วิธีจัดการกับความสัม พันธ์ไม่ชัดเจน

มีใครเคยตกอยู่ในสถานะ ความสัม พันธ์ไม่ชัดเจน บ้างไหมคะ หลๅยครั้งต้องนั่งถามคำถามตัวเองอยู่เสมอ รวมถึงต้องตอบคำถามตัวเองด้วยว่าสรุปเค้าคิดยังไงกับเรา?

เค้าชอบเราไหม ที่เป็นอยู่คืออะไร เค้าคุยกับเราคนเดียวหรือเปล่า วันนี้มาดูคำตอบกันดีกว่า 7 วิธีจัดการ ความสัม พันธ์ ไม่ชัดเจน ตกอยู่ในสถานะคลุมเครือ จัดการยังไง?

1.วิธีจัดการความสัม พันธ์ไม่ชัดเจนคือ ถามหัวใจตัวเองให้แน่ชัด!

สิ่งแรกที่ทุกคนควรทำในความสัม พันธ์ไม่ชัดเจน คือ ถามหัวใจตัวเองก่อน ว่าตัวเองรู้สึกยังไง อยากคุยกับเค้าแบบไหน แบบเพื่อนไหม หรือ มากกว่านั้น

สิ่งแรกที่เราควรรู้คือหัวใจตัวเอง เพราะถ้าเรารู้หัวใจตัวเอง เราก็จะสามารถควบคุมความรู้สึกเราได้ว่ามันเป็นแบบไหน ก่อนที่เราจะไปโฟกัสความรู้สึกเขา หรือ ถามเขา เราควรถามหัวใจตัวเองก่อนนะคะ

2.วิธีจัดการความสัม พันธ์ไม่ชัดเจนคือ จริงๆแล้วเป็นเพื่อนหรือคนคุย?

สถานะเพื่อน และ ความรู้สึกเกินเพื่อน สถานะน้ีเกิดขึ้นบ่อยกับหลๅยคน ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นสิ่งที่อยากจะให้ทุกคนทำคือ

การเปิดใจพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับเขา คำตอบที่ได้นั้นอาจจะทำให้ทั้งคู่หลุดพ้นจากความรู้สึก ถ้าไม่ได้รู้สึกเหมือนกันบางครั้งอาจจะกลับมาเป็นเพื่อนที่สนิทใจกันได้อีกครั้งก็ได้นะคะ

3.วิธีจัดการความสัม พันธ์ไม่ชัดเจนคือ ตัดสินใจให้เด็ดขาด

สถานะที่มันไม่ชัดเจน หรือ ความสัม พันธ์ที่มันคลุมเครือไปเรื่อยๆ สิ่งที่ทุกคนควรทำคือตัดสินใจว่าจะตัดเขาออกจากชีวิต

หรือ ให้เขาอยู่ในชีวิตเรา ทบทวนเรื่องราวต่างๆ โดยไม่เข้าข้างตัวเองเพื่อที่จะทำให้เราหลุดพ้น หรือ ไปต่อในความสัม พันธ์นี้ได้

4.วิธีจัดการความสัม พันธ์ไม่ชัดเจนคือ ลองเป็นฝ่ๅยถามเรื่องความสัม พันธ์นี้ก่อน

บางครั้งถ้าอยากจะให้ความสัม พันธ์มันไปต่อได้ หรือ รู้สักทีว่าสถานะที่คุยอยู่คืออะไร บางครั้งเราอาจจะต้อง เป็นคนที่ถามก่อน ถามว่าตอนนี้เราคุยอยู่ในสถานะอะไร

ความสัม พันธ์เราเป็นแบบไหน เพื่อที่จะวางตัว และ ความรู้สึกถูก และ ถ้าเขาแสดงความชัดเจนแบบไหนเราก็ต้องรับให้ได้นะคะ

5.วิธีจัดการความสัม พันธ์ไม่ชัดเจนคือ ลองเว้นระยะห่างดู

ความสัม พันธ์ที่ทำให้เรารู้สึกทุกข์ หรือ ต้องถามคำถามตัวเอง ทุกวันวิธีการทำให้ตัวเราเองสบายใจขึ้น และทำให้ความสัม พันธ์นี้ไปในทิศทางที่เราสามารถลองตอบคำถามตัวเองได้

คือ ลองเว้นะระยะห่างดู เพระาการเว้นระยะห่างอาจจะทำให้คุณสามารถจัดการความรู้สึกตัวเองและตัวเขาได้

6.วิธีจัดการความสัม พันธ์ไม่ชัดเจนคือ ติดต่อเขาให้น้อยลง

ถ้าเกิดเราถามเขาแล้วว่าความสัม พันธ์คืออะไร แล้ว เขาเลี่ยงที่จะตอบ หรือ ตอบไม่ตรงคำถาม เราอาจจะต้องถึงเวลาที่เราต้องมูฟออน

หรือ ติดต่อเขาให้น้อยลง เว้นระยะห่างให้มากขึ้น เพื่อที่ตัวเราและตัวเขาจะสามารถ มูฟออนได้สักที!

7.วิธีจัดการความสัม พันธ์ไม่ชัดเจนคือ ลองเปลี่ยนโฟกัสในชีวิตเราดู

บางทีความสัม พันธ์ นี้มันไม่ชัดเจน ก็จริงแต่มากไปกว่านั้นคือตัวเราเองอาจจะโฟกัสแค่เขามากเกินไปเลยอาจจะทำให้ความสัม พันธ์นี้มันอึ ด อั ดมากยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดีอีกแบบที่ เราควรทำคือ ควรต้อง โฟกัสให้เปลี่ยนไป โฟกัสที่ตัวเองมากยิ่งขึ้น และโฟกัสเรื่องงาน เรื่องอื่นๆให้มากขึ้น ทำแบบนี้บาง ทีความสัม พันธ์นี้อาจจะ ดีขึ้นก็ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *