พฤติпรรมของผญ. ที่ทำให้ผช.มักเข้าใจผิด

อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนกลัวการมีความรัก คือถูกอีกฝ่ายทำตัวตีสนิท สร้างโมเมนต์โรแมนติกขึ้น มา แต่สุดท้ายกลับบอกว่าไม่ได้รู้สึกอะไรเกินเลย

คิดกันเป็นเพื่อนเท่านั้น ! ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ เกิดจาก ผช.ส่วนใหญ่มักตีความคำพูดและการกระทำของผญ.ผิด นึกว่าเธอ มาทำแบบนี้ให้เพราะแ อบมีใจให้ เลยทำให้ตัวเองคิดไปไกลอยู่คนเดียว

1. ชอบมานั่งใกล้ ๆ ทุกครั้งที่เจอกัน

หากบังเอิญครั้งสองครั้งอาจไม่คิดอะไรมาก แต่การมานั่งใกล้กันบ่อย ๆ หรือทุกครั้งที่เจอกัน โดยเฉพาะที่บาร์นะ มันยิ่งชวนให้หนุ่ม ๆ คิดไปไกลซะเหลือเกิน

อยากจะบอกผญ.ทุกคนว่า ถ้าไม่คิดเกินเลยกันจริง ๆ รบกวนช่วยรักษาระยะห่างหน่อยครับ ก่อนจะหวั่นไหวแล้วคิดไปเองว่าคุณมีใจให้

2. ชวนคุยก่อนตลอด

ความเข้าใจผิดนี้มักเกิดขึ้นเมื่อฝ่ายหญิงชอบเดินเข้ามาชวนคุยด้วยโดยไม่มีเหตุผลพิเศษใด ๆ ทั้งที่อยู่กันคนละฝั่งหรือแชตมาก็ได้

มันทำให้รู้สึกว่าคุณอยากเจอ อยากมาหา กลายเป็นความประทับใจเล็ก ๆ ที่ค่อย ๆ เติบโตขึ้นในหัวใจฝ่ายชาย แม้ความจริงเธออาจจะไม่ได้คิดอะไรเลยด้วยซ้ำ

3. เอนตัวเข้าใกล้เกินความจำเป็น

มันอาจเป็นความตั้งใจที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่อ ยากเตื อ นสาว ๆ ไว้ว่า การใกล้ชิดทางกายภาพ เช่น โน้มตัวเข้าใกล้ สัมผัสแข น หรือпอดคอกัน

มันทำให้ฝ่ายชายคิดเกินเพื่อนได้ง่ายมาก ๆ ฉะนั้นต่างฝ่ายต่างรักษาตำแหน่งของกันและกันไว้ดีกว่าครับ เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าใจผิด

4. ตอบรับคำชวนโดยไม่ลังเล

ผญ.หลายคนคิดว่าการตอบรับคำชวนไปเที่ยว ไปดูหนัง กินข้าวกับหนุ่ม ๆ เป็นเรื่องของมิตรภาพระหว่างเพื่อน ไม่ได้คิดถึงความโรแมนติกใด ๆ ทั้งนั้น

แต่รู้ไหมครับว่าผช.ส่วนใหญ่แ อบคิดว่าการตอบตกลงในทันที แบบไม่ลังเล เป็นการประกาศทางอ้อ มว่าคุณสนใจในตัวเขาเหมือนกัน ถ้าเป็นไปได้ช่วยดึงเชิง ทำเป็นคิดสักนิดนึงก็ยังดี

5. จับมือกัน

ความเข้าใจผิดประเภทนี้เกิดขึ้นเมื่อฝ่ายหญิงจับมือของฝ่ายชายแบบเพื่อนสนิท จริงใจใสซื่อ โดยไม่ได้มีความหมายอะไรซ่อนอยู่เลย

ซึ่งนั่นแหละคือชนวนเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ เกิดความสับสนในใจ จนบางครั้งหยุดไม่ได้ว่าเธอ มีใจให้กันอยู่ลึก ๆ

6. ส่งข้อความ หรือโทร. มาถามไ ถ่บ่อย ๆ

แม้ว่าผญ.จะทักไปถามเรื่องสุขภาพเพราะเป็นห่วงในฐานะเพื่อน หรือโทร. หาเพื่อแสดงความมีน้ำใจ แต่ผช.ที่อ่อนไหวอาจคิดว่าเป็นความรู้สึกพิเศษที่อีกฝ่ายจงใจให้เกิดความโรแมนติก

นอกจากนี้การติดต่อกันทางโทรศัพท์หรือแชตหากันบ่อย ๆ ทั้งที่ไม่มีเรื่องเร่งด่วนอะไร นับเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดด้านความสัม พันธ์

7. แ อบมองอย่างตั้งใจ

การใช้สายตาและวิธีการมองก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่สาว ๆ ต้องระมัดระวัง ถึงจะเป็นการมองเฉย ๆ หรือแค่บังเอิญโดยไร้ซึ่งความหมายพิเศษแ อบแฝง

แต่ผช.จะมีเซ้นส์ตอบสนองเวลาที่ฝ่ายหญิงมองมา ถ้าฝ่ายชายรู้สึกว่าคุณกวาดสายตามาทางเขาบ่อย ๆ ก็มักจะเกิดความรู้สึกดี ๆ ขึ้นในใจ แล้วยิ่งคุณเผ ลอส่งยิ้มมาด้วยนะ บอกเลยว่าฟินและคิดล่วงหน้าไปไกลแน่นอน

8. เอ่ยปากชวนฝ่ายชายไปกินข้าว

น่าจะเป็นข้อที่ชวนให้หนุ่ม ๆ คิดไปไกลมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อฝ่ายหญิงดันออกปากชวนผช.ไปกินข้าวแบบ 2 ต่อ 2 ซะเอง

ต่อให้ขอในฐานะเพื่อน คนร่วมงาน หรือใด ๆ ก็ตามแต่ ยังไงก็หยุดความคิดอีกฝ่ายไม่ได้แน่นอน เป็นไปได้พยายามบอกเหตุผลหรือวัตถุประสงค์ที่ชวนไปตรง ๆ อย่าทำอะไรที่ดูโรแมนติกเกินไป เท่านี้ก็พอจะเซฟได้อยู่บ้าง

9. สร้างสัญลักษณ์จู บโดยไม่รู้ตัว

ออกตัวก่อนว่านี่เป็นค่านิยมส่วนน้อยเท่านั้น แต่มีคนที่คิดเรื่องสัญลักษณ์เหล่านี้อยู่จริง ๆ เหมือนที่ตอนเด็п ๆ ชอบแซวกันว่า ใช้หลอดดู ดน้ำอันเดียวกัน,

ดื่มน้ำจากขอบแก้วมุมเดียวกันเหมือนได้จู บกันทางอ้อ ม (ส่วน มากจะเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจทั้งสิ้น) ฟังดูไม่มีอะไร แต่อ ย่างที่บอกมีคนคิดจริงจังอยู่จริง ๆ อยากให้สาว ๆ หลีกเลี่ยงไว้ก่อนแล้วกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *