สัญญาณเตื อ นว่าหนุ่มๆ ควรบอกลาสาวที่คบอยู่

ทุกวันนี้เราว่ามีหนุ่ม ๆ หลายคนที่กำลังกลัดกลุ้มกับความสัม พันธ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะไม่แน่ใจว่าสาวที่คบหาดูใจอยู่นั้นจะเป็นรักสุดท้ายหรือไม่ เนื่องจากมีปัญหานู้นนั่นนี่เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เข้ามาทำให้ความรักต้องสะดุด ถ้าใครที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้

เข้ากันไม่ได้

อาจดูเป็นเหตุผลที่ใช้บ่อยจนกลายเป็นข้ออ้างในการบอกเลิกกันไปซะแล้ว ทว่าก็ต้องยอ มรับว่ากับบางคู่นี่คือเหตุผลที่ทำให้สวมคอนเวิร์สใส่กันจริง ๆ ถ้าสิ่งที่คุณและเธอสนใจดูช่างแตпต่างเหลือเกิน ก็เป็นเรื่องยากที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

รู้สึกว่าเป็นแค่คนคั่นเวลา

หนุ่ม ๆ ที่เริ่มต้นคบหากับผญ.ที่เพิ่งเลิกกับแฟน มาได้ไม่นาน หรือดูทีท่าแล้วสาวเจ้ายังไม่เคยลืมคนรักเก่าเลย แนะนำให้คุณกลับมาคิดทบทวนกับตัวเองว่าที่เป็นอยู่นี้ มีความสุขอยู่หรือเปล่า ? ฝ่ายหญิงทำให้คุณรู้สึกว่าคบกันไปงั้น ๆ ใช่ไหท ? หรือฝืนรักทั้ง ๆ ที่รະแวงตลอดเวลาว่าเธออาจจะกลับไปหาคนเก่า ไม่ก็เป็นแค่คนที่เธอให้เป็นแค่ที่พักใจระหว่างรอคนใหม่ที่ใช่กว่า

เธอไม่กล้าปฏิเสธคุณตรง ๆ

ผญ.บางคนไม่อยากทำร้า ยความรู้สึกคนที่รักและดีกับเธอ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รู้สึกดีต่อกันเหมือนเดิมแล้ว เลยไม่กล้าตอบปฏิเสธคุณตรง ๆ แต่เชื่อเถอะว่าพฤติпรรมบางอย่างนั้นปิดไม่มิด เธอค่อย ๆ ปิดกั้นและค่อย ๆ ผลัпคุณออกไปจากชีวิต โดยไม่พูดอะไรที่ทำร้า ยหัวใจคุณ แต่นี่แหละ ตือวิธีเฉือดเฉือนหัวใจคนทั้งเป็น !

ไม่ค่อยไปไหน มาไหนด้วย

แรก ๆ ชวนไปไหนไม่เคยติดขัด แต่นานวันเข้าธุระปะปังนี่มาเต็ม ถามเธอทีไรก็ติดนู้นติดนี่ตลอด จนไม่มีเวลามาเจอกันเลย ถ้าคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้อยู่ละก็ เตรียมทำใจซะเถอะ รักครั้งนี้คงมาถึงทางตันแล้ว

ยังคงพูดถึงแฟนเก่าอยู่เสมอ

นาน ๆ จะพูดถึงแฟนเก่าบ้างไม่ใช่เรื่องแปลก ใคร ๆ ก็ไมีอดีตรักด้วยกันทั้งนั้น ทว่าถ้าพูดถึงบ่อย ๆ เล่าให้ฟังว่าเขาดียังงั้นยังงี้ โดยไม่แคร์ความรู้สึกคนรักในปัจจุบันอย่างคุณบ้างแบบนี้ไม่เวิร์คแน่ เคลียร์กับฝ่ายหญิงให้เข้าใจไปเลยว่าตกลงเธอรู้สึกยังไง ถ้ายังโ หยหาอดีต ปัจจุบันอย่างคุณก็ไม่มีตัวตนอยู่วันยังค่ำ

เธอไม่ค่อยบอกเล่าชีวิตส่วนตัวให้ฟัง

เข้าใจนะว่าทุกคนต่างก็มีมุมส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครมายุ่งวุ่นวาย แม้กระทั่งกับแฟนก็ตาม แต่หากปิดบังไปซะทุกเรื่องจนคุณเองรู้สึกว่าเป็นคนนอก ไม่เคยรู้อะไรเลยเกี่ยวกับชีวิตของสาวเจ้า เราว่าคุณไม่ใช่คนสำคัญสำหรับเธอเท่าไรหรอก คนรักกันย่อ มจะแบ่งปันเรื่องราว สามารถพูดคุยปรับทุกข์และบอกเล่าปัญหาให้กันฟังได้เสมอ ไม่ใช่เหรอครับ ?

คุณอยากจริงจัง สาวเจ้าก็เฉไฉไปเรื่องอื่น

ทุกครั้งที่คุณอยากคุยเรื่องความสัม พันธ์อย่างจริง ๆ จัง ๆ ฝ่ายหญิงมักเปลี่ยนเรื่อง ไม่ก็ทำเป็นห งุ ด ห งิ ดใส่ ไม่อยากคุยเรื่องนี้ตอนนี้ อาการที่ว่ามานั้นคล้ายสัญญาณเตื อ นให้หนุ่ม ๆ รู้แล้วล่ะว่าควรเตรียมเซย์пู๊ดบายได้เลย

อยู่ด้วยกัน ก็เอาแต่เล่น มือถือ

อาการนี้เป็นกันได้ทั้งหญิงและชายแหละ แต่ในเมื่อได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนรักทั้งที เราย่อ มอยากพูดคุยไป มองหน้ากันไปถูกไหม ? ไม่ใช่ว่าฝ่ายหญิงเอาแต่พิมพ์แชทรัวๆ เม้าท์มอยกับเพื่อน จนบางทีคุณคงอยากถามเธอเหมือนกันว่า “อยู่กับผมมันน่าเบื่อนักหรือไงครับ ถ้างั้นนัดคนที่แชทด้วยมาเจอกันดีกว่าไหม ?”

คุยแบบถามมาตอบไป

ถ้าสังเกตว่าบทสนทนาระหว่างคุณและเธอเป็นแบบถามคำตอบคำ ไม่ตัวคุณก็ต้องเป็นฝ่ายหาเรื่องคุยอยู่เสมอ บอกได้เลยว่า ทำใจเถอะว่ารักครั้งนี้คงไปไม่รอดแล้ว

เธอยกเลิกนัดในนาทีสุดท้ายประจำ

ตอนนัดก็นัดกันดิบดีอยู่หรอก แต่พอคุณไปรอตามที่นัดหมายแล้ว ถึงเวลาสาวเจ้าดันโท รมายกเลิกนัดซะงั้น คือถ้าติดธุระจริง ๆ ก็ไม่ได้อะไรหรอกนะ แต่ถ้าเป็นบ่อย ๆ ด้วยเหตุผลที่แถซะจนสีข้างถลอก เราว่าไม่ใช่แล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *