สัญญาณบ่งบอกว่า แฟนสาวคุณอยากแต่งงานแล้ว

มองข้ามไม่ได้ ! เพราะเห็น มาเยอะแล้ว คู่รักที่คบกัน มานานเป็นสิบปี แต่สุดท้ายต้องเลิกรากัน ด้วยเหตุผลที่ว่าฝ่ายชายไม่ยอ มคุпเข่าขอแต่งงานสักที

ฟังดูเหมือนเรื่องเล็ก ๆ แต่อ ย่าลืมว่าการแต่งงานคือความฝันอย่างหนึ่งของผญ.ทุกคน เมื่อไหร่ที่ทุกอย่างพร้อ มหนุ่ม ๆ ก็ควรสานฝันให้แฟนสาวมีความสุขสักครั้งในชีวิต

1. เธอ มักจะพูดถึงชีวิตหลังแต่งงานของพ่อ-แม่ ให้ฟังบ่อย ๆ

หากแฟนสาวของคุณเริ่มพูดถึงว่า ตอนอายุเท่านี้แม่ของฉันได้แต่งงานแล้ว, หลังแต่งงานพ่อดูแฮปปี้และตั้งใจทำงาน มาก,

แม่ฉันดีใจมากที่พ่อพาไปฮันนีมูนที่ต่างประเทศ หรือความสุขหลังแต่งงานทำนองนี้ให้ฟังบ่อย ๆ นั่นแสดงว่าเธอกำลังวาดฝันเรื่องการแต่งงานของตัวเองอยู่ เหมือนส่งสัญญาณเป็นนัย ๆ ว่าเธอพร้อ ม และอยากให้คุณมาสวมแหวนได้แล้วนะ

2. ชอบชวนคุณไปร้านอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

ถ้าสังเกตเห็นว่าเธอเริ่มหัน มาสนใจเฟอร์นิเจอร์ มองหาของประดับตกแต่งบ้าน หัน มาถามคุณว่าชอบที่เตียงสไตล์ไหน ผ้าปูสีอะไร โซฟาแบบนั้นโอเคมั้ย ? ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยสนใจเรื่องพวกนี้มาก่อน

แต่นั่นแหละสัญญาณที่บ่งบอกว่าเธออยากสร้างบ้าน สร้างครอบครัวกับคุณแล้ว รวมถึงการแต่งงานด้วย ผญ.ที่หมดหวังเรื่องแต่งงาน จะชวนคุณเข้าไปร้านแหวนเพชรทำไม ? ชัดเจนครับว่าลึก ๆ แล้วเธอกำลังรอคุณอยู่

3. พูดเกี่ยวกับความฝันที่ราวกับเป็นความจริง

เมื่อไหร่ที่แฟนสาวมาชวนคุยว่าอนาคตอยากแต่งงานที่นี่ ใส่ชุดไทยตอนเช้า งานเย็นเป็นชุดราตรี จัดแบบไม่ต้องยิ่งใหญ่ เอาแค่อบอุ่นพอ

หากได้ลูกชายจะตั้งชื่อนี้ ลูกสาวจะให้ชื่อนี้แทน… อยากบอกหนุ่ม ๆ ไว้เลย นั่นไม่ใช่การพูดเพ้อเจ้อไปวัน ๆ มันคือความฝันของพวกเธอจริง ๆ !

4. พรีเซ็นต์คุณให้ครอบครัวฟังบ่อยขึ้น

การแนะนำคนรักให้ครอบครัวหรือญาติ ๆ รู้จัก เป็นเรื่องยากและน่าอึ ด อั ดใจพอสมควรเลยนะ แต่หากเธอพร้อ มที่จะพาคุณไปเจอกับทุกคนด้วยความเต็มใจ พรีเซ็นต์คุณเต็มที่

แม้เจอกันประจำอยู่แล้วก็ยังพูดถึงคุณอยู่เสมอ นั่นเป็นการพูดนัย ๆ ว่าเธอเลือกคุณ และอยากให้คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

5. เธอเริ่มไม่ค่อยซีเรียสกับการคุมกำเนิด

เดิมทีช่วงแรก ๆ ที่คบกันฝ่ายหญิงจะค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการคุมกำเนิด เพราะยังไม่แน่ใจในตัวฝ่ายชายมากพอ กลัวคุณจะทิ้งไปแล้วเธอต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

แต่พอคบกัน มานานหลายปี เธอค่อย ๆ ลดมาตรการคุมกำเนิดลง นั่นแสดงว่าเธอเชื่อใจในตัวคุณสุด ๆ แล้ว

และคิดว่าคุณจะมาขอเธอแต่งงานหากมีน้องขึ้น มาจริง ๆ คงไม่ทิ้งกันไปไหนแน่นอน แต่ทางที่ดีหนุ่ม ๆ สังเกตสัญญาณเหล่านี้และเป็นฝ่ายขอเองเลยดีกว่าครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *