ถ้าผช.ทำแบบนี้แสดงว่า เขารักคุณเข้าแล้ว

ทว่าสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มันคนละเรื่องกันครับ เพราะเรากำลังจะเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับการกระทำของผช.เวลาที่เราเกิดรักใครขึ้น มาสักคนจริง ๆ เป็นการแสดงถึงความรักความปรารถนาดีที่ออกมาจากภายใน และไม่อาจจะแกล้งทำกันไปได้ตลอดแน่ ๆ

1. เขารักในสิ่งที่คุณเป็น

เคยได้ยินคำพูดที่ว่าความรักทำให้คนตาบอ ดไหมครับ นี่ก็อาจจะเป็นเรื่องเดียวกันเลย สำหรับผช.แล้วถ้าเขาเกิดตกหลุมรักคุณ

เขาจะรักในสิ่งที่คุณเป็นอยู่โดยที่คุณไม่ต้องพยายามปรับเปลี่ยนอะไรทั้งนั้น คุณสาว ๆ อาจจะชอบแต่งตัวเชย ๆ ชอบกินแต่อาหารจืด ๆ หรือแม้จะมีบางเรื่องที่ใครหลายคนเคยบอกว่ามันแ ย่

เช่น คุณชอบนอนตื่นสาย ไม่ยอ มหวีผมให้เรียบร้อย หรือ มีเรื่องอื่นที่ยิ่งกว่านี้ แต่เขาก็ไม่เคยรู้สึกว่ามันแ ย่เลย เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะชอบอะไร

อยากทำอะไร เขาก็จะมองว่านั่นเป็นความน่ารักของคุณ ถ้าคุณผญ.รู้สึกได้ว่า หนุ่มใกล้ตัวกำลังเป็นแบบนี้ บอกได้เลยว่านั่นแหละครับความรัก

2. เขาพร้อ มจะปกป้องคุณโดยไม่สนใจว่าใครจะถูกหรือผิด

การแสดงออกถึงความรักที่ผช.จะมีให้กับสาวที่เขารักได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ปกป้องไม่ให้เธอได้รับความเจ็บช้ำไม่ว่าจะทางร่างกายหรือจิ ตใจครับ

ผช.นั้นเลือกที่จะเสียสลະยอ มเจ็บแทนคุณด้วยซ้ำถ้าเขาสามารถทำได้ รวมทั้งเมื่อคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แ ย่ ๆ

เขาก็พร้อ มจะไปช่วยเหลือคุณเสมอ แม้เรื่องนั้นอาจจะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน แต่เรื่องของคุณถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเขาเสมอ

3. เขายอ มเปลี่ยนแปลงตัวเอง

การเปลี่ยนแปลงตัวเองนี่ บางทีแม้แต่ตัวผช.เองก็ไม่รู้ตัวเหมือนกันครับ แต่คุณสาว ๆ ย่อ มจะพอสังเกตได้ เช่น จากที่เคยติดเพื่อนต้องนัดกันออกไปแฮงก์เอาต์ทุกวันเสาร์

เดี๋ย ว นี้เขากลับชอบที่จะมาใช้เวลาพาคุณออกไปเดินเล่นหาของอร่อย ๆ กินกันสองคน มากกว่า หรือจากคนที่ไม่เคยเข้าครัวทำกับข้าวเลย

วันดีคืนดีเขากลับอยากหัดทำอาหารเพราะมันเป็นเมนูโปรดของคุณ หรือเพียงเพื่อจะได้มีเรื่องคุยกับคุณ นั่นล่ะครับความรักที่ทำให้คนเปลี่ยนไป เพราะคุณได้กลายเป็นความสุขที่สุดของเขาไปแล้วนั่นเอง

4. เขาคิดถึงคุณตลอดเวลา

เรื่องของความคิดถึงนี่ความจริงมันไม่สามารถบ่งบอกถึงความรักที่ชัดเจนนัก โดยเฉพาะสำหรับการพูดคำว่าคิดถึงออกมาวันละ 4 เวลาตั้งแต่เช้าจนเข้านอน

แต่หากเป็นความคิดถึงด้วยความรักในแบบที่ว่าจะไปไหนทำอะไรเขาก็คิดถึงคุณเป็นคนแรก (และต้องคนเดียวด้วยสิ) เปิดอ่านเว็บกระปุกเจอเรื่องดี ๆ (อย่างบทความนี้) เขาก็ส่งให้คุณอ่าน

กลางวันไปกิน มื้อเที่ยงเจอข น มน่ากินก็ไลน์มาถาม มีเรื่องอะไรน่าตื่นเต้นหรือไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้นก็ตาม แต่เขายังหาเวลาโทร. มาเล่าให้คุณฟังได้ตลอด นั่นแหละคือความคิดถึงคุณจริง ๆ ครับ

5. เขาจำทุกอย่างเกี่ยวกับคุณได้ ที่แม้แต่คุณเองอาจจะลืมไปด้วยซ้ำ

ตามที่บอกไปครับ เมื่อผช.รักใครแล้ว ผญ.คนนั้นจะเป็นคนสำคัญที่สุดเสมอ และเรื่องของเธอก็จะเป็นเรื่องสำคัญที่สุดด้วย ที่บอกนี่ไม่ใช่แค่เรื่องใหญ่ ๆ อย่างวันเกิด วันครบรอบ

หรือข น มน มเนยที่คุณชอบเท่านั้นนะครับ แต่ผช.ที่รักคุณจะใส่ใจในรายละเอียดแม้กระทั่งเรื่องที่คุณไม่ได้คิดว่ามันสำคัญด้วยซ้ำ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เคยคุยกันผ่าน ๆ หรือบ้านหลังที่คุณชอบมองตอนขับรถผ่าน บางครั้งคุณเองอาจจะจำไม่ได้แล้ว แต่เขากลับจำได้หมด

6. เมื่อคุณเจ็บเขาก็เจ็บด้วย

แน่นอนครับว่าหากเขารักคุณแล้ว คุณก็คือความสุขของเขา และเมื่อคุณเกิดมีความทุกข์ เขาก็จะเป็นทุกข์ไม่แพ้คุณ

ไม่ว่าจะเป็นความทุกข์ใจเมื่อต้องเผชิญกับความสูญเสียใด ๆ หรือเจ็บทางกาย เจ็บไข้ได้ป่ วย บา ดเจ็บข้อเท้าพลิกก็ตาม ยกเว้นว่าหากคุณเสียน้ำตาเพราะพระเอกซีรี่ส์เกาหลี นั่นก็คงอีกเรื่องหนึ่ง

7. เขายอ มรับทุกความคิดเห็นของคุณ

มาถึงข้อนี้บางคนอาจจะนึกขำขึ้น มา ในเมื่อ มันเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าคำพูดและความเห็นของฝ่ายหญิงอยู่เหนือกว่าฝ่ายชายเสมอ

แต่นี่ไงล่ะครับที่เป็นข้อพิสูจน์ ข้อพิสูจน์ที่ว่าผช.เราหากรักใครแล้ว เขาพร้อ มที่จะยินยอ มโอนอ่อนผ่อนตามสาวคนรัก

โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น สรุปได้สวย ๆ ว่าผช.อย่างเราพร้อ มเป็นฝ่ายยอ มเสมอ และบอกได้เลยครับว่าที่ยอ มก็เพราะรักนั่นเอง

8. เขาพร้อ มสนับสนุนคุณเสมอ

นี่ก็เป็นเรื่องที่ต่อเนื่องมาจากข้ออื่น ๆ ก่อนหน้านี้ครับ เพราะเมื่อเขารักคุณ เขาพร้อ มที่จะยอ มรับฟังคุณทุกเรื่อง และอยากเห็นคุณมีความสุข

ไม่ว่าคุณมีแผนหรือเป้าหมายจะทำอะไรในชีวิต เรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ จริงจังหรือไร้สาระยังไงก็ตาม

ถ้ามันเป็นสิ่งที่คุณต้องการและคุณทำแล้วชอบ เขาจะไม่ขัดใจคุณแน่ ๆ แถมยังพร้อ มที่จะสนับสนุนและคอยให้กำลังใจอยู่ข้าง ๆ อีกด้วย

9. เขาพร้อ มที่จะไปพบกับครอบครัวของคุณ

กรณีของคู่ที่ยังไม่ได้พัฒนาไปถึงขั้นลงหลักปักฐานกันเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับผช.บางคนความรักคือเรื่องของคนสองคน

และการที่ต้องไปพบกับครอบครัวของฝ่ายหญิงบางครั้งมันรู้สึกกดดันยิ่งกว่าสอบสัมภาษณ์เข้าทำงานซะอีก แต่ผช.ทุกคนที่รักผญ.อย่างจริงจังต่างรู้ดีครับ

ว่ายังไงวันนี้ก็ต้องมาถึง และด้วยความรักเขาย่อ มพร้อ มที่จะแสดงความกล้าและความจริงใจที่อยากจะใช้ชีวิตร่วมกับคุณในอนาคตอย่างเปิดเผยให้ทุกคนยอ มรับ

10. ใครจะว่ายังไงก็ช่าง.. แต่คุณสวยเสมอสำหรับเขา

ผญ.สวยในโลกนี้มีเป็นร้อยเป็นพันครับ แต่ถ้าผช.เราห ลงรักใครเข้าแล้วหญิงสาวคนนั้นคือคนที่สวยที่สุดสำหรับเขาเสมอ

สายตาเขาอาจจะมีวอกแวกบ้าง แต่ในใจของเขาจะมีคุณคนเดียวแน่นอน ไม่ว่าจะมีสาวกี่คนผ่านเข้ามาเขาก็ปรารถนาเพียงแค่คุณคนเดียวเท่านั้น หากคุณผญ.เจอใครที่เป็นตามนี้ นั่นคือเขารักคุณครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *