เป็นผัวเมียกันห้ามมีความลับต่อกันจริงหรือ!?

ผัวเมียกันห้ามมีความลับต่อกันจริงหรือ เว้นระยะแค่ไหนในชีวิตคู่ เป็นสิ่งที่สามีภรรยา แต่ละบ้านจะมีคำตอบที่แตпต่างกันออกไป

ตามสิ่งที่ตัวเองได้เรียนรู้ หรือปฏิบัติ แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว สำหรับใจฝ่ายภรรยา เราจะขี้รະแวง ขี้สงสัย และ ไม่อยากให้สามี มีความลับอะไรกับเรา

บางทีก็ไม่ใช่ความลับเค้าเรียกพื้นที่ส่วนตัว จริงอะ!

ผัวเมียกันจริง ๆ แล้วไม่ควรมีความลับต่อกันค่ะ แม้จะอ้างว่าพื้นที่ส่วนตัว แต่รู้ไหมคะว่าคำว่า พื้นที่ส่วนตัวน่าจะเอาไว้ใช้ งานอดิเรกที่ชอบ ไม่มีผลกระทบต่อชีวิตคู่

การเข้าสังคมเพื่อน ๆ ก็ไม่ใช่พื้นที่ส่วนตัวแต่เป็น มารยาท ที่ชีวิตคู่ต้องให้เกียรติกัน ไม่ปิดบังกัน ชีวิตคู่ คือการร่วมทุกข์ ร่วมสุข ไม่ใช่ปล่ อยให้อีกฝายทุกข์

แล้วตัวเองสุขทำตัวโสดไร้สำนึก ถ้ายังอยากมีพื้นที่ส่วนตัว นั่นหมายความว่า คุณ และ คู่อาจจะยังไม่พร้อ มที่จะเป็นสามีภรรยา หรือ แต่งงานกัน เเละ

ไม่พร้อ มอยู่ด้วยกัน เลย ถ้ายังอยากมีพื้นที่ส่วนตัว นั่นหมายความว่า คุณ และ คู่อาจจะยังไม่พร้อ มที่จะเป็นสามีภรรยา หรือ แต่งงานกัน เเละ ไม่พร้อ มอยู่ด้วยกัน เลย

เฟสบุค ไลน์ โทรศัพท์ละ จะเช็คได้มั๊ย!

ในโซเชี่ยลมีเดีย ที่ทุกคนหวงแหนนักทั้ง เฟสบุ๊ค ไลน์หรือแม้แต่ โทรศัพท์มือถือ จะกี่เครื่องก็เหอะ ไม่ควรมีการปิดบัง เพราะมัน คือความไว้ใจต่อกัน คนที่ปิดบังต่าง ๆ ยิ่งทำให้อีกฝ่ายสงสัย

และ ความไว้ใจก็จะค่อย ๆ ลดลง ถ้าไม่ใช่เรื่องเ พศตรงข้าม ก็เป็นพวกผิดกฏหมาย ถ้าใครไม่ได้ขาย หรือ ทำอะไรผิดกฏหมายคุณก็ไม่ควรปิดบังกัน และ จริง ๆ แล้วช่องทางเหล่านี้คือจุดเริ่มต้น และ หนทางสู่ความนอกใจในท้ายที่สุด

สามีใจดี กับภรรยาใจกว้าง ไม่เช็ก ไม่ถาม เราเชื่อใจกัน คุณคิดงั้นจริงๆ น่ะเหรอ

ผัวเมียคู่ในที่โชว์แฟร์ และ มักจะบอกว่า ไม่เคยเช็ค ไม่เคยถามอะไรมากมาย บางทีก็ไว้ใจ ไม่ต้องเล่าทุกเรื่อง จริง ๆ แล้วคุณก็อาจจะแค่หลอกตัวเองไปวัน ๆ ลึก ๆ ก็อยากเช็คทั้งนั้นแหละ

โดยเฉพาะธรรมชาติประสาผญ. จากความลับเล็ก ๆ น้อย ๆ กลายเป็นความลับใหญ่ ๆ สุดท้ายครอบครัวพัง เฟสบุ๊ค ไลน์

สมาร์ทโฟนทำครอบครัวแตпแยก มาแล้วหลาย ๆ คู่ ถ้ารักกันจริงไม่ควรมีความลับค่ะ ถ้ายังอยากมีความลับอย่ามีชีวิตคู่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในความทสัม พันธ์ ใช้ชีวิตให้ปลอดภัย มีอะไรก็คุยกันค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *