สัญญาณที่บอกว่า ผญ.ไม่สนใจคุณ ถึงเวลาที่ต้องถอย

การจีบสาวนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสังเกตท่าทีของผญ.ว่าพวกเธอ มีใจหรือสนใจคุณบ้างหรือไม่

ควรจะไปต่อหรือหยุดเพียงเท่านี้ดี ซึ่งผช.บางคนก็จะดูไม่เป็นว่าผญ.ที่ไม่ได้ชอบคุณเลยนั้นจะมีการแสดงออกอย่างไรบ้าง

1. ทักไม่ตอบ หรือตอบช้ามาก

ถ้าหากคุณส่งข้อความทักแชตไปหาเธอ แต่เธอไม่ค่อยตอบ หรือตอบช้ามาก ต้องรอนานข้ามวันกว่าจะตอบกลับ ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเธอไม่ได้มีความรู้สึกสนใจที่จะอยากคุยกับคุณเลย

เพราะหากเธอ มีความสนใจในตัวคุณบ้าง ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ว่างหรือยุ่งมากแค่ไหน ยังไงเธอก็ต้องหาเวลามาตอบข้อความคุณได้บ้างแหละ

2. ยกเลิกนัดเดทบ่อย ๆ

เมื่อคุณชวนเธอไปเดท ถึงแม้ว่าเธอจะตอบตกลง แต่ถ้าสุดท้ายเธอยกเลิกหรือเลื่อนนัดคุณเป็นประจำ

นั่นก็อาจบ่งบอกได้ว่าเธอไม่ค่อยรู้สึกอยากจะไปเดทกับคุณนักหรอก หรือถ้าแ ย่ไปกว่านั้นเธอก็อาจจะปฏิเสธนัดคุณตั้งแต่แรกเลยเสียด้วยซ้ำ

3. เธอชอบย้ำว่าคุณคือเพื่อน

เวลาคุณคุยกับเธอแล้วมักเจอประโยคในทำนองว่า “คุณเป็นเพื่อนที่ดี” “ดีใจที่ได้เป็นเพื่อนกับคุณ” หรืออะไรก็ตามที่สื่อว่าเธอคิดกับคุณแบบเพื่อนบ่อย ๆ รวมทั้งเวลาแนะนำคุณกับเพื่อน ๆ ของเธอโดยว่าคุณเป็นเพื่อน

นั่นก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าเธอคิดกับคุณแบบเพื่อน ไม่ใช่คนคุยหรืออะไรที่มากกว่านั้น นอกเสียจากว่าคุณกับเธอจะเป็นเพื่อนกันอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนที่คุณจะเริ่มจีบเธอ

4. เอาแต่บอกว่ายังไม่พร้อ ม

หากคุณจีบหรือขอเธอเป็นแฟน แต่เธอกลับบอกคุณว่าเธอยังไม่พร้อ มที่จะมีใคร ยังอยากสนุกกับชีวิตโสดอยู่ ซึ่งนั่นอาจเป็นเพียงแค่ข้ออ้างที่เธอใช้ปฏิเสธคุณ

หรือถ้าหากนั่นเป็นเหตุผลจริง ๆ ของเธอ คุณก็ต้องคิดหนักหน่อยแล้วล่ะ ว่าจะทนสู้ต่อเพื่อทำให้เธอเปลี่ยนใจดีไหม เพราะคุณอาจจะเสียเวลาฟรีก็ได้

5. ไม่เคยทักคุณก่อนเลย

ถ้าการสนทนาทุกครั้งคุณต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อนเสมอ โดยที่เธอไม่เคยทักคุณก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว นั่นก็อาจเป็นเพราะว่าเธอไม่เคยสนใจหรือนึกถึงคุณเลย

ถึงแม้จะเป็นไปได้ว่าเธออาจจะกำลังลองใจคุณด้วยการนิ่งเฉยเพื่อให้คุณเป็นฝ่ายวิ่งไล่ตามเธอ แต่อ ย่างน้อยถ้าเธอสนใจคุณ ยังไงก็ต้องมีบางครั้งที่เธอเป็นฝ่ายทักคุณก่อนบ้างแหละ

6. ยิ่งคุณเข้าใกล้ เธอยิ่งออกห่าง

ผญ.หลายคนไม่ค่อยชอบปฏิเสธผช.ตรง ๆ แต่พวกเธอ มักจะค่อย ๆ ตีตัวออกห่างจากคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพยายามรุกหนักขึ้น

เธอก็จะยิ่งถอยห่าง ไม่ว่าคุณจะหยอดจะจีบเธอด้วยวิธีใดก็ตาม เธอจะไม่ค่อยเล่นด้วย อาจทำเฉยชาเพื่อไม่เป็นการให้ความหวังคุณ จนกว่าคุณจะถอดใจจากเธอไปเอง

7. แชตหนักขวา

ถ้าหากคุณได้คุยกับเธอ มาสักระยะแล้ว ให้ลองเลื่อนย้อนไปอ่านแชตเก่า ๆ ดู ถ้าคุณพบว่าข้อความส่วนใหญ่ในแชตมักจะมีข้อความฝั่งขวาที่เป็นข้อความของคุณเอง

ในขณะที่ข้อความฝั่งซ้ายที่เธอตอบกลับมานั้น มีน้อยและสั้นกว่ามาก ๆ ถามคำตอบคำ หรือตัดบทสนทนาคุณบ่อย ๆ มีแต่คุณชวนคุยอยู่ฝ่ายเดียว

และเป็นแบบนั้น มาตลอด นั่นก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วล่ะว่าเธอไม่ค่อยอยากจะคุยกับคุณสักเท่าไร เพียงแค่ตอบไปตามมารยาทก็เท่านั้น

8. ไม่มองหน้า ไม่สนใจ

ในเวลาที่คุณอยุ่กับเธอต่อหน้า เธอจะทำเมินเฉย ไม่ค่อยพูดค่อยจา รวมทั้งไม่ค่อยมองหน้าคุณ ไม่ค่อยสนใจสิ่งที่คุณพูด เธอ มักจะหันหน้ามองไปที่อื่น

หรืออาจก้มหน้ากดมือถือเกือบตลอดเวลา เหมือนไม่สนใจคุณที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณจะไม่ได้เห็นถ้าเธอรู้สึกชอบหรือ มีความสนใจในตัวคุณบ้าง

9. เว้นระยะห่าง

ในขณะที่คุณไปเดตหรือไปเที่ยวกับเธอ ถ้าหากคุณสังเกตได้ว่าเธอ มีท่าทีไม่ค่อยอยากอยู่ใกล้คุณมากเกินไป พยายามเว้นระยะห่าง

ไม่ว่าจะเป็นตอนเดินหรือตอนนั่ง ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่องบอกได้ว่าเธอไม่ได้ชอบหรือสนใจคุณนักหรอก

10. ไม่อยากทำความรู้จักคุณ

เมื่อคุณถามเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวเธอ เธอ มักจะไม่ค่อยอยากตอบ หรืออาจตอบแค่สั้น ๆ ไม่เล่ารายละเอียด

รวมทั้งไม่เคยถามเรื่องส่วนตัวคุณเลย นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอไม่สนใจคุณและไม่ได้ต้องการที่จะทำความรู้จักกับคุณเพื่อสานสัม พันธ์ต่อให้มากไปกว่านี้นั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *