เมื่อไหร่ควร หยุดความสัม พันธ์

ในขณะที่หลายคนคิดว่าความรักต้องการเวลาในการปรับตัว หลายคู่ก็ต้องอดทน ฟันฝ่าอุปสรรคด้วยกัน แต่มันก็ไม่เสมอไป เท่าไหนถึงควรหยุดความสัม พันธ์ จะเลิกกับแฟนดีไหม ลองอ่านดูค่ะ

เมื่อแต่งงานกันแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อ มีลูกด้วยกันแล้ว การตัดสินใจจะหยุดความสัม พันธ์ หย่าร้างกัน แยกกันอยู่ เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างหนัก

เพราะ ต้องคำนึงถึงลูกด้วย ถ้าคุณรู้สึกว่าชีวิตแต่งงานของคุณ ทำให้เกิดความเครียด ไม่มีความสุข มีแต่ทุกข์ หรือ บางคนถึงขั้น อยากจะฆ่ าตัวตา ย คุณก็จำเป็นต้อง ขอเวลาปลีกตัวออกมา เพื่อได้มีเวลา วิเคราะห์สถานการณ์

แยกกันอยู่ ปลีกตัวออกมา ทำไมถึงสำคัญ

การแยกกันอยู่ซักพัก กลับไปอยู่กับ พ่อแม่ของคุณ เพื่อจะได้มีเวลาได้คิด เป็นสิ่งแรก ที่ควรทำที่สุด ไม่ได้หมายความว่า ให้เลิกกันไปเลย แต่แยกกันชั่ วคราว จะได้ดูความรู้สึกตัวเอง

เพราะ ถ้าอยู่ด้วยกันต่อไป บางคู่เจอหน้า ก็ทะ เลาะกันตลอด จะไม่มีเวลาได้ใช้เหตุผล เมื่อห่างกันทั้งคู่ จะได้คิดตรึกตรอง เมื่อสมองคุณเคลียร์ คิดด้วยเหตุผล

แล้วจึง กลับไปคุยกับแฟนของคุณ ว่าคุณต้องการอะไร สิ่งสำคัญอีกสิ่ง คือ ใช้เหตุผล หลาย ๆ ครั้งเมื่อคู่รักห่างกันเพียง 2-3 วันกลับมาคุยกันได้

อย่างมีเหตุผล ทั้งคู่ยอ มรับ ข้อเสียของตัวเอง และ พร้อ มปรับตัว ก็ทำให้กลับมารักกันได้ หรือ แม้แต่รักกัน มากขึ้นด้วยซ้ำ

หลังจากที่คุยกัน

หากคุยกันแล้ว ยังไม่ดีขึ้น เมื่อคุณบอกสิ่งที่ต้องการไปแล้ว แฟนคุณยังไม่ใส่ใจ ไม่อยากจะทำให้ คุณมีความสุข ไม่คิดที่จะเปลี่ยนอะไร

เพื่อให้ความสัม พันธ์ดำเนินต่อไปได้ หรือ ไม่ต้องการไปหาที่ปรึกษาปัญหาครอบครัวด้วยกัน ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า คุณน่าจะต้องหยุดความสัม พันธ์แล้ว

เลิกกับแฟนดีไหม

คนหลายคนพยายามทดอยู่กับแฟนคนเดิม เพียงเพราะกลัวว่า จะหาใหม่ไม่ดีเท่าเดิม นี่เป็นความคิดที่จะทำให้ชีวิตคุณลงสู่เหวลึก ลองพิจารณาดูหลาย ๆ อย่าง

ยกตัวอย่าง หากสามีคุณไม่ทำให้คุณมีความสุข และ ก็ไม่ได้ช่วยคุณเลี้ยงลูก หรือ ใส่ใจอะไรกับลูกเลย คุณควรจะคิดได้แล้วว่า คุณน่าจะออกไปอยู่ด้วยตัวเอง

หรือ หาผช.คนใหม่ที่จะใส่ใจลูกคุณ มากกว่าพ่อของเขา เพราะ ทนอยู่ไปคุณก็ทุกข์และลูกก็รับรู้ถึงความทุกข์ของคุณ เด็пอาจจะมีปัญหาช่วงแรก ๆ ที่คุณมีแฟนใหม่ แต่ไม่นานเขาก็จะปรับตัวได้

ยอ มรับว่าชีวิตคู่ล้มเหลว

หลายคนกลัว ที่จะต้องบอกคนอื่นว่า ชีวิตคู่ไปไม่รอด จึงได้แต่ทนทุกข์กับชีวิตคู่ที่ล้มเหลว ความจริงมันจะอึ ด อั ดเพียงช่วงหนึ่งเท่านั้น พอนานเข้าคนอื่น

ก็เลิกพูดถึงมัน และ คุณก็จะยอ มรับได้เอง เมื่อคุณออกมาจากจุดนั้นได้แล้ว ชีวิตคุณจะดีขึ้น อย่าลืมนะคะว่าคุณก็ต้องหาความสุขใส่ตัวด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *