สาเหตุปัญหาคู่ชีวิต สามีภรรยาทะ เลาะกัน

การแก้ไขปัญหา ปัญหาชีวิตคู่ สามี ภรรยา ทะ เลาะกันอาจฟังดูเป็น เรื่องยุ่งยาก แต่หากจัดการได้ ความ สัม พันธ์ในชีวิตคู่จะมั่งคง

แน่นแฟ้น มากยิ่งขึ้น ดังนั้นวิธีที่ จะประคองชีวิตคู่ ของคุณไม่ให้ จบลง ด้วยการหย่าร้าง หรือ แยกทาง

ควรเริ่มจาก คุณทั้งคู่เองก่อน คุณควรตกลงกันแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เคลียร์ปัญหา ที่ขัด แย้งกัน

1. จัดการกับเรื่องการเงินต่างๆ หนึ่งเรื่องสำคัญของ ปัญหาชีวิตคู่

หลาย ๆ คู่มักมีปัญหากันเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ สาเหตุมักเกิด จากการที่คู่คู่นั้น มีแนวคิดใน การใช้จ่ายไม่ตรงกัน คนหนึ่งอาจจะใช้จ่ายอย่างประหยัดมัธยัสถ์

ในขณะที่อีกฝ่ายใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย หรืออาจเกิดขึ้นจากการที่สามีและภรรยาคนใดคนหนึ่งมีเงินเดือน มากกว่าอีกฝ่าย

จึงทำให้มีความคิดในการใช้เงินไม่ตรงกัน ในกรณีนี้ สามีภรรยาจะมีปากมีเสียงกันในเรื่องสิ่งของที่ควรซื้อและไม่ควรซื้อ

ดังนั้นทั้งคู่ควรเปลี่ยนแปลงแนวคิดในเรื่องของการใช้จ่ายในสิ่งของของแต่ละคน ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากของชีวิตคู่เลยทีเดียว

เพราะทั้งคู่ไม่ควรใช้เงินเหมือนครั้งที่ทั้งคู่ยังครองตัวเป็นโสดกันอยู่ คุณทั้งคู่ควรมีกฎในการใช้จ่ายสิ่งต่าง ๆ และควรยึดมั่นในกฎนั้นอย่างเคร่งครัด

2. ความไม่เข้าใจกันระหว่างครอบครัวของอีกฝ่าย

คุณทั้งคู่มาจากพื้นฐานของครอบครัวที่แตпต่างกัน ดังนั้นการที่ทั้งสองครอบครัวต้องมารวมกันอาจก่อให้เกิดปัญหาที่ทำให้ไม่เข้าใจกันได้ ครอบครัวของภรรยา

หรือครอบครัวของสามีอาจจะเข้ามาก้าวก่ายหรือตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ของชีวิตคุณทั้งคู่ได้ เช่น ที่อยู่อาศัย การเลี้ยงดูบุตร

และเรื่องอื่น ๆ หากมีแนวโน้มว่าคู่ของคุณอาจมีปัญหาจากการไม่ลงรอยกันของทั้งสองครอบครัวได้ ขอแนะนำให้คุณแยกตัวออกมาอยู่กันเอง ไม่อยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับคนที่บ้านของคุณทั้งคู่จะดีกว่า

3. ปัญหาการเป็นคุณพ่อคุณแม่ของลูก

คุณและคู่สมรสของคุณอาจถูกเลี้ยงดูมาไม่เหมือนกัน ดังนั้นคุณทั้งคู่อาจมีความเห็นไม่ตรงกันในการเลี้ยงดูบุตรของคุณเอง

เช่น การอบรมในเรื่องต่าง ๆ การเอาใจใส่ใกล้ชิดมากน้อยต่างกัน การศึกษา และความเห็นในเรื่องของการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก

หากคุณมีความเห็นที่ไม่ตรงกัน ขอให้คุณหาจุดที่คุณทั้งคู่รับได้ พบกันคนละครึ่งทาง จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

4. เรื่องของเซ็пส์

บางครั้งเรื่องเซ็пส์อาจก่อให้เกิดปัญหาชีวิตคู่ได้หากคุณทั้งคู่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ไม่พึงพอใจ หรือรับไม่ได้กับรูปแบบเซ็пส์ของอีกฝ่าย

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณทั้งคู่ควรนั่งคุยกันถึงสิ่งที่ชอบและไม่ชอบเวลามีเ พศสัม พันธ์กัน และหาทางที่จะก่อให้เกิดความสุขด้วยกันทั้งคู่

อย่าทนหรือแกล้งทำเป็นว่าทุกอย่างราบรื่นดีไม่มีปัญหา เพราะคุณอาจสะสมความขุ่นเคืองใจเอาไว้จนทำให้ชีวิตคู่ของคุณข ม ขื่ นในภายหลังได้ และยังอาจเป็นสาเหตุของการนอกใจในภายภาคหน้าอีกด้วย

5. ความแตпต่างของบุคลิก

คุณและคู่สมรสเป็นคนสองคนที่มีความแตпต่างกัน แต่ก็มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันจากความรัก และประเพณี ดังนั้นคุณทั้งคู่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้มีการทะ เลาะเบาะแ ว้งกันแทบจะไม่ได้เลย

ไหนจะเรื่องของความแตпต่างของทัศนคติ การประพฤติตัว และชีวิตความเป็นอยู่ต่าง ๆ แต่คุณสามารถมองหาส่วนที่คุณทั้งคู่เหมือนกันได้

ซึ่งคุณสามารถนำมาช่วยให้ความสัม พันธ์ของคุณแน่นแฟ้น มากยิ่งขึ้น คุณทั้งคู่ควรให้ความเคารพต่ออีกฝ่าย เข้าใจ และรักกันให้มากขึ้นจน มองข้ามความแตпต่างกันไปได้

6. ลักษณะนิสัยที่รับไม่ได้

หลังจากที่คุณเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน คุณอาจพบว่า คู่ชีวิตของคุณ มีลักษณะนิสัยบาง อย่างที่คุณไม่ชอบ และรับไม่ได้

หากเป็นอย่างนั้นคุณควรบอกเขาตรง ๆ แต่ใช้คำพูดที่ฟังดูนุ่มนวลเข้าไว้ และอย่าคาดหวังให้เขาเปลี่ยนนิสัยได้เพียงชั่ วข้ามคืน ควรให้เวลาเขาได้ปรับตัวทีละเล็กละน้อย และใจเย็นกับเขาสักนิดด้วย

7. ความคาดหวังลึกๆ

คู่สามีภรรยาหลายคู่มีความคาดหวังต่ออีกฝ่าย และอาจผิดหวังหลังจากที่ผ่านไปได้เพียงไม่กี่ปี คุณอาจคิดว่าการ แต่งงาน ไม่ใช่เรื่องที่ดีเหมือนที่เขาพูดกัน และ คู่ของคุณอาจ ไม่ได้เป็น

เหมือนเดิมก่อนที่ คุณจะตกลงปลงใจ แต่งงานด้วย คุณอาจย้อนเวลากลับไปไม่ได้ แต่คุณสามารถ ย้อนกลับมามองคู่ชีวิตของคุณในแบบที่คุณเคยเห็นจากตัวเขาได้

หากคู่ชีวิตของคุณไม่เป็นไปแบบที่คุณคาดหวังจะให้เขาหรือเธอเป็น ขอให้คุณลองเข้าใจในแบบที่เขาหรือเธอเป็น และลดความคาดหวังของคุณลงเสีย

8. ช่องว่างของการสื่อสาร

ปัญหานี้เกิดขึ้นจากการที่คุณไม่บอกสิ่งที่คุณต้องการบอกกับแฟนคุณ หรือในเวลา ที่คุณไม่ยอ มเริ่มต้นบอก ความกังวลให้เขารู้ คุณทั้งคู่ควรคุยกันอย่างเปิดใจด้วยความอ่อนโยน จริงใจ และไม่ปิดบังซึ่งกันและกัน

9. ไม่มีเวลาให้กัน

สามีภรรยามักต้องการให้อีกฝ่ายสนใจ แต่หากอีกฝ่ายไม่มีเวลาที่จะอยู่ด้วยกัน ความสัม พันธ์ของคุณทั้งคู่จึงอาจย่ำแ ย่ได้ ดังนั้นก่อนที่จะเกิดปัญหานี้ขึ้น

ขอให้คุณทั้งคู่วางแผนเวลาว่างของคุณให้ตรงกัน วิธีนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องทำงานเป็นกะ หรือทำงานที่ไม่ตรงกันทั้งสถานที่และเวลา เช่น คู่รักที่ทำงานต่างประเทศ

10. การทำงานบ้าน

การทำความสะอาดบ้านอาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่อาจก่อให้เกิดปัญหาสามีภรรยาทะ เลาะกันได้เช่นกัน และในบางคู่อาจไม่ใช่แค่ปัญหาเล็ก ๆ อีกด้วย

การแก้ปัญหานี้ก็เพียงแค่ผลัดกันทำ ช่วยกันคนละนิดคนละหน่อย และอาจถือโอกาสทำความสะอาดบ้านนี้เป็นเวลาที่ควรจะได้พูดคุยกัน และอยู่ด้วยกัน

หลังจากที่ได้อ่านปัญหาต่าง ๆ ที่สามารถ เกิดขึ้น ในชีวิตคู่ได้แล้ว ขอให้จำ ข้อแนะนำ เหล่านี้ เอาไว้ให้ดี พูดคุย กับ คนรักของ คุณอย่างเปิดเผยและ ฟังเหตุผลของเขาด้วย

เมื่อไรก็ตาม ที่คุณไม่เข้าใจกัน ขอให้ พูดคุยกันเป็น การส่วนตัว ใช้คำพูดที่นุ่มนวลเข้าไว้และมองทุกอย่างให้เป็นบวกไว้ก่อน

เมื่อไรที่คุณมีอารมณ์โกรธถึงขีดสุด อย่าปล่ อยให้อารมณ์นั้นทำร้า ยจิ ตใจคนรักของคุณ อย่าตวาดใส่กัน อย่าใช้คำพูดที่ทำร้า ยจิ ตใจซึ่งกันและกันแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง

การโกรธไม่ใช่เรื่องผิด หากแต่อ ย่าโกรธกันข้ามคืน เข้าใจและใจเย็นให้มากเข้า ไว้ เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

และจำเอาไว้ว่าคนรักของคุณทำอะไรผิดพลาดได้ และคุณก็เช่นกัน และสุดท้าย จงให้อภัยและลืมเรื่องร้า ย ๆ ไปเสีย นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะเอาชนะปัญหาทุกสิ่งที่อย่างในชีวิตของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *