ทำไมผญ.ไม่ชอบให้ผช.เล่นเกม

เปิดเหตุผลว่าเพราะอะไรแฟนสาวถึงชอบสั่งห้ามไม่ให้เล่นเกม ได้อ่านแล้วจะถึงบางอ้อ…มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ! ยังคงเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายของเกมเมอร์

กับการถูกแฟนสาวบ่นจนหูชาและสั่งห้ามไม่ให้เล่นเกม ทั้งที่มันคือความสุขอย่างหนึ่งของคุณ อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณเพียงคนเดียวแน่นอน

ยังมีคู่รักอีกหลายคู่ที่ทะ เลาะกันทุกวันเพราะเรื่องพวกนี้ นั่นแสดงให้เห็นว่าผญ.ส่วนใหญ่ต่างมีเหตุผลที่พยายามกี ดกันไม่ให้แฟนติดเกม เพียงแค่คุณมองเจตนาของพวกเธอไม่ออกเท่านั้นเอง

1. ไม่เกิดประโยชน์ในชีวิตจริง

ผญ.จะมองว่า ฝีมือการล่าบอส ตีบวกอาวุธ หรือเทคนิคการดริฟต์รถ เหล่านี้ ไม่ได้ช่วยหาเงินหรือเกิดประโยชน์ในโลกแห่งความเป็นจริง

ยกเว้นคุณจะเป็นนักเล่นเกมมืออาชีพที่ได้รับค่าตอบแทน หรือเป็นนักพัฒนาเกม ส่วนคนเล่นเกมทั่วไปที่ใช้เวลาคลุกคลีอยู่กับมันทั้งวันทั้งคืน มักจะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตจริง

2. เธอรู้สึกเหมือนโ ดนทอดทิ้ง

ในอดีตการหย่าร้างเป็นเรื่องที่น่าอายมาก ๆ สำหรับผญ. เธอจะจมปลักอยู่กับผช.คนหนึ่งไปตลอดชีวิต แม้จะไม่มีความสุขก็ตาม เพราะเธอต้องพึ่งพาสามีทุกอย่าง

แต่มุมมองเหล่านี้ไม่มีบนโลกอีกแล้ว ปัจจุบันผญ.สามารถหาเงินได้ด้วยตัวเองและมีอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้น

พวกเธอจึงมีความคิดว่า “จะทนใช้ชีวิตคู่อยู่กับคนติดเกมไปทำไม ถ้าต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวทุกวัน สู้หาคนใหม่ที่สนใจเราดีกว่า” อ่านแล้วก็ลองทบทวนตัวเองดูนะ

3. พวกเธอไม่ได้แฮปปี้กับความสำเร็จของคุณ

ตอนเล่นเกมหนุ่ม ๆ จะเกิดความตื่นเต้นที่ได้ปราบบอสใหญ่ ภาคภูมิใจเมื่อจบด่ านยาก และดีใจตอนดรอปไอเทมแรร์ได้

แต่ในทางกลับกันผญ.ที่นั่งอยู่ข้าง ๆ คุณ ไม่ได้รู้สึกแฮปปี้กับความสำเร็จนั้นเลยแม้แต่น้อย แล้วมองว่ามันดูเว่อร์เกินไปด้วยซ้ำ

ตามหลักนิสัยของผญ. จะต้องการความสนใจจากคุณเป็นพิเศษเวลาที่อยู่ด้วยกัน

แต่มันกลับถูกช่วงชิงไปเนื่องจากคุณกำลังสนุกกับการทำภารกิจสำคัญในเกม ไม่แปลกที่พวกเธอจะเบื่อและไม่รู้สึกอินกับมัน

4. กลัวคุณขา ยวิญ ญาณให้เกม

มันคงไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าฝ่ายหญิงพูดคุยอะไรมา คุณก็สนทนากลับไป หรือต้องการให้ช่วยทำอะไรสักอย่าง คุณก็พร้อ มวางจอยปล่ อยเ มาส์ไปทำให้ทันที

แต่ชีวิตจริงดันไม่เป็นเช่นนั้น หนุ่ม ๆ มักจะเงียบไม่ค่อยตอบ และแสดงท่าทีห งุ ด ห งิ ดใส่เวลาถูกร้องขอ เหมือนพวกเธอกำลังคุยอยู่กับร่างที่ไร้วิญ ญาณ นั่งนิ่งอยู่กับที่ ข้าวปลาไม่กิน ตั้งหน้าตั้งตาเล่นเกมอย่างเดียว

บางคนหนักถึงขั้นหาเงินได้เท่าไหร่ก็เปย์ไปหมด ไม่คิดจะพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น เจอแบบนี้เป็นใครก็ทนไม่ไหว จึงพยายามกี ดกันแฟนหนุ่มไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับเกมตั้งแต่แรก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *