วิธีบอกเลิกแฟน ให้จบกันด้วยดี

หลายครั้ง ที่คน มีแฟนนั้นเหมือนหมดความสุขขึ้นไปทุกที เชื่อว่าหลายคู่ นับวันกลับพบว่าความสุขที่มีมันเริ่มลดน้อยลงๆ ไปทุกที บางคนอาจจะรู้สึกว่าพอความรักมันหมดไป

จะทำยังไงดี จะบอกเลิกยังไงให้คู่ของเรา รู้สึกเจ็บน้อยที่สุดวันนี้มาดู 10 วิธี บอกเลิกแฟน บอกเลิกแฟน บอกเลิกแฟนทั้งที่ยังรัก การบอกเลิกแฟน อยากเลิกกับแฟน ให้จบกันด้วยดี เลิกกับแฟนด้วยดีทำยังไง

บอกเขาตรงๆว่าเหตุผลคืออะไร

เชื่อว่า เหตุผล ของคนที่หมดใจมัน มีเสมอ บางคนอาจจะหมดรัก บางคนอาจจะเจอปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้

สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออย่าชักแม่น้ำทั้งห้าในการบอกเลิกใครสักคนหนึ่งเพราะถ้าหมดรักแล้วต้องพูดตรงๆ ว่าทำไม มองที่ใบหน้าแฟนของคุณและพูดเหตุผลจริงๆ ว่าทำไมความรักตอนนี้มันไปต่อไม่ได้

การบอกเลิกแฟน คุยกันต่อหน้าแบบสองต่อสอง

การบอกเลิก ที่ดี และ แฟร์ ที่สุดคือการบอกเลิกโดยคุยตัวต่อตัว การอาศัยสื่อกลางในการบอกเลิกนั้นเป็นวิธีที่แ ย่มาก

เพราะฉะนั้นควรจะบอกเลิกตรงๆ ไม่ใช่บอกเลิกผ่าน ข้อความ หรือ โทรศัพท์ รวมถึง โซเชี่ยลมีเดียต่างๆค่ะ การพูดคุยต่อหน้าและบอกสาเหตุในการบอกเลิกและไม่มีเรื่องค้างคาใจจะทำให้การเลิกกันดีที่สุด

ไม่ควรใช้คำพูดที่ดูให้ความหวัง

การเลิกกันคือสิ่งที่จะต้องตัดขาดสิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาดคือการพูดให้ความหวังว่าเราทั้งคู่อาจจะกลับมารักกันเหมือนเดิม

เพราะหากทำแบบนั้นอีกฝ่ายจะยังติดอยู่กับความทรงจำที่มีคุณอยู่ตรงนั้นโดยไม่ยอ มก้าวออกมาจากชีวิตแบบเดิมเพราะมันจะทำให้ทั้งคู่เสียใจ

ไม่ควรสร้างเรื่องมาใช้แก้ตัว

การบอกเลิกที่ดีคือคุณ ไม่ควรจะสร้างเรื่อง หรือ เอาเรื่องอื่น มาแก้ตัว และไม่สมควรหาคนผิดในความสัม พันธ์เพราะไม่มีใครผิดจริงๆ แต่วิธีการเลิกกันที่ดีคือบอกเหตุผลที่จริงใจ และ ใช้คำพูดที่อาจจะทำให้เขาได้คิดต่อได้

เปลี่ยนจากแฟนเป็นเพื่อน

ความรักที่เดินทางจน มาถึงทางตัน แต่ยังรักกันอยู่นั้นอาจจะทำให้หลายคนกังวลเพราะว่าความรักที่มีอยู่นั้น มัน มีค่าเกินกว่าจะเสียไป

ลองเปลี่ยนจากสถานะแฟน มาเป็นเพื่อน ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลาในการทำใจแต่บอกได้เลยว่าในเวลาที่เหมาะสมก็จะสามารถเป็นเพื่อนทีดีต่อกันได้ไม่ยากเลยค่ะ

เก็บของให้หมด

เมื่อการเลิกกันเกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือห้ามทิ้งของตัวเองไว้ที่เขา และห้ามทิ้งของเขาไว้ที่ตัวเองเพราะการมองเห็นสิ่งของต่างๆ จะทำให้ความรู้สึกยังมีอยู่ เพราะฉะนั้นห้ามเสียดาย เพราะมันอาจจะทำให้คุณยังไม่สามารถตัดใจจากเขาได้

ไม่ควรบ่นเรื่องราวของเขาผ่าน Social

การบอกเลิกกันที่ดี คือการไม่พูดถึงอีกฝ่ายในทางเสียๆหายๆ เราเข้าใจค่ะว่าการเลิกกัน มัน มีต้นเหตุจากข้อเสียมากมาย แต่หากเรามีการพูดถึงเขาในทาง Social ในแบบเสียๆหายๆ คนที่จะดูแ ย่คือตัวเราเองเพราะฉะนั้นหากคิดจะโพสท์อะไรถึงเขาต้องคิดเยอะๆนะคะ

ใช้คำพูดที่นุ่มนวลมากที่สุด

การจะเลิกกับใครสักคนต้องใช้คำพูดที่เหมาะสม และต้องเตรียมคำพูดที่ดี และทำร้า ยจิ ตใจเขาให้น้อยที่สุด

ลองทบทวนคำพูดเหล่านั้นกับตัวเองหรือเพื่อนสนิทก็ได้ อย่าลืมนะคะว่าคนที่คุณจะบอกเลิกเคยเป็นคนที่คุณเคยรักเขามากแค่ไหน

อย่ายื้อ

การยื้อ เป็นเหมือนพิ ษที่ร้า ยแรงที่สุด เพราะมันจะทำให้คุณทั้งคู่เหมือนอยู่ในสถานที่เรียกได้ว่า ความสัม พันธ์ที่เป็นทุกข์ทั้งคู่ เพราะฉะนั้นหากจะเลิกแล้วก็ควรจะตัดสินใจเดินออกมาเลย ไม่ควรจะยื้อเพื่อให้เจ็บทั้งสองคน

ไม่ควรเติมเชื้อไฟ

แน่นอนว่ามีการบอกเลิก ฝ่ายที่ถูก บอกเลิกคงจะ เสียใจไม่น้อย เพราะฉะนั้น อย่าพูดถึงอดีตของกันและกัน และพยายามมองที่ปัจจุบันและโฟกัสที่ ปัญหา หากอีกฝ่ายพูดประชดประชัน หรือ พูดด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ ก็ไม่ควรจะไปตอบโต้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *