สิ่งที่ผญ.อยากให้ผช.รู้ แต่ไม่กล้าบอก

เป็นเรื่องปกติที่ผช.กับผญ.จะมีความแตпต่างกันโดยธรรมชาติ ทั้งเรื่องของรูปร่าง จิ ตใจ รวมไปถึงความคิดความอ่าน และลักษณะนิสัย

ซึ่งหากหนุ่ม ๆ จะคบหาดูใจ หรือเริ่มต้นความสัม พันธ์กับสาวคนไหนสักคน ก็ต้องศึกษานิสัยใจคอกันให้ดี ๆ ควรรู้จักตัวตนที่แท้จริงของผญ.คนนั้นว่าเป็นคนอย่างไร

แต่บางครั้งพวกเธอก็ค่อนข้างจะเข้าใจยากไปสักนิด ไม่รู้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ จะทำอะไรก็กลัวไม่ถูกอกถูกใจสาวเจ้า ดีไม่ดีพา ลถูกโกรธ ต้องมาทะ เลาะกันอีก

1. เธออยากให้คุณดู ดี

ผญ.ทุกคนก็อยากให้แฟนหนุ่มของตัวเองดู ดีกันทั้งนั้น เพียงแต่บางเรื่องถ้าพูดมากไปก็จะกลายเป็นจู้จี้จุกจิก อย่างไรแล้วคุณผช.ก็ควรหมั่นดูแลตัวเองให้ดู ดี

ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม รวมไปถึงสุขภาพร่างกาย ไม่ปล่ อยเนื้อปล่ อยตัวให้ดูเซอร์จนเกินไป เพียงเท่านี้ รับรองว่าแฟนสาวประทับใจแน่นอน

2. เธออยากให้คุณทำเซอร์ไพรส์บ้าง

เรื่องนี้สาว ๆ คงไม่มีใครกล้าบอก เพราะถ้าบอกก็คงไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์น่ะสิครับ ซึ่งความจริงแล้ว ผญ.ต่างก็อยากได้เรื่องเซอร์ไพรส์กันทั้งนั้น

โดยคุณอาจเซอร์ไพรส์ในวันพิเศษ หรือเซอร์ไพรส์เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้พอตื่นเต้นหัวใจ เท่านี้เธอก็แฮปปี้แล้ว

3. เธออยากให้คุณรู้ใจ

นอกจากเรื่องเซอร์ไพรส์แล้ว สิ่งที่ทำให้แฟนสาวดีใจได้อีก ก็คงเป็นเรื่องของของขวัญสุดพิเศษที่เธออยากได้พอดี ซึ่งผช.หลาย ๆ คน ก็เดาใจแฟนไม่ถูกว่าควรจะซื้อของอะไร

หรือจะทำอะไรให้เธอถูกใจดี ซึ่งนั่นก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณหมั่นสังเกตว่าเธอชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ใช้ของแบบไหนบ่อย ๆ หรือ มีของอะไรที่เธอชอบพูดขึ้น มาลอย ๆ บ้างหรือเปล่า เพียงเท่านี้ก็น่าจะพอรู้ใจในสิ่งที่เธอต้องการแล้วล่ะครับ

4. เธออยากเห็น มุมตลกเฮฮาของคุณ

สาว ๆ ต่างก็ชอบผช.ที่อารมณ์ดี มีอารมณ์ขันกันทั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องเก๊กหล่ อ มาดเท่ตลอดเวลา เธอก็แค่อยากให้คุณเป็นตัวของตัวเอง

มีมุมหลุด ๆ ฮา ๆ บ้าง ก็เป็นการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง แถมยังช่วยสร้างสีสันให้กับชีวิตรักได้เป็นอย่างดีครับ

5. เธออยากให้คุณทำอาหารให้รับประทาน

จากผลสำรวจ พบว่าผญ.ส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าผช.มีเส น่ห์ และมีความเซ็пซี่มากขึ้นเมื่อได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับอาหาร เช่น พ่อครัว เป็นต้น

ยิ่งถ้าเธอได้รู้ว่าแฟนหนุ่มของตัวเองตั้งใจทำอาหารสักมื้อให้เธอรับประทานละก็ ก็จะยิ่งสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

แต่หากใครที่ทำอาหารไม่เป็นเลยจริง ๆ ก็อาจซื้ออาหารอร่อย ๆ มารับประทานกันสักมื้อ แล้วสร้างบรรยากาศบนโต๊ะอาหารให้โรแมนติกด้วยการจุดเทียนสลัว ๆ พร้อ มกับไวน์สักขวด หรือเสิร์ฟอาหารเช้าบนเตียง ก็โรแมนติกมากไม่แพ้กัน

6. เธออยากให้คุณเป็นสุภาพบุรุษ

ผญ.ทุกคนก็อยากให้แฟนของตัวเองเป็นสุภาพบุรุษ ไม่ว่าใครก็ชอบคนที่จริงใจ รู้จักเสียสลະ มีความรับผิดชอบ มีความอดทน มั่นคงในความรัก

และหมั่นให้เกียรติกันและกันอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งเวลาที่คุณได้เผยมุมสุภาพบุรุษของตัวเองออกมา ก็ยิ่งทำให้สาวประทับใจมากขึ้นเท่านั้นล่ะ

7. เธออยากให้คุณให้เกียรติเธอ

ความรัก และความสัม พันธ์จะดำเนินต่อไปได้ดีเมื่อต่างฝ่ายต่างให้เกียรติซึ่งกันและกัน ซึ่งรวมไปถึงการให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ นึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย รับฟังความเห็นของกันและกัน

การชื่นชมยินดีพร้อ มให้กำลังใจอยู่เคียงข้าง ไม่ทำให้เธอเสียหน้าหรืออับอาย ไม่นำความลับหรือเรื่องไม่ดีของเธอไปเล่าต่อ ให้เกียรติเธอทั้งต่อหน้าและลับหลัง เพียงเท่านี้เธอก็จะรู้สึกมั่นใจในตัวคุณมากขึ้นแล้วครับ

8. เธอไม่อยากให้คุณมีความลับต่อกัน

ผญ.ทุกคนต่างก็ไม่ชอบให้แฟนของตัวเองมีความลับปิดบังหรือ มีเรื่องโกหпต่อกัน แม้ว่าบางเรื่องคุณอาจมองว่าไม่สำคัญ

แต่หากเป็นสิ่งที่เธอได้รู้ภายหลัง หรือรู้จากคนอื่นนอกจากคุณ ก็คงจะไม่ดีแน่ ๆ ยังไงแล้วถ้ามีเรื่องอะไรให้เปิดใจคุยกันตรง ๆ จะดีที่สุดครับ

9. เธออยากให้คุณเสมอต้นเสมอปลาย

เพราะความรักไม่ได้มีเฉพาะแค่ช่วงเวลาโปรโมชั่น หากคุณอยากให้ความสัม พันธ์ราบรื่น ก็ควรดูแลให้ความรัก และความเอาใจใส่กันอย่างสม่ำเสมอ

ช่วงแรกเคยหวานกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกอย่างไร ปัจจุบันก็ให้เป็นอย่างนั้นไปตลอด ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ละเลย ทำตัวเสมอต้นเสมอปลายทั้งต่อหน้าและลับหลังตลอดช่วงเวลาที่คบกัน แค่นี้ก็ทำให้ผญ.มีความสุขแล้ว

10. เธออยากให้คุณบอกรักบ่อย ๆ

ข้อนี้สาว ๆ ทุกคนต่างก็อยากได้ยินกันทั้งนั้น เพียงแต่เธออาจไม่กล้าบอกตรง ๆ กันสักเท่าไรนัก ถ้าอยากเอาใจแฟนสาวให้รักให้ห ลงคุณยิ่งกว่าเดิมก็อย่าลืมเติมเต็มความรักซึ่งกันและกัน

หมั่นบอกคำว่ารักให้เธอฟังอยู่บ่อย ๆ พร้อ มกับแสดงออกว่าคุณรักเธอ มากแค่ไหน เพราะสุดท้ายแล้ว บอกรักด้วยการกระทำก็ย่อ มดีกว่าคำพูดเสมอครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *