วิธีห้ามใจตัวเองไม่ให้นอกใจแฟนสาว

1. อย่าก้าวข้ามเส้นแบ่งความสัม พันธ์

นับเป็นเรื่องปกติที่คนเราต้องพบเจอ ทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ซึ่งอาจมีการติดต่อพูดคุย ทำงานร่วมกัน หรือเจอหน้ากันบ่อย ๆ สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดคือ

ความใกล้ชิดเกินขอบเขต สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหานอกใจ ถ้าไม่อยากหัวแตпโ ดนแยกทาง ก็อย่าเผ ลอตัวปล่ อยใจไปใกล้ชิดกับสาวไหน และอย่าปล่ อยให้พวกเธอข้ามเส้นแบ่งเข้ามา ไม่งั้นได้ปีนต้นงิ้วแน่ ๆ

2. เอาตัวรอดก่อนสายไป

ไม่ได้อยากนอกใจ แต่รู้ตัวอีกทีก็เผ ลอแ อบชอบผญ.คนหนึ่งเข้าไปแล้ว อันที่จริงเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน อยู่ที่ว่าคนคนนั้นจะเอาตัวรอดจากหลุมรักนั้นได้ยังไง

จะหากิจпรรมอื่น ๆ ทำเพื่อให้ลืมความรู้สึกนั้นไป หรือพาแฟนไปเที่ยว ดูหนัง กินข้าว กระชับความสัม พันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นก็ได้ อย่าปล่ อยตัวเองอยู่ในหลุมนั้นนาน ๆ เพราะอาจเสียน้ำตาภายหลังได้

3. เลิกยึดติดกับเซ็пส์

อีกหนึ่งตัวการหลักที่ทำให้ครอบครัวบ้านแตпมานักต่อนักแล้ว เข้าใจว่าความกำหนัดมันห้ามกันไม่ได้ แต่ก็มีทางออกที่ดีกว่าการนอกใจแน่นอน

เช่น หาอะไรทำเบี่ยงเบนความสนใจ ไม่เ ส พสื่อที่กระตุ้นให้เกิดความใคร่ จัดการตัวเองในห้องน้ำ หรือไม่ก็บอกแฟนสาวไปตรง ๆ แล้วชวนเปิดสังเวียนรักด้วยกัน

4. คิดถึงผลเสียที่ตามมา

พอเจอความรักสดใหม่ หรือถูกอารมณ์ทางเ พศบังตา หนุ่ม ๆ ก็มักจะวู่วาม ไม่คิดหน้าคิดหลัง จะเอาแต่ได้อย่างเดียว สุดท้ายผลลัพธ์ก็อย่างที่เห็นในข่าว ในละคร

ไม่จบที่ความรุน แรงก็ต้องแยกทางไปในที่สุด จึงอยากให้ทุกคนที่กำลังลังเลกับความรู้สึก ลองทบทวน นึกถึงผลเสียที่จะตามมาให้ดี ๆ ว่ามันคุ้มกับสิ่งที่ต้องแลกไปหรือไม่

5. พบจิ ตแพทย์

หากการควบคุมอารมณ์ และความรู้สึกตัวเองเป็นเรื่องที่ยากเกินความสามารถเกินไป ลองให้ จิ ตแพทย์ หรือนักจิ ตวิทยา

เข้ามาเป็นบุคคลที่สามช่วยเตื อ นสติ แนะนำทางออกที่ดีให้ ซึ่งตัวคุณเองก็ต้องเปิดใจและรับฟังเหตุผลของผู้เชี่ยวชาญด้วยเช่นกัน

6. สวมคอนเวิร์ส ก่อนนอกใจ

ในเมื่อทุกอย่างมันเยียวยาให้คุณกลับมาเป็นคนดีคนเดิมของแฟนสาวไม่ได้ ก็ควรบอกลากันให้เป็นเรื่องเป็นราว บอกเหตุผลของคุณไป

รับฟังความรู้สึกของเธอ กรณีที่มีลูกด้วยกันหรือกินอยู่ด้วยกันแล้ว ก็ตกลงในเรื่องความรับผิดชอบให้ดี พอแยกทางกันแล้วคุณจะไป มีคนใหม่ก็เชิญ แต่อ ย่านอกใจกันตอนคบอยู่เลย มันไม่เท่และดูแ ย่มาก ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *