ภรรยาที่ดีใน มุมมองของสามี

อะไรที่ทำให้คุณเป็นภรรยาที่ดี? การประเมินค่าการเป็นคู่ชีวิตที่ดีในสายตาของภรรยากับสามีนั้นอาจแตпต่างกันอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่คุณรู้สึกเริงร่าในฐานะภรรยา ลองมาดูอีกมุมมองนึงจากฝ่ายสามี ดูบ้าง

เวลาที่คุณพิจารณาบทบาทตัวเองในฐานะภรรยา คุณให้คะแนนตัวเองเท่าไหร่? คุณเป็นแค่ภรรยาที่ดี หรือ เป็นถึงศรีภรรยาของทศวรรษ แล้วสามีคุณล่ะ ให้คะแนนคุณเท่าไหร่

ถ้าการแต่งงานของคุณยังยั่งยืนแข็งแรงและมีความสุข คะแนนจากสามีคงไม่ต่างไปจากคะแนนที่คุณคิดมากนัก

แต่เหตุผลที่คุณและสามีคุณคิดเกี่ยวกับเรื่องที่คุณเป็นภรรยาสุดแสนวิเศษนั้นอาจแตпต่างกันโดยสิ้นเชิง นอกเสียจากว่าคุณจะรู้ว่าผช.คิดยังไงเกี่ยวกับภรรยาที่ดี

หากลงรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับสิ่งที่ผช.ต้องการให้มีและจำเป็นต้องมีในตัวภรรยาแล้วล่ะก็ รายละเอียดด้านล่างนี้น่าจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแต่งงานที่ยั่งยืนและเป็นข้อที่ผช.ใช้พิจารณาถึงการเป็นภรรยาที่ดีด้วย

ภรรยาที่ดีควรให้เกียรติสามี มีความเคารพและเข้าใจในธรรมชาติของสามีในข้อที่ว่าผช.นั้นเป็นเ พศที่ชอบแก้ไขปัญหา ภรรยาควรรู้ว่าสามีไม่ใช่สักแต่ว่าฟังปัญหาที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ต้องการหาวิธีแก้ไขปัญหาหรือรับมือกับสถานการณ์นั้น ๆ

ในสายตาของสามี ภรรยาควรมีความพึงพอใจในวิถีการดำเนินชีวิตอย่างที่เป็นอยู่ และควรทำให้สามีมั่นใจได้ว่าเขาทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวได้เป็นอย่างดี อย่าคิดว่าเรื่องผช.ควรเป็นช้างเท้าหน้าเป็นแค่เรื่องตลก เพราะมันเป็นเหมือนสัญชาติญาณของเ พศชายที่จะรู้สึกแบบนี้

ภรรยาที่ดีควรดูแลสามีและหลีกเลี่ยงการทะ เลาะเบาะแ ว้ง ไม่พูดถึงสามีในแง่ลบต่อหน้าลูก ๆ ญาติ ๆ เพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมงาน ปัญหาของคู่สมรสนั้นควรเป็นเรื่องที่รู้เฉพาะแค่คนสองคน นอกเสียจากว่าคุณต้องการที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญมาช่วยคุณแก้ปัญหาที่แก้ด้วยคนสองคนไม่ได้ อย่างไรก็ตามจงจำไว้ว่า เพื่อนร่วมงานคุณไม่ใช่ที่ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่ของคุณ

ภรรยาที่ดีจะไม่พยายามเปลี่ยนสามีให้กลายเป็นผช.สมบูรณ์แบบอย่างที่เธอต้องการ

คุณภรรยาควรมีเวลาให้สามีในทุก ๆวัน ถึงแม้บางวันอาจมีเวลาน้อยกว่าปกติแต่ก็ต้องมั่นใจว่าคุณมีเวลาให้เสมอสำหรับคู่ชีวิตคุณ

ภรรยาที่ดีจะรับฟังความคิดเห็นของสามี ไม่จำเป็นว่าเธอจะต้องเห็นด้วยกับทุกสิ่งที่สามีคิด แต่อ ย่างน้อยภรรยาควรรับฟังสามีในแบบเดียวกันกับที่เธอต้องการให้สามีรับฟังความคิดเห็นของเธอ

ภรรยาที่ดีจะทำให้สามีรับรู้ได้โดยไม่ต้องเอ่ยปากว่า สามีของเธอนั้นยังดูมีเส น่ห์และมีแรงดึงดู ดทางเ พศสำหรับเธอ

ภรรยาที่ดีคือคนที่ดูแลใส่ใจครอบครัว ไม่ว่าคุณจะคิดว่าครอบครัวคุณเป็นครอบครัวสมัยใหม่และก้าวหน้าไปแค่ไหน บทบาทของภรรยาก็ยังคงมาพร้อ มกับหน้าที่ความรับผิดชอบที่ไม่เปลี่ยนแปลง

ภรรยาที่ดีจะไม่ทำให้สามีลำบากใจที่จะต้องเลือกระหว่างเธอและครอบครัวของเขา ครอบครัวที่ว่านี้อาจหมายถึง แม่สามี ลูกติดจากการแต่งงานที่ผ่าน มา การที่สามีออกไปสังสรรค์กับเพื่อนพี่น้องบ้างในคืนวันศุกร์ก็ปล่ อยเขาไปเถอะ ไม่ควรนำมาเป็นข้อที่ทำให้เขาต้องเลือก

ภรรยาที่ดีบอกรักสามีและเห็นคุณค่าของเขาในทุก ๆ วัน

สิ่งสำคัญที่คุณควรระลึกไว้ คือ การเป็นภรรยาที่ดีนั้นตรงกันข้ามกับการเป็นภรรยาที่สมบูรณ์แบบ มันไม่มีสิ่งไหนที่จะสมบูรณ์แบบไปทั้งหมดหรอกและสามีคุณก็น่าจะรู้เรื่องนี้ดีเช่นกัน หัวใจสำคัญของชีวิตคู่ คือ มีความเข้าใจในความต้องการและความคาดหวังของกันและกัน ทั้งทางฝ่ายสามีและภรรยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *