เมื่อความถึงทางตัน ก็ควรบอกเลิกกันเสียที

ความรักเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เป็นเหมือนหนัง หรือ หนังสือ ที่ไม่มีวันจบเพราะต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ บางความสัม พันธ์นั้นหวานชื่น ยิ่งรักกันนานยิ่งสุกงอ ม

แต่บางความรักนั้นอาจจะเศร้าหน่อย เพราะยิ่งเวลาผ่านไป ก็อาจจะได้เรียนรู้กัน มากขึ้น ทั้งข้อดี ข้อเสีย ตัวตนจริงๆ หรือ เรื่องที่ยังซ้อนไว้

บางคู่อาจจะต้องถึงกับเลิกกันไปเลยก็ได้ เรามาดูกันกับ 10 เหตุผลที่ควรเลิกกัน เมื่อความถึงทางตัน ก็ควรบอกเลิกกันเสียที จะมีข้อไหนบ้าง และ ถ้าคู่ของคุณมีเหตุผลแบบนี้ล่ะ จะเลิก หรือ จะไปต่อ

1.ไม่เป็นตัวของตัวเองเวลาอยู่กับแฟนคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

ถึงจะคบ ถึงจะรักกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครเปลี่ยนคุณได้ เรามีชีวิต มีนิสัย ไลฟ์สไตล์ บุคลิก บางอย่างที่เป็นส่วนบุคคล

ถ้าคนที่คบอยู่ อยากที่จะเปลี่ยนเรา ไม่ชอบในสิ่งที่เราเป็น นู้นก็ไม่ดี นี้ก็ไม่ถูกใจ โดยฝ่ายเขาไม่เห็นปรับอะไรเลย บอกอย่างเดียวว่าสิ่งที่

เราเป็น มันไม่ดี ไม่ชอบ ไม่พอใจ ออกแนวไม่สนใจความคิดเราด้วยซ้ำ ถ้าเราคิดว่าสิ่งเหล่านี้ มันคือความรักมันไม่ใช่

เพราะถ้ารักกันต้องไม่เปลี่ยนในสิ่งที่กันเป็น เพราะฉะนั้นหากเขาเหมือนจะพยายามให้เราเปลี่ยนไปในสิ่งที่เราไม่ได้เป็นก็อาจจะเป็นเหตุผลที่ดี ที่ควรเลิกกันก็ได้

2.หึงเกินไปคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

การหึง การหวง มันเป็นปกติ ของการเป็นแฟน เป็นคู่รักกัน แต่ถ้าจะหึง หรือ จะหวงก็ต้องมีลิมิตกันบ้าง ไม่ใช่ว่าจะทำอะไรก็จะเช็คทุกฝีก้าว หรือ

แค่เราคุยกับใครก็มีการหึง ทำอะไรโทรเช็ค ยืนคุยกับเพื่อนก็ชวนทะ เลาะ ถ้าหึงข นาดนั้นก็อาจจะไม่ไหว เพราะว่าการหึงมันเกิดจากการไม่เชื่อใจ ถ้าหึงจนหน้ามืดตามัวข นาดนั้นก็อาจจะไม่ไหวก็ได้นะคะ

3.ไม่ให้เกียรติกันคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

ความรักเป็นเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนของคน 2 คน ซึ่งต้องมีความเคารพซึ่งกันและกัน เพราะนั่นคือคุณสมบัติที่ดีของคนรักกัน ถึงจะทำให้ความสัม พันธ์มันยาวนาน

และถ้าหากคนที่คุณรักนั้นเขาไม่ได้ให้กียรติทั้งคุณ ครอบครัว เพื่อนฝูง และ คนรอบข้างคุณ ทะ เลาะกันใช้คำหยา บคาย ทำตัวเหมือนตัวเขาไม่ได้ให้เกียรติ รับรองความสัม พันธ์นั้นอาจจะต้องเลิกกันก็ได้นะคะ

4.คนที่เราคบอยู่นั้นเป็นคนหยา บคายคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

จากการแนะนำเผยว่า หากคนที่เราคบอยู่มีความหยา บคายทั้งคำพูด การกระทำ การแสดงออกความรุน แรงทางเ พศ นั้นคือเหตุผลที่ดีที่เราจะเดินออกมาจากชีวิตเขาเสีย เพราะไม่มีเหตุผลดีๆสักข้อที่เราควรจะทนฝืนกับคนแบบนี้

5.มองไม่เห็นอนาคตร่วมกันคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

การจมลงกับปัญหาเดิมๆ มีการมองโลกที่ต่างกัน มากๆ ไม่สามารถปรับจูน ในเรื่องเบสิคเข้าหากันได้ ชีวิตยังย่ำอยู่ที่เดิม จนบางครั้งต้องมีการมานั่งคุยเรื่องราว

หรือ นั่งทบทวนปัญหาร่วมกันบ่อยๆ และอาจจะมีการที่อีกฝ่ายยังไม่เติมเต็ม เช่น ฝ่ายชายต้องการมีลูก ฝ่ายหญิง รู้สึกไม่อยากมี

การไปต่อในเรื่องของอนาคตนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ถ้าไปกันแล้วมองไม่เห็นอนาคตแนะนำให้พักความสัม พันธ์ก่อนที่มันจะไปไกลกว่านี้นะคะ

6.คู่รักเราเจ้า ชู้ไปเรื่อยคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

มีแฟนอยู่แล้วทั้งคนแต่ยังไม่ยอ มที่จะหยุด ต้องคอยไปคุย คอยไปเถลไถลกับคนนั้นคนนี้ไปเรื่อย ประเภทหมาหยอกไก่ รักแฟน เปิดตัวแฟน

แต่ก็ยังแ อบไปจีบคนนู้นคนนี้บ่อยๆ คุยกับคนอื่นเล่นๆ ไม่ได้จริงจัง นิสัยแบบนี้อย่าไปทนนะคะ เพราะถ้าเขารักเราจริงและอยากไปต่อกับเรานิสัยเหล่านี้ต้องหยุด และหากยังมีนิสัยแบบนี้ก็ควรเป็นเหตุผลที่จะบอกเลิกกันได้เลยนะคะ

7.เราทำทุกอย่างให้แต่กลับไม่เห็นค่าคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

หากเราทุ่มเท พยายามทำดี มากมายแต่เขากลับมองไม่เห็นค่า และ ไม่พยายามประคับประคองให้ความสัม พันธ์นี้มันดีขึ้น นั่นแหละ

คือช่วงเวลาที่ดีแล้วที่ควรจะเลิกกัน หรือ ควรจะแยกกันเสียที เพราะถ้าการจะทำอะไรเพื่อใครมันทำได้ แต่ต้องทำให้กับคนที่เขาเห็นค่าสิ่งที่เราทำด้วย

8.คบกันแล้วต้องเสแสร้งเหมือนว่าเป็นอีกคนคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

คบปุ๊บต้องแสร้งว่าเป็นอีกคน พยายามเป็นแบบที่เขาชอบ มันอาจจะสร้างความประทับใจให้เขาก็จริง แต่มันไม่มีทางประสบความสำเร็จในระยะยาวได้

สิ่งสำคัญคือคบกันต้องรู้จักเป็นตัวตนของตัวเอง เพราะ จะได้รู้ว่าความสัม พันธ์นี้มันจะไปได้ยาวแค่ไหน หากรักกันทั้งสองฝ่าย ต้องรับตัวจริงของกันและกันได้

9.ไม่รักษาคำพูดคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

คำพูดสำคัญกับความสัม พันธ์มาก หากผิดคำสัญญาแค่ครั้งหรือสองครั้งมันยังพอให้อภัย แต่หากผิดคำสัญญามาเป็นสิบๆครั้งแล้ว ควรจะเลิกเลยนะคะ

เพราะคำพูดสำคัญ การที่เขาไม่รักษาคำพูดนั้นหมายความว่าเขาพร้อ มที่จะหลีกหนีปัญหา และ ปล่ อยให้เราเชื่อสิ่งที่เป็นลมๆแล้งๆคนเดียว

10.ชอบหนีปัญหาคือเหตุผลที่ควรเลิกกัน

อีกหนึ่งสาเหตุยอดฮิตที่ทำคนเลิกกัน มาเป็นหลายคู่แล้วก็ว่าได้ เวลามีปัญหาชอบหนีปัญหา หรือไม่ชอบพูด ชอบคุย ชอบทิ้งปัญหาไว้ให้อีกฝ่ายทุกข์เสียใจคนเดียว นี้คือสาเหตุที่ควรจะเลิกกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *