสนับสนุนในสิ่งที่เธอชอบดีกว่า

อย่าคิดว่าตัวเองเป็นสูญกลางของจักรวาล

แฟนไม่ใช่ทุกสิ่งของชีวิต ฉะนั้นคุณอย่าคิดว่าตัวเองสำคัญเหนือใคร และให้แฟนสาวให้ความสำคัญกับคุณเป็นคนแรกเสมอ เพราะชีวิตเธอยังมีครอบครัว เพื่อน งาน

และชีวิตส่วนตัวที่ต้องดูแล อย่าลืมว่าความสัม พันธ์ของคุณเพิ่งเริ่มต้น การไปคาดหวังให้เธอละทิ้งทุกอย่างมาเพื่อคุณ มันคงไม่ใช่แล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *