สิ่งที่ภรรยาไม่ควรทำ หากไม่อยากทำลายชีวิตคู่

กว่าจะได้แต่งงาน ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ มามากมาย ถ้าคุณไม่อยากให้ชีวิตคู่จบลง เพราะฉะนั้น มีคือสิ่งที่คุณภรรยาทั้งหลายไม่ควรทำ

ถ้าไม่อยากให้รักของคุณต้องจบลง การประคองชีวิตคู่ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อความสัม พันธ์ที่ดีนี่คือ5 สิ่งที่ภรรยาไม่ควรทำ หากไม่อยากทำลายชีวิตคู่ที่แสนวิเศษ

คุณภรรยาที่น่ารักทั้งหลายคะ กว่าจะได้รักและครองคู่กันกับสามีนั้นต้องฝ่าอุปสรรคด้วยกัน มามากมายเลยใช่ไหมคะ

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เวลาทั้งหมดต้องสูญเปล่า เรามีวิธีแนะนำ 5 สิ่งที่ภรรยาไม่ควรทำ หากไม่อยากทำลายชีวิตคู่ที่แสนวิเศษ

สิทธิของเมีย

1. ไม่ให้เกียรติสามี

จริงอยู่ที่อยู่ในบ้านแล้วภรรยาต้องเป็นใหญ่ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ คุณสามีก็น่ารักเข้าใจธรรมาติของกฎข้อนี้ แต่ก็มีบางอย่างที่สามีไม่ชอบเป็นอย่างยิ่งก็คือ

การไม่ให้เกียรติเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่อยู่นอกบ้าน ไม่มีผช.คนไหนชอบโ ดนข่ มเวลาอยู่ต่อหน้าเพื่อน ๆ ลูกน้องหรือครอบครัวของเขาเองหรอกค่ะ ทางที่ดีเก็บความไม่พอใจตรงนั้นไว้ก่อน แล้วค่อยไปสะสางกันต่อที่บ้านจะดีกว่า

2. อย่าใช้เขาเป็นที่ระบายอารมณ์

ทราบหรือไม่คะว่าสามีที่ดีมักอยากให้ภรรยามีความสุข และถ้าหากเขาทำให้ภรรยามีความสุขไม่ได้ เขาก็จะไม่สบายใจเช่นกัน

ดังนั้นไม่ว่าคุณกำลังห งุ ด ห งิ ดเรื่องของเพื่อนร่วมงาน คนตรงข้ามบ้าน หรือ ทรงผมของคุณอยู่ ก็อย่าเอาอารมณ์เหล่านั้นไปลงกับเขาเลยค่ะ

แต่คุณก็อาจจะสามารถบอกเขาในเชิงบ่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้แบบพอเป็นพิธี ไม่ใช่ว่าไปลงกับบุคคลที่สามไม่ได้ สามีอยู่ใกล้ตัวนี่แหละ โ ดนไปก่อนเลย แบบนี้จะเป็นการบั่นทอนชีวิตคู่ของคุณได้ง่าย ๆ เลยนะคะ

สิทธิของเมีย

3. ไม่ให้ความสำคัญ เคยเผ ลอให้ความสำคัญกับคนอื่นหรือเรื่องอื่นก่อนเขาหรือไม่คะ ถ้าหากคุณกำลังทำอยู่ ก็หยุดเถอะค่ะ เพราะคุณไม่ได้ใช้ชีวิตโสดอีกต่อไป คำว่าชีวิตคู่นั้น คู่ของเราควรที่จะมาก่อนสิ่งอื่นเสมอ

สามารถคลิกเพื่ออ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่หน้าถัดไปค่ะ

สิ่งที่ภรรยาไม่ควรทำ

4. อย่าปฏิเสธที่จะร่วมรัก การมีเซ็пส์ก็เป็นสิ่งสำคัญของการมีชีวิตคู่ คุณสามีของเราเขารักเรา เขาก็ต้องอยากสวีทหวานกับเราบ้างเป็นธรรมดา

แต่ถ้าหากวันนั้นคุณไม่ยังไม่พร้อ ม คุณก็สามารถค่อย ๆ บอกเขาได้ แต่อ ย่าไปหักหาญหัวใจเขามากนักนะคะ เดี๋ยวเขาจะเบื่อเอา

แล้วจะหาเรื่องออกไปหาเด็п ๆ ข้างนอกแทน ดังนั้นถ้าหากวันไหนที่คุณรู้สึกมีอารมณ์อยากโรแมนติกขึ้น มา ก็ลองใช้วันนั้นเป็นวันชดเชยแทน

5. อย่าไปหวังให้เขาเข้าใจ ไม่รู้ว่าข้อนี้เป็นเพราะดีเอนเอในแต่ละเ พศหรือไม่ที่ทำให้ทั้งสองเ พศนั้นแตпต่างกัน มาก ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วบ่อยครั้งมันคือเรื่องเดียวกัน

ถ้าคุณภรรยาคิดอะไร พูดออกไปให้คุณสามีทราบเลยค่ะ อย่าเก็บไว้ในใจ และที่สำคัญอย่าคาดหวังว่าเขาจะเดาใจเราได้ถูก เพราะผช.ไม่ใช่นักเดาใจที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความคิดของภรรยาตัวเอง

สิ่งที่ภรรยาไม่ควรทำ

เพื่อความรักที่สวยงามและยั่งยืนของครอบครัวเรา สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณภรรยาไม่ควรทำ เช่นเดียวกับสามี ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่ต้องมีอายุสั้นเกินไปก็ไม่ควรทำสิ่งเหล่านี้เช่นเดียวกัน

5 “ข้อคิดชีวิตคู่” ประคองความรัก

1. เราคือ “ทีมเดียวกัน” ไม่ใช่ “คู่แข่ง”

เมื่อคนสองคนตัดสินใจใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน นั่นหมายความว่าคุณทั้งคู่จัดสินใจเป็น “ทีมเดียวกัน” จูงมือกันฝ่าฟันปัญหา อุปสรรคต่างๆ ไปพร้อ มกัน แต่บางครั้ง

คุณอาจเผ ลอเรอ มองอีกฝ่ายเหมือน “คู่แข่ง” ที่อยากเอาชนะให้ได้ อยากเถียงให้ชนะ อยากให้อีกฝ่ายยอ มทำตามสิ่งที่เราคิด

แต่ผลสุดท้ายกลับกลายเป็น “แพ้ทั้งคู่” เพราะความรักพังทลายลงจากการพยายามเอาชนะกันเอง ไม่ว่าคุณจะทะ เลาะกันด้วยเรื่องอะไรก็ตาม

ขอให้ไม่ลืมว่า กติกาของเกมนี้ พวกคุณคือทีมเดียวกัน ดังนั้น ยอ มกันบ้างก็ได้ เพื่อให้ชีวิตคู่ก้าวต่อไปได้อย่างราบรื่น

2. ทุกคนไม่สมบูรณ์แบบและผิดพลาดได้

เคยไหมที่เอาสามีหรือภรรยาของตัวเองไปเทียบกับสามี และ ภรรยาของคนอื่นแล้วรู้สึกว่า แฟนเรานี่ไม่เห็นดีเหมือนเขาบ้างเลย

แม้มันจะเป็นเรื่องธรรมดาที่เราชอบเผ ลอเอาคนที่เรารักไปเปรียบเทียบกับใครๆ แต่เราก็ต้องดึงสติแล้วบอกตัวเองไว้เสมอว่า “ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ”

อย่างที่เราคาดหวังหรอกนะ มองคนรักของเราอย่างมนุษย์คนหนึ่งที่ผิดพลาดได้ มีข้อเสียได้ เช่นเดียวกับตัวของเรา

และยอ มรับในสิ่งเหล่านั้น เพราะ เขาเองก็มีข้อดีตั้งมากมาย ไม่อย่างนั้นคุณคงไม่ตัดสินใจแต่งงานกับเขาหรอก จริงไหม

อ้ ว นจน มีเซ็пส์ไม่ได้!! ผัวเมียลงทุนผ่าตัดลดหุ่นเพราะ อยากมีลูก

3. ความรักเป็นเรื่อง “ยูนีค” ทุกคู่มีรูปแบบของตัวเอง

ความรักเป็นเรื่องที่ไม่มีใครเหมือนใคร ทุกคู่มีจังหวะเวลาของตัวเอง มีการเดินทางในแบบของตัวเอง อย่าเอาความรักของเราไปเปรียบเทียบกับใคร

และไม่จำเป็นต้องทำเหมือนคนอื่นไปซะทุกอย่างก็ได้ มีคู่รักหลายคู่ที่แยกห้องกันนอนเพื่อให้อีกฝ่ายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

แต่ก็ยังรักกันดีมากกว่าคู่รักที่นอนข้างๆ กันทุกคืน มีคู่รักบางคู่ที่ฝ่ายหญิงออกไปทำงาน ฝ่ายชายอยู่บ้าน เลี้ยงลูกแต่ก็ไปด้วยกันได้อย่างมีความสุข หาจุดที่ลองตัวที่สุดของคุณสองคน และเลือกทำในสิ่งนั้นดีกว่าค่ะ

4. ไม่มีใครได้ดั่งใจไปหมดทุกอย่าง

คุณอาจจะคาดวังถึงความสุขมากมายจากการใช้ชีวิตคู่ แต่เมื่อเจอของจริงเข้าไปก็ต้องคิดหนัก เพราะ สามีหรือภรรยาของคุณกลับไม่ได้ดั่งใจเอาเสียเลย ปัญหาก็คือ

คุณพยายามจะเปลี่ยนเขาให้เป็นดังใจคุณ แต่คุณไม่สามารถเปลี่ยนคนอื่นได้ สุดท้ายคุณก็เป็นทุกข์ใจเสียเอง

วิธีที่ดีที่สุดคือคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ไม่มีใครได้ดังใจไปหมดทุกอย่าง ดังนั้น กลับมาปรับที่ใจตัวเอง ให้มีความสุขกับสิ่งที่มี ดีกว่านะ

5. เราไม่มีทางเปลี่ยนคนอื่นได้ตลอดไป

ความแตпต่างเป็นเรื่องธรรมดามากๆ แต่กลับเป็นปัญหาใหญ่ของความรักในหลายๆ ครอบครัว นั่นเป็นเพราะว่า ต่างคนต่างยึดเอาสิ่งที่ตัวเองเชื่อเป็นที่ตั้ง

และพยายามปรับเปลี่ยนอีกคนให้เป็นไปอย่างที่เราต้องการ คุณอาจพยายามบังคับสามีของคุณให้เลิกเล่นเกม บังคับภรรยาของคุณให้หยุดช้อปปิ้งออนไลน์

แต่ คุณบังคับเขาแบบนั้นตลอดไปไม่ได้หรอก ทุกคนล้วนต้องกลับมาเป็นตัวของตัวเองเสมอ อย่าทำให้คนที่อยู่กับคุณต้องเป็นทุกข์

เพราะเขาอยู่ด้วยแล้วต้องเสแสร้งเป็นคนอื่นเพื่อให้คุณพอใจ มันจะทำให้ความรักไปไม่รอดเมื่อถึงวันที่ความอดทนรະเ บิ ดออกมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *