ครองชีวิตคู่อย่างไร เมื่อสามีนอกใจ

จะยังครองคู่กันได้เหมือนเดิมหรือไม่ ถ้าคุณภรรยาจับได้ว่าสามีนอกใจไป มีชู้

เมื่อฝ่ายภรรยาถูกทำร้า ยจิ ตใจ โ ดนนอกใจจากฝ่ายผู้เป็นสามี สามีนอกใจ ไม่แปลกใจเลยที่หลายคนเลือกที่จะยุติความสัม พันธ์ฉันท์สามีภรรยากัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรู้ว่าสามีแ อบมีชู้ มีกิ๊ก เป็นชู้กับสามีคนอื่น แต่ก็ไม่ใช่ว่าการคบชู้จะทำให้ชีวิตรักล่มสลายไปเสียทุกครั้งหรอกนะ ยังมีความหวังอยู่หากคุณหยิบยื่นโอกาสให้กับชีวิตรักและการเป็นสามีภรรยาของคุณอีกครั้ง

1. สามีนอกใจ อย่าทำอะไรออกไปเพราะความโมโห

สามีนอกใจ ทันทีที่คุณรู้ว่าสามีกำลังนอกใจ คุณคงโกรธมาก และบ่อยครั้งที่คุณผญ.จะทำอะไรรุน แรงและพูดจาทำร้า ยจิ ตใจสามีตัวดีที่ทำร้า ยจิ ตใจคุณได้อย่างเลื อดเย็น

แม้ว่าอาจฟังดูไม่ง่ายนัก แต่อ ยากให้เลี่ยงคำพูดที่จะทำร้า ยจิ ตใจซึ่งกันและกัน หรือแม้แต่การเข้าไปทำร้า ยร่างกาย จะยิ่งทำให้เรื่องมันแ ย่ไปกันใหญ่

แล้วหากคุณเลือกที่จะตอบโต้เขา ทำร้า ยเขาต่อหน้า จะยิ่งยากที่จะรักษาชีวิตคู่ไว้ได้ หากคุณควบคุมอารมณ์ของตัวเองไม่ได้ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยหาทางระบายความโกรธอย่างถูกวิธี เช่น ออกกำลังกายอย่างหนัก

2. ลดอารมณ์ร้อนลง

เมื่อคุณรู้ว่าสามีนอกใจ อารมณ์ของคุณอาจพร้อ มรະเ บิ ดอย่างรุน แรงได้ ณ เวลานั้น ความคิดความรู้สึกของคุณอาจฟุ้งซ่านได้ คุณจะรู้สึกโกรธ หดหู่ เศร้าห ม อง และอาจหมดหวัง

ลองปลีกตัวแยกออกมาจากสามี หากทำได้ให้หาคน มาดูแลลูก ๆ แทน ใช้โอกาสนี้ไปพักผ่อนในที่ ๆ เงียบสงบแล้วคิดทบทวนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

หากคุณไม่อยากไปคนเดียว ก็ไปกับครอบครัว เพื่อน หรือผู้นำทางศาสนาของคุณก็ได้ เพื่อที่คุณจะได้รับฟังแต่แง่คิดดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณคิดใคร่ครวญทุกสิ่งทุกอย่างด้วยสติ

3. ประเมินสถานการณ์

เพื่อให้ชีวิตรักของคุณไม่ล่มสลายไปตลอดกาล คุณควรรู้ถึงระดับความลึกซึ้งของความสัม พันธ์นั้นของสามี ว่าเป็นแค่ความสัม พันธ์ชั่ วข้ามคืน หรือเป็นความสัม พันธ์ที่พัฒนาจากความเป็นเพื่อน

ความสัม พันธ์ชั่ วข้ามคืนดูจะยอ มรับได้ง่ายกว่าการนอกใจไป มีอะไรกับเพื่อนของตัวเอง

โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าสามีคุณปันใจไปรักผญ.อื่น แต่หากเขาพยายามจะจบความสัม พันธ์นั้น ให้ลองถือเสียว่านี่เป็นโอกาสที่คุณยังสามารถรักษาชีวิตคู่เอาไว้ได้

หลังจากที่ข้ามผ่านช่วงเวลาตกใจและอารมณ์ผิดหวังเศร้าห ม องจากที่ทราบข่าวร้า ยนี้แล้ว เราอยากให้คุณทำตามวิธีของเราดู เพื่อให้คุณรักษาชีวิตคู่ของคุณและเริ่มต้นกันใหม่อย่างหวานชื่นอีกครั้ง

เริ่มต้นรักษาชีวิตคู่:

1. เผยความรู้สึกของคุณให้สามีฟัง ให้เขารับรู้ว่าคุณอยากรักษาชีวิตคู่มากแค่ไหน และให้เขารู้ว่าคุณเจ็บปวดกับเรื่องนี้มาก แต่ก็พร้อ มที่จะให้อภัยหากเขาสัญญาว่าจะหยุดความสัม พันธ์ไม่ดีเหล่านั้นทั้งครั้งนี้และที่ผ่าน มาทั้งหมด

2. ปรึกษาที่ปรึกษาชีวิตคู่ ลองขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยคุณสร้างความสัม พันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นจะได้ไม่ต้องจบด้วยการหย่าร้างได้ แต่ที่ปรึกษาก็อาจช่วยให้คุณผ่านพ้นปัญหาเรื่องนี้โดยการหย่าร้างได้เช่นกัน

3. ให้อภัยคู่ของคุณ มันอาจทำยากแต่คุณต้องทำเพื่อให้ชีวิตคู่ดำเนินต่อไป และลองไว้ใจเขาได้อีกสักครั้ง ขอให้เข้าใจว่าให้อภัยไม่ใช่การลืม ทั้งสองฝ่ายต้องรู้ว่าการที่จะลืมเรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา ความพยายาม และคำมั่นสัญญาจากใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *