สัญญาณบ่งบอกว่า คุณได้สามีที่ดีเป็นคู่ชีวิต

ในที่สุดก็บอกลาคานทอง และประกาศก้องกับโลกได้แล้วว่า คุณมีสามีเป็นตัวเป็นตนแล้ว เปลี่ยนการกรอกสถานะเป็นสมรสแล้ว

แต่สิ่งที่ตอนจบของนิทานแสนหวานไม่ได้บอกเอาไว้คือ หลังจากคนข้างกายเปลี่ยนสถานะเป็นสามีแล้ว ชีวิตคู่ของคุณจะมาไวไปไว หรือจะถือไม้เท้ายอดทองกันแน่

คำถามทั้ง 9 ข้อเหล่านี้ คุณได้สุดยอดสามีเเห่งปีรึเปล่า หากคุณติ๊กถูก แนวโน้มของชีวิตคู่ก็อาจจะพุ่งทะยานสูงขึ้น แต่ถ้ากลับกันละก็ อะไรๆ ก็อาจจะไม่แน่นอนได้เหมือนกัน

1.เปรียบคุณดังดวงตะวัน ดวงดาวที่สาดแสงส่องลงมายังเขา

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน แต่เขามักอารมณ์ดีเสมอเมื่อ มีคุณอยู่ข้างกาย ไม่ต้องถึงข นาดเห็นคุณเป็นเหมือนดวงตะวันสำหรับเขา เอาแค่เวลาที่เขาเจอวันแ ย่ๆ หรือเจอปัญหาหนัก อย่างน้อยๆ เขาก็พยายามที่จะปรับอารมณ์เมื่ออยู่กับคุณ

2.เอาใจคุณบ้าง หมั่นเติมความหวานบ้าง

ไม่จำเป็นต้องเป็นผช.ประเภทที่ให้ดอกไม้คุณทุกวัน หรือหาไปดินเนอร์ทุกคืน ขอแค่ไม่ลืมวันเกิดคุณ จำวันครบรอบแต่งงานได้ สิ่งสำคัญคือเขายังเป็นคนเดิมยังรักคุณไม่เปลี่ยน

3.ความเห็นคุณสำคัญเสมอ

การถามความคิดเห็นของคุณต่อเรื่องต่างๆ เพราะคุณเป็นทั้งผญ.ที่เขารักและคู่ชีวิตของเขา การถามว่าคุณคิดยังไงไม่ว่าจะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่าง คุณคิดว่าผมใส่เสื้อตัวนี้แล้วเป็นยังไง ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ อย่าง การซื้อบ้านหรือรถยนต์สักคัน

4.คุยกับคุณเรื่องปัญหาที่เขาเจอและการตัดสินใจต่างๆ

ผช.ที่ทุ่มเทกับชีวิตคู่จะแ ชร์เรื่องส่วนตัวต่างๆ กับภรรยาของเขา ถ้าเขาแสดงให้คุณเห็นถึงด้านที่อ่อนแอของเขาบ้าง เขากำลังต้องการกำลังใจและอยากให้คุณอยู่เคียงข้าง

5.เขาถามคำถามที่ต้องการคำตอบจริงๆ

ความจริงใจนั้นสำคัญค่ะ ผช.ที่ถามคุณไปอย่างนั้นแต่ไม่ได้แยแสว่าความคิดเห็นของคุณจะเป็นยังไง ไม่มีค่าคู่ควรจะเป็นคู่ชีวิตของคุณหรอก หากคุณสามีตั้งใจถามคำถามคุณจริงๆ และตั้งใจฟังเมื่อคุณตอบและอธิบายต่างๆ ไม่เพียงแค่คุณเป็นคนรักของเขา แต่ยังเป็นคู่คิดอีกด้วย

6.เขาบอกเสมอว่ารักคุณแค่ไหน

ไม่ใช่ว่าผช.ทุกคนจะสามารถเอ่ยคำว่ารักออกมาง่ายๆ การกระทำต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่คุณภรรยาบางคนอาจจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาทำคือการบอกรักของเขา ดังนั้นการสื่อสารก็เป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ ของชีวิตคู่เช่นเดียวกัน

7.ครอบครัวเขาชอบคุณไหม

ในวัฒนธรรมไทยที่ครอบครัวสำคัญที่สุด การมองข้ามเรื่องนี้ไป ก็เท่ากับว่าคุณจะพลาดคำแนะนำดีๆ ที่แม่สามีมีให้กับสามีคุณในเรื่องต่างๆ เช่น การดูแลภรรยาและเอาใจใส่ผญ.ยังไง ไปด้วยนะคะ

8.เคยคุยกันว่าอยากมีสั ต ว์เลี้ยงสักตัว (หรือ มีลูกกี่คนดี)

การคุยกันเรื่องสั ต ว์เลี้ยงเป็นเรื่องที่เกริ่นนำของการวางแผน มีลูกด้วยกันสักคน แต่ถ้าหากคู่ของคุณไม่สามารถเลี้ยงสั ต ว์ได้ การข้ามไปคุยเรื่องลูกเลยก็เป็นสัญญาณที่ดีเช่นกันค่ะ

9.ให้ความสำคัญกับชีวิตแต่งงาน

การแต่งงานแล้วให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นๆ ก่อนเสมอ เช่น เรื่องงาน เรื่องเพื่อน เรื่องงานอดิเรกต่างๆ ไม่เป็นผลดีต่อขีวิตแต่งงาน และความรู้สึกของคุณภรรยาเลยค่ะ ในอีกแง่การพร้อ มที่จะมีเวลาในคุณให้สิ่งต่างๆ ในบ้านที่คุณอยู่ร่วมกัน คือสัญญาณความพร้อ มต่อชีวิตคู่ที่ยั่งยืนยาวนาน

ไม่ว่าคุณทั้งคู่ต้องฝ่าอุปสรรคมากมายเพื่อที่จะได้ชีวิตคู่ร่วมกัน นั่นเป็นสิ่งที่ดีและน่าชื่นชมนะคะ แต่ไม่ใช่สิ่งที่จะทำนายอนาคตต่อไปของชีวิตคู่ได้เลย สิ่งที่คุณทุ่มเทหลังจากแต่งงานต่างหากที่พอจะทำให้แนวโน้มนั้นเป็นจริงขึ้น มาค่ะ

สัญญาณที่บอกว่า คุณโชคดีที่ได้สามีที่ดีเป็นคู่ชีวิต

1. เขาทำให้คุณยิ้มได้เสมอ

แม้ว่าจะเคร่งเครียดกับชีวิตมากมายแค่ไหน เขาจะเป็นคนรับฟังและดึงคุณขึ้น มาจากหุบเหวแห่งความเศร้าได้เสมอ พร้อ มแปรเปลี่ยนความทุกข์เป็นเสียงหัวเราะ สร้างรอยยิ้มให้คุณและครอบครัว ความอารมณ์ขันของเขาจะช่วยเยียวยาให้คุณมีความสุข เมื่อ มีเขาอยู่ใกล้ๆ สุขภาพจิ ตก็จะดี ยิ่งตอนท้อง ยิ่งอารมณ์ดี ลูกออกมาก็จะสุขภาพจิ ตดีไปด้วย

2. ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย

หากคุณเคยผ่านช่วงเวลาร้า ยๆ ในชีวิต แต่เขาก็ยังอยู่ข้างๆ เป็นที่พักพิงให้คุณได้รู้สึกปลอดภัย คอยช่วยเหลือคุณในทุกเรื่องแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย พร้อ มที่จะร่วมทุกข์ ร่วมสุข ร่วมฝ่าฟัน เคียงข้างในวันที่คุณทุกข์ใจ ร่วมยินดีในวันที่คุณสุขใจและอยู่ข้างๆ ไม่เคยห่างไปไหน และทำให้คุณสามารถนอนหลับสนิทได้ทุกคืนเมื่อ มีเขาอยู่ข้างๆ ก็ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่านี้แล้ว

3. เขาเสมอต้นเสมอปลาย

ถ้าสามีคอยดูแลไปรับไปส่งอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่ช่วงโปรแรกๆ ที่รู้จักกัน จวบจนชีวิตหลังแต่งงานก็ไม่เปลี่ยนแปลง นั่นแสดงว่า เขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย และพร้อ มจะดูแลคุณได้ตลอดชีวิต

4. ทำให้คุณรู้สึกสวยอยู่เสมอ

หัวหน้าครอบครัวที่ดีต้องชื่นชมในตัวคุณตั้งแต่วันแรกที่รู้จักจวบจนวันนี้ แม้ว่ารูปร่างหน้าตาของคุณจะเปลี่ยนแปลงไป มากน้อยแค่ไหน อาจไม่หุ่นดีเหมือนสมัยสาวๆ มีลูกแล้วโท รม หรือแก่ลงตามกาลเวลา แต่สามีก็ยังชมว่า สวย อยู่ทุกวันและทำให้คุณรู้ว่าคุณยังมีเส น่ห์สำหรับเขาอยู่เสมอไม่เสื่อ มคลาย

5. เขาให้พื้นที่ส่วนตัวแก่คุณ

คำว่าครอบครัวต้องมีความไว้เนื้อเชื่อใจ ไม่ควรหึงหวงโดยไร้สาเหตุ ไม่ควรงี่เง่าอย่างไร้เหตุผล ขณะเดียวกันภรรยาก็ต้องให้พื้นที่ส่วนตัวกับสามี ด้วย ที่สำคัญที่สุด อย่าลืมพื้นที่ส่วนรวมของเรา และหมั่นทำกิจпรรมครอบครัวอย่างพร้อ มหน้า พ่อ แม่ ลูก ให้สม่ำเสมอ

6. รับฟังความคิดเห็นของภรรยา

คุณคงเป็นคนที่โชคดีมาก หากคุณและสามีคิดเห็นตรงกันอยู่เสมอ เข้าใจและรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกัน เพราะเรื่องของครอบครัวต้องใช้สามีภรรยาร่วมกันตัดสินใจ ขณะเดียวกันถ้าเขารู้ข้อผิดพลาดของตัวเองยอ มเอ่ยปากขอโ ทษมากกว่าการทะ เลาะกัน คุณจะยิ่งโชคดีเป็นสองชั้นเลยล่ะ

7. ช่วยคุณดูแลลูก

บางคนโชคดีสามี ดูแลดี๊ดีตั้งแต่ตอนท้อง และสิ่งที่พิสูจน์ว่า คุณมีหัวหน้าครอบครัวที่ดีอยู่เคียงข้างก็คือ สามีจะช่วยดูแลลูก ไม่ปล่ อยให้คุณเลี้ยงดูลูกตามลำพัง โดยเฉพาะช่วงแรกเกิด ที่คุณแม่หลังคลอดนั้นแสนจะเหน็ดเหนื่อย แถมทารกแรกเกิดก็ร้องไห้จ้าตลอดทั้งคืน

8. ไม่เกี่ยงงานบ้าน

บอกเลยถ้าคุณได้เจอคุณพ่อบ้านที่อาสาช่วยงานบ้าน ช่วยเลี้ยงลูก ไม่เกี่ยงว่าต้องซักผ้า รีดผ้า ล้างจาน ทำความสะอาดบ้าน นี่แหละถือเป็นของขวัญในชีวิตเลยล่ะ ซึ่งมันก็ช่วยทำให้ทะ เลาะกันน้อยลงด้วยนะ

9. สนับสนุนคุณอยู่เสมอ

สามีที่ดีจะสนับสนุนคุณและคอยให้กำลังใจอยู่เสมอไม่ว่าคุณจะทำอะไร เขาจะไม่กี ดกัน ไม่พูดจาบั่นทอนกำลังใจหรือทำให้คุณรู้สึกว่าคุณไม่สามารถทำในสิ่งที่ตั้งใจให้สำเร็จได้ เขาจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดการเดินทาง คอยให้คำปรึกษาด้วยเหตุผล ให้กำลังใจ และยินดีกับสำเร็จของคุณรวมถึงคอยปลอ บโยนคุณในยามพ่ายแพ้ด้วย

10. เขารักเดียวใจเดียว ซื่อสั ต ย์สุดๆ

สังคมนอกบ้านเต็มไปด้วยผญ.สวยๆ น่ารักๆ มากมาย แต่สามีผู้น่ารักของคุณจะเป็นคนหนึ่งที่ไม่สนหรอกว่าผญ.คนอื่นจะสวยหรือดู ดีมากแค่ไหน เพราะผญ.คนเดียวและสวยที่สุดสำหรับเขาคือคุณ และเขาจะไม่มีทางนอกใจคุณเด็ดขาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *