ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน

เราเชื่อว่าคงมีสาว ๆ หลายคนต้องเคยตั้งคำถามกับแฟนตัวเองหรือไม่ก็เพื่อนผู้ชายมาบ้างว่า ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน ? พูดง่าย ๆ สเปคนั่นแหละ

ซึ่งตรงนี้ขอไม่พูดถึงรูปร่างหน้าตาละกันนะ เรามาว่ากันด้วยเรื่องของนิสัยดีกว่า เพราะเอาตรง ๆ ใครก็ชอบคนสวย น่ารัก หรือหุ่นดีทั้งนั้น แต่สิ่งสำคัญกว่าที่จะทำให้คนสองคนอยู่ด้วยกันได้นาน ๆ ต้องเป็นเรื่องนิสัยอยู่แล้ว

ชอบผู้หญิงที่ให้เกียรติทั้งต่อหน้าและลับหลัง

ผู้ชายอย่างเราถึงภายนอกจะดูแข็งกระด้าง แต่ลึก ๆ แล้วก็ยอมสาวคนที่รักทั้งนั้นแหละ แต่จะไม่ชอบเอามาก ๆ เลยกับผู้หญิงที่ทำตัวเหนือกว่า ข่มเราต่อหน้าคนอื่น แถมลับหลังไปเที่ยวคุยว่าเราหงออีก คือผู้ชายรักศักดิ์ศรีของตัวเองมากนะครับ ถ้าฝ่ายหญิงรู้จักให้เกียรติจะแฮปปี้มากเลยล่ะ

ชอบคนง่าย ๆ ไม่เยอะ

นิสัยผู้หญิงทั่วไปก็มักเป็นคนละเอียด เซนซิทีฟ และจุกจิก อันนี้ผู้ชายเข้าใจครับ มันเป็นธรรมชาติ ทว่าผู้หญิงที่ทำตัวเว่อร์ เรื่องมาก เรื่องเยอะ ทำตัวมีปัญหาตลอดนี่ขอบายนะ ถึงผู้ชายจะเป็นเพศที่ไม่ค่อยคิดอะไร แต่ก็มีฟีลรำคาญได้เหมือนกัน

ชอบคนที่รู้จักปรับตัวเข้าหากัน

คนสองคนที่มาจากต่างที่มา ย่อมมีหลายสิ่งที่ต้องปรับตัวเข้าหากันอยู่แล้วล่ะ แต่ไอ้ประเภทเอาแต่ใจแบบสุด ๆ ทำตัวเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาลนี่เราไม่ชอบเลยนะ เดี๋ยวเรียกร้องจะเอาอย่างนั้นจะเอาอย่างนี้ คาดหวังว่าแฟนหนุ่มจะได้ดั่งใจทุกอย่างน่ะไม่ได้หรอก เห็นใจกันบ้างเถอะครับ

ชอบคนเก่ง แต่ไม่ต้องแสดงออกมาก

สาว ๆ บางคนเป็นคนเก่งและฉลาด ทว่าไม่จำเป็นต้องแสดงออกแบบเกินหน้าเกินตาก็ได้ ไม่มีใครว่าอะไรหรอก แต่ที่หนักกว่าคือคนที่ทำเหมือนรู้ แต่จริง ๆ ไม่รู้อะไรเลย (หรือรู้ก็รู้ไม่จริง) อันนี้เอือมมาก เพราะในมุมมองของผู้ชาย การไม่แสดงออกคือการกระทำที่ฉลาดกว่านะ

ชอบคนมีเหตุผล ไม่หึงไร้สาระ

ปัญหาเรื่องหึงหวงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้ชายอย่างเรารู้สึกเพลียมาก เพราะหลายครั้งผู้หญิงกลับมโนกันไปเองว่าเราแอบไปมีกิ๊กหรือคุยแชทกับสาว ๆ แล้วมางอน มาโมโหใส่เป็นชุด แถมไม่ฟังคำอธิบายอะไรเลย คือแบบคิดจะมีคนอื่นจริง ๆ ก็ตอนนี้แหละ

ชอบคนแต่งหน้าแต่พองาม

ผู้หญิงแต่งหน้าจัด แต่งหน้าหนา ราวกับจะไปเล่นลิเกนี่ผู้ชายไม่ปลื้มนะ สู้แต่งบาง ๆ แบบพองามจะดีกว่า นอกจากจะไม่อยากเดินด้วยแล้ว เรายังเบื่อกับการที่ต้องมานั่งรอนาน ๆ อีกด้วย เสียเวลาอะ

ชอบผู้หญิงแต่งตัวเป็น

ชอบแต่งตัวกับแต่งตัวเป็นนี่ต่างกันนะ ผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวบางคนนั้น หลายครั้งพบว่าแต่งตัวอะไรก็ไม่รู้ ไม่เข้ากับสถานที่และไม่เข้ากับตัวเองเอาซะเลย คือแต่งเยอะไม่ใช่ว่าดูดีเสมอไป สู้ผู้หญิงที่แต่งตัวเหมาะกับบุคลิกของตัวเองไม่ได้ ดูน่ามองกว่าเยอะเลย

พึ่งพาตัวเองได้ ไม่ใช่เอาแต่ขอความช่วยเหลือ

หน้าที่ของคนรักที่ดีก็ต้องช่วยแฟนสาวทำนู้นนี่นั้นให้อยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ทุกอย่างครับ เช่น ใช้ให้หยิบของ ทั้งที่เธอเองอยู่ใกล้กับสิ่งนั้นมากกว่าด้วยซ้ำ แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ ในเมื่อมือเท้ายังใช้การได้เหมือนกัน ก็หัดทำอะไรด้วยตัวเองบ้าง

ชอบคนที่ใส่ใจความรู้สึก

อย่าคิดว่าผู้ชายที่ภายนอกดูแข็งกร้าวอย่างเราจะไม่มีความรู้สึกกันล่ะ บางทีผู้ชายก็มีมุมมุ้งมิ้ง อยากให้แฟนเอาใจ พูดจาออดอ้อนบ้าง นอกจากนี้เรื่องของคำพูดคำจาที่หลายครั้งทำเอาหัวเสียกับคำพูดแบบไม่คิดของสาวเจ้าเหมือนกัน

ชอบคนทำกับข้าว ทำงานบ้านเอง

จริง ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่าไร แต่ถ้าทำได้ก็ดีว่าปะ ? ก็แหม ถ้าต่อไปต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน หนุ่ม ๆ ย่อมอยากได้ภรรยาที่คอยดูแลจัดการเรื่องแบบนี้ให้นี่นา จะต้องเสียเงินจ้างแม่บ้านมาให้สิ้นเปลืองทำไมล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *