วิธีทำให้แฟนรัก จนไม่กล้าจะคิดนอกใจ

เมื่อเจอความรักที่ดีผช.ทุกคนต่างก็อยากรักษาและพัฒนาความสัม พันธ์ให้ไปได้ไกลที่สุด แต่หลายคนกลับต้องผิดหวัง เพราะชอบมองข้ามเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีความสำคัญมากสำหรับแฟนสาว

จนทำให้เธอรู้สึกผิดหวังจนต้องบอกลาไปในที่สุด ซึ่งจริง ๆ แล้วการทำให้แฟนสาวของคุณห ลงรักไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากซับซ้อน เพียงแค่ให้ความสำคัญในบางเรื่องและทำให้เธอ มีความสุขเมื่อได้อยู่ข้าง ๆ คุณก็พอ

1. เซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญที่น่าจดจำ

หมั่น มอบของขวัญที่มีคุณค่าทางจิ ตใจให้กับแฟนสาวในวันสำคัญต่าง ๆ เพื่อให้เธอแน่ใจว่าคุณไม่เคยลืมวันสำคัญหรือโอกาสพิเศษของเธอเลย

โดยมูลค่าไม่จำเป็นต้องสูงมากก็ได้ ขอแค่เป็นของขวัญที่น่าจดจำก็พอ แค่นี้ก็ทำให้เธอประทับใจมาก ๆ แล้ว

2. ทำให้เพื่อนและครอบครัวของเธอเห็นว่าคุณดูแลเธอได้

สำหรับผญ.แล้ว ครอบครัวและเพื่อนสนิทเป็นเสมือนทุกอย่างในชีวิต เธอ มักจะเล่าและแ ชร์ทุกเรื่องราวให้พวกเขาฟัง แล้วส่วนใหญ่เธอก็มักจะเชื่อฟังความเห็นของครอบครัวและเพื่อนสนิทของเธออย่างจริงจังด้วย

ดังนั้นแสดงให้พวกเขาเห็นไปเลยว่าคุณห่วงใย เอาใจใส่ และสามารถดูแลเธอได้ แล้วก็ทำดีกับครอบครัวและเพื่อนสนิทของเธออย่างจริงใจด้วย

ซึ่งถ้าพวกเขามั่นใจและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณเป็นคนที่โอเคมาก ๆ รับรองได้เลยว่าแฟนสาวจะยิ่งภูมิใจในตัวคุณและดีใจที่เธอเลือกคนไม่ผิด

3. อย่าเมินเฉยเวลาที่อยู่ด้วยกัน

เวลาอยู่ในงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ หรืออยู่ต่อหน้าเพื่อนฝูง ผช.มักจะพูดคุยเฮฮา สนใจเรื่องอื่นอยู่ จนกลายเป็นการเมินเฉยแฟนสาวที่อยู่ข้าง ๆ ซึ่งอาจทำให้เธอน้อยอกน้อยใจได้

แนะนำให้เปลี่ยนนิสัยเหล่านั้นซะ อย่าลืมว่าคุณไม่ได้โสดแล้ว ควรทำให้แฟนสาวของคุณรู้สึกว่าตัวเองได้รับความสนใจหรืออยู่ในสายตาคุณตลอดเวลา แค่นี้เธอก็พอใจและไม่กล้าหนีคุณไปไหนแล้ว

4. เคารพความคิดเห็นของเธอ

การเคารพความคิดของกันและกันเป็นเรื่องที่สำคัญมากในด้านความสัม พันธ์ ฉะนั้นอย่าเอาแต่ความคิดเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ แล้วก็เลิกคิดว่าผญ.จะตัดสินใจอะไรได้ไม่ดีเท่าผช.ได้แล้ว

เพราะพวกเธอก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกัน จะคบกันก็ต้องเรียนรู้ รับฟัง เคารพมุมมองของกันและกันสิ มันถึงจะไปด้วยกันได้ดี

5. กล้าเปิดเผยมุมที่อ่อนแอให้เธอเห็น

ต่อให้โตเป็นผู้ใหญ่แค่ไหน เข้มแข็งแค่ไหน พอ มาเจอเรื่องที่มีผลกระทบต่อจิ ตใจ ผช.ทุกคนก็อ่อนแอได้เหมือนกัน แต่หลายคนเลือกที่จะเก็บซ่อน มันไว้

เพราะไม่อยากให้แฟนสาวเห็น มุมแ ย่ ๆ เหล่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณไม่ต้องฝืนข นาดนั้นก็ได้ ถ้าไม่ไหวก็ปล่ อยให้แฟนของคุณได้เห็นไปเลย

พวกเธอจะรู้สึกใกล้ชิดกับคุณมากขึ้นเพราะคุณไม่กลัวที่จะแสดงจุดอ่อนของตัวเองให้เห็น อีกทั้งการร่วมกันแก้ปัญหาและหาทางออกไปด้วยกัน ยังช่วยกระชับความสัม พันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นด้วย

6. เสียสลະให้เธอ

บางครั้งคุณก็ต้องเสียสลະความต้องการเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนสาวบ้าง อย่างเช่น เธอต้องการดูหนังรักโรแมนติกในขณะที่คุณอยากดูอย่างอื่น มากกว่า

แต่สุดท้ายคุณก็ยอ มให้เธอเป็นฝ่ายชนะ เมื่อเธอเห็นว่าคุณเต็มใจที่จะเสียสลະสิ่งที่คุณต้องการเพียงเพราะอยากให้เธอพอใจ มันจะทำให้เธอรู้สึกรักและมีความสุขมากขึ้น

7. ทำให้เธอหัวเราะในทุกวัน

เชื่อไหมว่าผญ.จะรู้สึกอึ ด อั ดทุกครั้งที่ต้องไปไหน มาไหนกับผช.ที่ชอบเก๊กหล่ อ มาดเข้ม เป๊ะตลอดเวลา ซึ่งมันทำให้บรรยากาศวันนั้นดูน่าเบื่อขึ้น มาทันที

แนะนำให้มีอารมณ์ขันและรู้จักสร้างเสียงหัวเราะให้เธอบ้าง มันเหมือนเป็นการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้เธอเห็น แถมยังทำให้ทุก ๆ วัน กลายเป็นวันที่สนุกและไม่น่าเบื่ออีกด้วย

8. ทำให้เธอรู้สึกปลอดภัย

ถือเป็นสิ่งที่ผญ.ต้องการมากที่สุดในเวลาที่อยู่ด้วยกันเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นแสดงออกมาให้เห็นเลยว่าคุณสามารถปกป้องและดูแลเธอได้

เมื่อเธอรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้ ๆ คุณและรู้สึกว่าเธอสามารถพึ่งพาคุณได้ทุกอย่าง สัญชาตญาณจะบอกให้เธอรักคุณมากขึ้นโดยอัตโน มัติ

9. การสื่อสารต้องชัดเจน

การสื่อสารที่ไม่ชัดเจน เป็นบ่อเกิดแห่งความเข้าใจผิดต่อกันและกัน ถ้าคุณรู้สึกรัก ห่วงใย ผูกพันกับแฟนสาวของคุณจริง ๆ ก็ต้องหัดเรียนรู้ที่จะแสดงความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจน

หาเวลาพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตของกันและกัน หรือพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของทั้งสองคน วิธีนี้จะทำให้เธอรู้สึกมั่นใจในความสัม พันธ์และตัวคุณมากขึ้น

10. ชมเธออย่างจริงใจ

ผญ.ทุกคนอยากได้ยินคำชมเชยจากแฟนหนุ่ม เพราะมันทำให้เธอรู้สึกดีและมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งกาย บุคลิก กิริยาท่าทาง

หรืออะไรที่เกี่ยวกับแฟนสาวโดยตรง ถ้าคุณรู้สึกชอบจริง ๆ พูดมันออกไปเลย เพราะเก็บไว้ในใจก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี

11. ให้เธอเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณ

ถ้าคุณจริงจังกับแฟนสาวของคุณและเห็นว่าเธอเป็นส่วนสำคัญในชีวิต ก็ควรทำให้เธอ มีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของคุณมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการไปสังสรรค์กับเพื่อน งานเลี้ยงที่บริษัทหรือวันรวมญาติ ก็ลองชวนเธอไปด้วย เมื่อเธอได้ใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวและเพื่อนของคุณ เธอจะรู้สึกแฮปปี้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลานั้น ๆ และรู้สึกมั่นใจในความสัม พันธ์มากขึ้นอีกด้วย

12. ทำวันหยุดสุดสัปดาห์ให้สำคัญ

ความสัม พันธ์คงจืดชืดและน่าเบื่อ มาก ๆ ถ้าทุกวันหยุดสุดสัปดาห์คุณและแฟนสาวต่างแยกย้ายกันทำงานบ้านหรือเอาแต่นอนหายใจไปวัน ๆ

แนะนำให้สร้างโปรแกรมเที่ยวเล็ก ๆ ขึ้น มาบ้าง จะไปห้าง ไปร้านคาเฟ่หรือไปเดินเล่นที่ไหนด้วยกันก็ได้ อย่างน้อยทั้งสองคนก็ยังได้ใช้เวลาร่วมกัน ซึ่งมันจะทำให้ความสัม พันธ์ดูมีสีสันและมีความแน่นแฟ้น มากขึ้น

13. แสดงกิริยาหวาน ๆ บ้าง

เข้าใจว่าผช.บางคนอาจจะรู้สึกเขินอายหรือไม่ถนัดที่จะทำกิริยาหวาน ๆ ต่อหน้าคนอื่น แต่จะไม่แสดงเลยก็คงไม่ได้ บางทีมันก็ต้องมีบ้างเหมือนกัน ซึ่งกิริยาหวาน ๆ บางอย่างก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายเลย

เช่น การถือของให้ กางร่มให้ หรือการก้มไปผูกเชือกรองเท้าให้ ซึ่งเป็นการกระทำที่ดูเป็นสุภาพบุรุษทั้งนั้น คนที่ไม่เคยทำให้เลยมากกว่าที่ต้องอาย

อีกทั้งการแสดงออกเหล่านี้จะทำให้แฟนสาวรู้สึกโรแมนติกที่ได้มีสุภาพบุรุษที่สมบูรณ์แบบมาอยู่ข้าง ๆ อีกด้วย

14. เป็นตัวของตัวเอง

แม้ว่าการคบกันจะต้องปรับเปลี่ยนนิสัยบางอย่าง แต่กุญแจสำคัญเลยคุณต้องเป็นตัวของคุณเองด้วย เซอร์ไพรส์ในแบบคุณ พาไปเที่ยวในแบบคุณ

เป็นสุภาพบุรุษในแบบของคุณ คุณต้องทำให้เธอรักในแบบที่คุณเป็นไม่ใช่ในแบบที่คุณแกล้งเป็น อย่าฝืนทำอะไรมากไปจนเกินตัว เพราะมันจะแสดงออกผ่านสายตาว่าคุณไม่มีความสุขที่แท้จริง ซึ่งแฟนสาวจะสัมผัสมันได้และพยายามตีตัวออกห่างคุณ

15. ต้องรักตัวเองด้วย

ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นคนเห็นแก่ตัวจนไม่สนใจคนรอบข้าง แต่การยอ มทำทุกอย่างให้แฟนสาวมากไป จนตัวเองกลับแ ย่ซะเอง สุดท้ายกลายเป็นเขาที่ต้องหัน มาดูแลคุณแทน

แบบนี้ชีวิตคู่ไม่มีความสุขแน่นอน คนเราต้องเริ่มรักตัวเอง ดูแลตัวเองให้เป็นก่อน แล้วค่อยแบ่งปันความรักและสิ่งดี ๆ ให้คนอื่น เป็นเหมือนการเติมเต็มซึ่งกันและกัน ซึ่งจะทำให้ทั้งสองฝ่ายแฮปปี้และมีความสุขด้วยกันตลอดไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *