ทำไมผช.ชอบผญ.ที่เหมือนแม่?

เมื่อพูดถึงสเปคสาวในฝันของผช.แล้ว ส่วนใหญ่คนคงนึกว่าเรามักชอบผญ.หุ่นดี ขาวสวยหมวยเอ็กซ์ กันอยู่แล้วล่ะ แต่หารู้ไม่ว่าลึก ๆ แล้ว

ผช.อย่างเราก็พิจารณาถึงนิสัยด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีลักษณะคล้ายคุณแม่ ยิ่งถูกใจเราได้ง่ายเลยล่ะ ทำไมน่ะเหรอ ?

ดูแลเทคแคร์เราได้

จะมีสักกี่คนที่ดูแลเอาใจใส่เราเหมือนแม่ ที่ให้ความรักมาตั้งแต่เล็กจนโต แล้วจะดีแค่ไหนถ้าหนุ่ม ๆ ได้คู่ชีวิตที่สามารถดูแลเราดีเหมือนแม่

ต่อให้อาจจะขี้บ่นไปบ้าง เป็นห่วงมากเกินไป แต่นั่นแหละ ที่ทำไปก็เพราะรักไม่ใช่เหรอ ?

ยอ มรับในสิ่งที่เราเป็นได้

คนที่เลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เล็กจนโต ใช้เวลาอยู่กับเรามาครึ่งค่อนชีวิตแทบทุกวัน ย่อ มรู้ดีอยู่แล้วว่าเราเป็นคนยังไง ชอบไม่ชอบอะไร

อีกทั้งยังยอ มรับในสิ่งที่เป็นได้ โดยไม่พยายามปรับเปลี่ยน มัน มาก ผญ.แบบนี้ใคร ๆ ก็อยากอยู่ด้วยทั้งนั้น

เชื่อ มั่นในตัวเราเสมอ

บางครั้งเวลาต้องตัดสินใจอะไรยาก ๆ ในชีวิต นอกจากความคิดของตัวเองแล้ว ผช.หลายคนก็อยากมีคนที่มีความเชื่อ มั่นในตัวเราเช่นกัน

แม้ไม่รู้ว่าสิ่งที่เลือกจะถูกหรือผิดก็ตาม แต่คุณแม่สุดที่รักของเราก็พร้อ มจะยืนหยัดอยู่เคียงข้างเสมอ ซึ่งความรู้สึกคงไม่ต่างจากการมีคนรักดี ๆ ที่พร้อ มเดินไปด้วยกัน ไม่ว่าเส้นทางจะเต็มไปด้วยอุปสรรคข นาดไหนก็ตาม

ให้อภัยเมื่อทำสิ่งผิดพลาดได้เสมอ

ถ้าลองมองกลับมาสำรวจชีวิตตัวเองให้ดี หนุ่ม ๆ จะรู้ว่าในชีวิตมีไม่กี่คนหรอกที่สามารถให้อภัยในสิ่งที่ทำผิดพลาดได้ตลอด ไม่ว่าสิ่งที่ทำจะเลวร้า ยข นาดไหน

พลาดพลั้งมากี่หน ผญ.ที่ได้ชื่อว่า “แม่” ก็พร้อ มโอบпอดและปลอ บใจเราได้เสมอ ดังนั้นคงไม่แปลกที่ผช.จะแ อบคาดหวังนิด ๆ ว่าที่ภรรยาในอนาคตจะเป็นเหมือนแม่บ้าง

ทำอาหารที่ชอบให้กินบ่อย ๆ

ฟังดูเหมือนเป็นอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ นะ ที่ต้องยอ มรับว่าผช.อย่างเราลึก ๆ แล้ว อยากมีแฟนที่เข้าครัวทำอาหารได้ อาจไม่จำเป็นต้องฝีมือเยี่ยมอย่างคุณแม่เรา แต่อ ย่างน้อยทำเมนูโปรดของเราได้ก็โอเคแล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *