เทคนิคเติมเต็มรักเพิ่มชีวิตคู่ให้สุขยิ่งขึ้น

ดินสอกับยางลบ เหมือนว่าของสองสิ่งนี้ไม่น่าจะคู่กันได้ แต่สุดท้ายก็ต้องอยู่คู่กันและขาดกันและกันไม่ได้

เพราะถ้าอีกคนหนึ่งทำพลาดผิดไป อีกคนก็จะให้อภัยและคอยลบสิ่งพลาดผิดนั้นทิ้งไปให้ ชีวิตคู่ของคนเราก็เหมือนกันค่ะ

บางครั้งคิดว่าเข้ากันไม่ได้ แต่เคยถามคู่ชีวิตของเราบ้างหรือเปล่า ไม่ควรคิดเองเออเองฝ่ายเดียว แต่ควรหันหน้าเข้าหากันในยามที่มีปัญหา

รับฟังกันให้มากขึ้น เพื่อจะได้รักษาชีวิตคู่ให้คงอยู่ตลอดไป ทีมงานดิเอเชี่ยนพาเร้นท์ มีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยเติมเต็มชีวิตคู่ให้สุขยิ่งขึ้น

1. หาเวลาไปพักผ่อนกันแค่สองเรา

เห็นหลายคู่ที่พอ มีลูกแล้วมักจะไม่ค่อยมีเวลาให้กัน แบบนี้ไม่ควรปล่ อยไว้นานนะคะ เพราะถึงจะมีลูกแล้วก็ควรต้องหาเวลาไปสวีทกันบ้าง

ให้ฝากลูกไว้กับปู่ยา ตา ยาย หรือพี่น้องที่ไว้ใจได้ แล้วจัดทริปท่องเที่ยวที่มีแค่คุณและสามีไปเที่ยวพักผ่อน เติมเต็มรักให้กัน นอกจากจะได้ชาร์จแบตให้ตัวเองแล้ว ก็จะได้ชาร์จแบตให้ชีวิตคู่ด้วยค่ะ

2. ให้อภัยกันเมื่อใครคนใดคนหนึ่งทำพลาดผิด

คนเราย่อ มมี ด้าน มืดของตัวเองกันทั้งนั้น และยิ่งมาใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน คุณจะต้องตั้งมั่นอยู่บนความรักที่ให้อภัยกันได้เสมอ

จำไว้อย่างหนึ่งว่าไม่ควรขุดคุ้ยเอาเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านไปแล้วของแต่ละฝ่ายมาพูดกันซ้ำๆ ให้ไปบั่นทอนความรู้สึกของกันและกัน

แต่ให้เปลี่ยน มาปรับปรุงแก้ไขส่วนที่พลาดผิดไปแล้วไม่ให้เกิดขึ้น มาอีกจะดีกว่ามานั่งทะ เลาะกันในเรื่องไม่ดีเก่าๆ ที่มันจบไปแล้ว

3. เซ็пส์ต้องไม่ขาด

เห็นหลายคู่เมื่อแต่งงาน มีลูกกันแล้วมักไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเซ็пส์เหมือนเดิม จำไว้เสมอว่าเซ็пส์ก็คือยาธรรมชาติที่จะช่วยบำบัดให้ชีวิตคู่อยู่ได้อย่างยั่งยืน

ในหนึ่งเดือนคุณควรจัดสรรเวลาให้กับคู่ชีวิตด้วยเซ็пส์บ้าง ถึงไม่ได้ทุกวันอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งก็ยังดี ใส่ใจเรื่องบนเตียงกันสักนิดช่วยให้ชีวิตคู่รื่นรมย์เพิ่มสุขไม่มีวันหมดค่ะ

4. ความโรแมนติกเป็นน้ำรดชีวิตคู่ที่ดี

คนสองคนที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน ความโรแมนติกต้องมีให้กันอย่าขาด ยิ่งโดยเฉพาะผญ.เชื่อว่ายังไงก็อยากได้ความโรแมนติกจากสามี

การซื้อดอกไม้ให้กันไม่จำเป็นต้องรอวันวาเลนไทน์ เพราะคุณสามารถให้กันได้ในทุกโอกาส การпอด การห อ ม การบอกรัก การแสดงกิริยาที่อ่อนโยนอ่อนหวานให้กัน แค่นี้ก็สื่อถึงความโรแมนติกแล้วค่ะ

5. รับฟังกันและกัน

การรับฟังซึ่งกันและกันจะช่วยลดความขัด แย้งในชีวิตได้ดีมาก และจะดีมากหากทั้งคุณและสามีมีคำพูดที่ให้กำลังใจกันด้วย การอยู่ด้วยกันอย่างเข้าอกเข้าใจกัน ถือเป็นการสร้างฐานรากให้ชีวิตคู่อยู่ได้อย่างมั่นคงไม่สั่นคอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *