วิธีรับมือแฟนเก่าให้อยู่หมัด

คุณผช.หลายคนคงสงสัยไม่น้อยว่า อดีตคู่รักที่ทำงานในออฟฟิศเดียวกันนั้นจะทำใจได้อย่างไร ในเมื่อต้องเจอหน้าหรือซ้ำร้า ยกว่าคือต้องทำงานร่วมกันทุกวัน

เพราะบางครั้งความสัม พันธ์ที่เคยหวาน ตอนจบกลับไม่สวยเหมือนตอนเริ่มต้น เวลาเจอหน้าตอนเลิกกันใหม่ ๆ เป็นสถานการณ์ที่ชวนให้รู้สึกกระอักกระอ่วนอยู่ไม่น้อย

วันนี้เราเลยนำคำตอบที่หนุ่ม ๆ หลายคนสงสัยมาฝาก พร้อ มกับวิธีรับมือแบบมืออาชีพเมื่อเพื่อนร่วมงานคือแฟนเก่าของตัวเอง

นำสิ่งของไปคืน

โดยเฉพาะสิ่งของสำคัญที่แฟนเก่าเคยให้ไว้ในขณะที่ความสัม พันธ์ยังดีอยู่ ซึ่งนอกจากจะเป็นผลดีกับตัวเองที่จะได้ไม่มีของต่างหน้าที่ทำให้รู้สึกคิดถึงกันแล้ว

ยังทำให้ทัศนคติที่อีกฝ่ายมีต่อคุณดีขึ้นอีกด้วย แม้จะเคยทะ เลาะกันรุน แรงก่อนจะแยกทางก็ตาม ส่วนการคืนสิ่งของก็ควรทำในสถานที่ที่เป็นส่วนตัวและเดินจากไปทันทีเมื่อคืนของเสร็จ

รักษาระยะห่าง

หลังจากที่เลิกกันแล้วให้พยายามรักษาระยะห่างเอาไว้ โดยการเริ่มออกไปกินข้าว ดื่มกาแฟกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นบ้าง

หลีกเลี่ยงการอาสาหรือทำงานโปรเจคท์เดียวกับแฟนเก่าหากสามารถทำได้ นอกจากนี้ไม่ควรโทรศัพท์

ติดตามข่าวคราวของเธอผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กหรือฟังคำบอกเล่าจากเพื่อนร่วมงานคนอื่นอีก หากคุณยังไม่สามารถทำใจได้

รักษาความเป็น มืออาชีพ

ส่วนในกรณีที่มีงานที่จะต้องทำร่วมกันอยู่ ก็พยายามรักษาความเป็น มืออาชีพเอาไว้ โดยการมองเรื่องงานเป็นหลัก ไม่นำความรู้สึกส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้อง

เช่น เมื่อเกิดปัญหากับงานที่ทำร่วมกัน ก็ช่วยกันหาทางแก้ปัญหา แทนที่จะโ ทษว่าเป็นความผิดของอีกฝ่ายพร้อ มกับนำข้อเสียของอีกฝ่ายมาโจมตี เพราะนอกจากงานจะไม่เดินหน้าแล้ว ยังดูไม่เป็น มืออาชีพด้วย

ไม่แพร่งพรายให้คนอื่นรู้

หลังจากที่พวกคุณเลิกรากันก็ต้องมีคนถามหาสาเหตุอยู่แล้ว ถ้าหากไม่อยากตกเป็นเป้าหมายให้คนอื่นนินทา ก็ควรเก็บเรื่องเหล่านี้ไว้กับตัวเอง

หากรู้สึกอึ ด อั ดก็อาจจะหาทางระบายออกไป โดยการเล่นกีฬา ทำงานอดิเรก หรือพูดคุยกับเพื่อนนอกออฟฟิศก็ได้

แต่หากเพื่อนสนิททำงานอยู่ในออฟฟิศเดียวกัน แนะนำให้ออกมาคุยข้างนอกดีกว่า เพราะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะมีใครบังเอิญผ่าน มาได้ยินสิ่งที่คุยกันอยู่หรือไม่

ออกเดทกับคนต่างออฟฟิศ

หลังจากที่คุณได้เผชิญหน้ากับความเจ็บปวดเมื่อเลิกรากับแฟนเก่าที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศเดียวกันแล้ว ก็ควรจะจดจำและเก็บเอาไว้เป็นบทเรียน

หากคิดออกเดทกับคนใหม่ก็ควรเป็นสาวที่ทำงานคนละออฟฟิศ เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาในอนาคต ที่สำคัญ คุณอาจได้พบผญ.หลาย ๆ แบบที่มีนิสัยต่างออกไปจากคนที่ทำงานเดียวกันอีกด้วย

ไม่พูดถึงกันในแง่ร้า ย

ไม่ว่าอดีตสาวคนรักจะทำร้า ยความรู้สึกของคุณมากเท่าไร ก็ไม่ควรพูดถึงเธอในแง่ร้า ย เพราะคุณเองที่จะถูกคนในออฟฟิศมองไม่ดี

พูดจาให้ฝ่ายหญิงเสียหาย (แม้เธอเป็นฝ่ายผิดจริงก็ตาม) ขณะเดียวกันยังทำให้การทำงานร่วมกันยากยิ่งขึ้น หากอีกฝ่ายรู้ว่าคุณพูดอะไรออกไปบ้าง ซึ่งบางเรื่องอาจจะไม่จริงอย่างที่คิดก็ได้

เลี่ยงการแข่งขันหากไม่จำเป็น

ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่ต้องเสนองาน เพื่อพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง ซึ่งหลายคน มักต้องแสดงความสามารถออกมา เพื่อทำให้ตัวเองดูเหนือกว่าแฟนเก่า

ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นเลยสักนิด เพราะนอกจากจะเหนื่อยมากขึ้นแล้ว ยังโฟกัสไปที่งานน้อยลง เนื่องจากคุณจ้องจะเอาชนะเธออย่างเดียว หากคิดจะแข่งก็แข่งกับตัวเอง โดยการทำงานของตัวเองออกมาให้ดีที่สุดก่อนดีกว่า

ไม่ขอให้เธอกลับมา

แม้ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดและอยากทำให้ความสัม พันธ์กลับมาเป็นเหมือนเดิมก็ตาม แต่ในเมื่อตัดสินใจเลิกกันแล้ว ก็ไม่ควรเซ้าซี้ เพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเสียดายและยอ มกลับมาคบกันโดยที่เธอไม่ได้รักคุณเหมือนเดิมแล้ว

เพราะถึงเธอกลับมา ความรู้สึกก็คงไม่เหมือนเก่า ฝืนคบไปก็รอวันเลิกอยู่ดี ยกเว้นทั้งคุณและฝ่ายหญิงต่างยังรักและรู้สึกดีต่อกันเหมือนเดิมจริง ๆ ก็ค่อย ๆ ลองปรับความเข้าใจและสานสัม พันธ์รักให้ดีขึ้นอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *