สัญญาณที่บอกว่าผญ.มีใจให้

เวลาผช. จีบผญ. นั้น ไม่ว่าใครก็ต้องอยากรู้ว่าหลังจากที่คุยและจีบเธอ มาสักระยะหนึ่งนั้น เธอ มีใจให้คุณบ้างหรือไม่ ชอบและสนใจคุณบ้างไหม ซึ่งแน่นอนว่าเธอคงไม่บอกคุณตรง ๆ หรอก แต่คุณจะต้องสังเกตการกระทำของเธอเอาเอง

1. ประหม่าเวลาอยู่ต่อหน้าคุณ

เวลาอยู่หน้าคุณหรือกำลังคุยกับคุณ เธออาจมีอาการประหม่า เขินอาย ทำตัวไม่ถูก บางครั้งเธออาจพยายามยิ้มหรือหัวเราะเวลาคุยกับคุณ

เธอจะมีท่าทีเกร็งนิด ๆ ดูไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง นั่นก็เป็นเพราะเธอพยายามที่จะทำให้คุณรู้สึกดี ทำให้คุณสนใจเธอ และสนิทกัน มากขึ้น แต่ในใจเธอก็กลัวว่าจะทำได้ไม่ดีพอหรือทำได้แ ย่ จนเกิดอาการประหม่า

2. พยายามเข้าใกล้คุณ

หากเธอ มีความชอบและสนใจคุณมากพอ เธอจะพยายามที่จะเข้ามาอยู่ใกล้ ๆ ตัวคุณ หรือถือโอกาสสัมผัสตัวคุณบ้าง โดยเธออาจจะทำเป็นเหมือนไม่ได้ตั้งใจ

แต่ความจริงแล้วเธอตั้งใจเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับคุณ และถ้าหากคุณลองสัมผัสตัวเธอบ้างเล็กนัอย เธอก็จะไม่มีท่าทีปฏิเสธคุณ แต่ก็ต้องระวังอย่ามือไวจนเกินงามล่ะ

3. เลียนแบบการกระทำของคุณ

เมื่อคนเรารู้สึกชอบใครเป็นพิเศษ เราก็อาจจะเลียนแบบท่าทางหรือคำพูดของคนที่ชอบ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งผญ.และผช. โดยที่อาจทำไปโดยไม่รู้ตัว

เพราะเธอจะสนใจในตัวคุณจนสังเกตทุกการกระทำของคุณ รวมทั้งเลียนแบบการกระของคุณ ซึ่งจะทำให้เกิดความสนิทสน มกันง่ายขึ้น

4. ทำตัวเองให้ดู ดีเสมอ

ผญ.ทุกคนเมื่อต้องนัดเดทหรือพบเจอผช.ที่กำลังสนใจอยู่ล่ะก็ พวกเธอจะพยายามทำตัวเองให้ดู ดีที่สุด ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม

ซึ่งนอกจากจะแต่งตัวมาให้สวยเป๊ะแล้ว ขณะที่อยู่กับคุณพวกเธอก็อาจจะคอยเช็กตัวเองเสมอ เช่น ผมยุ่งไหม เสื้อผ้ายับหรือไม่ เพราะต้องการให้ดู ดีเสมอในสายตาคุณ และคาดหวังให้คุณชอบเธอนั่นเอง

5. อยากรู้เรื่องส่วนตัวของคุณ

หากเธอ มีความสนใจในตัวคุณ เธอจะถามสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวคุณ รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของคุณ นั่นก็เพราะว่าเธอต้องการทำความรู้จักคุณให้มากขึ้น ว่าเป็นคนยังไง มีไลฟ์สไตล์อย่างไร จะเข้ากับเธอได้หรือไม่

และถ้าหากคุณถามเรื่องส่วนตัวเธอด้วย ต่างคนต่างก็จะได้รู้จักตัวตนของอีกฝ่ายกัน มากขึ้น

6. หาเรื่องชวนคุณคุย

แน่นอนเมื่อคนเรากำลังชอบใครสักคน ก็มักจะอยากคุยด้วยบ่อย ๆ โดยพวกเธอ มักจะหาเรื่องทักทายชวนคุณคุย แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม อาจถามคำถามทั่วไป ขอความช่วยเหลือจากคุณ

หรือบางทีก็อาจจะแค่ทักทายเรื่อยเปื่อย เช่น ถามว่าทำอะไรอยู่ หรือบอกว่า เบื่อจัง เหงาจัง ซึ่งนี่เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเธอคิดถึงคุณนั่นเอง

7. จำทุกสิ่งที่คุณเคยบอกได้

ถ้าคุณเคยบอกหรือคุยอะไรกับเธอไว้ แม้ว่าจะผ่านไปนาน มากแล้ว แต่เธอก็ยังคงจำได้ทุกอย่างหรือเกือบทุกอย่าง แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม

นั่นก็แปลว่าเธอให้ความสนใจในตัวคุณและทุก ๆ เรื่องที่เกี่ยวกับคุณนั่นเอง ซึ่งคงไม่มีใครใส่ใจจำรายละเอียดของคนที่ไม่ได้ชอบเลยหรอก จริงไหม ?

8. ยอ มรับในข้อเสียของคุณได้

ถ้าเธอชอบคุณมากพอ เธอจะสามารถยอ มรับข้อเสียต่าง ๆ ในตัวของคุณได้ ถ้าหากมันไม่ใช่เรื่องใหญ่จนเกินไป เธอจะไม่บ่นหรือต่อว่าคุณ

แต่เลือกที่จะมองข้ามข้อเสียเหล่านั้นไปและมองในข้อดีของคุณแทน หรืออาจพยายามปรับตัวเข้าหาคุณเท่าที่สามารถจะทำได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *