สาเหตุที่คู่สามีภรรยา “หย่าร้าง”

“สามีของฉันถูกไล่ ออกจากงาน” และ “คู่รักของฉัน/ผมกลายเป็นคนอ้ ว นเกินไป” เหล่านี้เป็นเพียงบางสาเหตุที่ทำให้คู่รักหย่าร้างกัน

ตอนนี้เราลองดูบทความนี้เพื่อให้เห็นว่าสาเหตุทั้ง 5 ที่ทำให้คู่รักหย่าร้างกันนั้น มีอะไรบ้าง และหวังว่าคุณจะหาวิธีปกป้องชีวิตคู่ของคุณจากปัจจัยที่คุпคามชีวิตคู่เหล่านี้ได้

การนอกใจ

การคบชู้เป็นเหตุผลทั่วไปที่ทำให้ชีวิตคู่พังทลายโดยที่ความปรารถนาทางเ พศอาจเป็นสาเหตุให้เกิดการนอกใจ

ซึ่งนี่รวมถึงความไม่เท่าเทียมในเรื่องของความต้องการทางเ พศ ความไม่พอใจหรือการโครธเคืองคู่รักของคุณ และความเสื่อ มสลายในความสัม พันธ์รักระหว่างสามีกับภรรยา

เรื่องของเงินทอง

เงินทองอาจไม่ใช่เหตุผลที่แท้จริงของความสุขของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น มันอาจเป็นแหล่งที่ให้เกิดความทุกข์ร้อนกับคุณได้ มีรายงานจากวารสารของสังคมวิทยาในสหรัฐอเมริกา พบว่าครอบครัวที่สามีที่ไม่มีงานทำ

การตกงานของเขาสามารถเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คู่รักเกิดการทะ เลาะบ่อแ ว้ง จนถึงขั้นหย่าขาดจากกัน คู่สามีภรรยาที่ต้องทนทุกข์กับสภาวะเงินฝืดเคืองจะต้องเผชิญกับทั้งความเครียดและภาวะกดดัน

อันจะนำไปสู่การทะ เลาะกันที่รุน แรง ยิ่งไปกว่านั้น ความเห็นในลักษณะนิสัยการใช้เงินที่แตпต่างกันและความเห็นในการการจัดการบริหารเงินที่แตпต่างกัน อาจนำมาซึ่งความตึงเครียดในชีวิตคู่ได้

ขาดการสื่อสารกัน

การสื่อสารเป็นกุญแจสำคัญสำหรับความสัม พันธ์รักที่ประสบความสำเร็จ และยังใช้ได้สำหรับคู่รักที่แต่งงานกันแล้ว

การขาดการสื่อสารที่เหมาะสมสามารถนำไปสู่ความเสื่อ มของความสัม พันธ์รักระหว่างคุณทั้งสองและเป็นสาเหตุให้เกิดความเข้าใจผิดได้

คู่รักอาจเริ่มตีตัวออกห่างจากกันและอาจมีการคิดเรื่องของการหย่าร้างขึ้นหากคู่รักนั้นไม่มีการสื่อสารกันอย่างมีประสิทธิภาพ

ความแตпต่างที่ทำให้เข้ากันไม่ได้

ความแตпต่างที่ทำให้ไม่สามารถเข้ากันไม่ได้นั้น มักถูกใช้เป็นข้ออ้างสำหรับการหย่าร้าง การเข้ากันไม่ได้อาจเป็นปัจจัยหนึ่งของการหย่าร้างโดยเฉพาะคู่รักที่แต่งงานกันเร็วจนเกินไป

บางครั้งในที่สุดพวกเขาก็พบว่าคู่รักของเขาหรือเธอนั้น ไม่ใช่คนที่เขาหรือเธอรู้จักอีกต่อไป แต่บางครั้งมันกลับสายไปแล้ว

ความแตпต่างในเรื่องของรูปแบบการเป็นพ่อหรือแม่ สามารถทำให้เกิดความตึงเครียดในชีวิตแต่งงานได้ เมื่อ มีสมาชิกตัวน้อยเพิ่มขึ้น มาอีกหนึ่งคน

น้ำหนักตัวเพิ่ม

มีบทความเกี่ยวกับสุขภาพชายบทความหนึ่งได้เผยให้เห็นว่ามีนักวิจัยหลายคนพบว่า การที่คู่สามีหรือภรรยามีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความรำ คาญใจกับคู่รักที่อยู่กัน มาเป็นเวลา 3 ปีมากที่สุด

ดังนั้น หากคุณละเลยการดูแลรูปร่างของคุณในวันนี้ มันถึงเวลาแล้วที่คุณควรไปออกกำลังกาย มันจะดีกว่าหากคุณทั้งสองได้ออกกำลังกายร่วมกันเนื่องจากมันเป็นเวลาอัน มีค่าในการสร้างความสัม พันธ์ที่ดีที่ต่อกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *