วิธีทําให้ลืมแฟนเก่า เอาคนรักเก่าออกจากหัวใจ

ความรักบางครั้งก็สวยงาม บางครั้งก็เจ็บปวด และเมื่อคุณไม่สมหวังกับความรัก เจอรักที่พัง จนทำให้เราต้องมานั่งร้องไห้และเสียใจกับมัน

ผลลัพธ์ก็ต้องมานั่งเสียใจ กับคนเก่าๆ แฟนเก่าๆ แล้วแต่ละคน มี วิธีลืมแฟนเก่า วิธีลืมคนรัก ลืมแฟนเก่า กันยังไงบ้างคะ?

ถ้าบางคนยังไม่มีวิธีลืม หรือใช้วิธีเก่าๆ แต่ลืมแล้วไม่ได้ผล มาลองอ่ๅนนี้กันวิธีการ ลืมแฟนเก่า วิธีลืมคนรัก ให้เค้าเป็นแค่อดีต

1.วิธีลืมแฟนเก่าคือการยอ มรับความจริง

สิ่งแรก ที่ทำได้ยากมากที่สุดสำหรับคนที่อยากจะลืม คือการยอ มรับความจริง ว่าเขาคนนั้นได้จากเราไปแล้ว เขาได้เดินไปแล้ว เขาไม่รักเราแล้ว

และ เขาจะไม่มีวันกลับมา เราต้องยอ มรับความจริงก่อน เพื่อที่จะไม่ต้องหลอกตัวเอง และ พาขาของเราก้าวไปสู่ข้างหน้าได้

2.บล็อกโซเชียลทุกช่องทางคือหนึ่งวิธีลืมแฟนเก่า

แฟนเก่า จะเข้ามาทุก ๆ ความทรงจำของเรา และรวมถึง โซเชี่ยลมีเดียด้วย เพราะฉะนั้นวิธีที่จะ Move on ไปได้คือการลบทุก ๆ อย่างของเขา

ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์ ช่องทางติดต่ออื่น ๆ ของเขาให้หมด เพื่อที่เราจะไม่คิดถึงเขาหรือ โ หยหาเขา

3.ทิ้งสิ่งของที่ทำให้นึกถึงเขาเป็นวิธีลืมแฟนเก่า

แฟนเก่าจะมา กับ ความทรงจำในสิ่งของที่เขาให้มา เพราะฉะนั้นเราจะต้องอยู่ใน สภาพแวดล้อ มที่ทำให้ เราคิดถึงวันวานน้อยที่สุด

และวิธีที่ได้ผลที่ดีที่สุดคือการกำจัดสิ่งของที่ทำให้คุณนึกถึงเขา เช่น ของขวัญที่เคยได้จากเขา รูปภาพที่เคยถ่ายด้วยกัน เอาไปทิ้งขยะ

หรือนำไปบริจาค หรือจะแพ็คใส่กล่ องเก็บไว้ จุดสำคัญคือพอทิ้งไปแล้วไม่ต้องไปคิดถึง หรือ รื้อกลับมาดูอีก ต้องก้าวข้ามความเจ็บปวด ไปให้ได้

4.ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้จะได้ลืมแฟนเก่า

หนึ่งในวิธีที่ดีมากในการ ลืมแฟนเก่า คือต้องไม่คิดถึงเก่า ต้องทำตัวเองให้ยุ่งเข้าไว้ ไม่ว่าจะเอาเวลาไปทุ่มเทให้ กับการเรียน การทำงาน เรื่องอะไรใหม่ ๆ กิจпรรมใหม่ ๆ ทำให้ยุ่งเข้าไว้ จะได้มีความสุขไปกับมันนะคะ

5.เริ่มต้นใหม่กับคนใหม่เป็นวิธีลืมแฟนเก่า

วิธีที่ลืมแฟนเก่าได้ดีมากๆ คืออย่ายึดติดกับอะไรเดิมๆ ต้องลองเปิดใจ มองหาคนอื่นดูบ้าง การที่คุณจะมีคนใหม่จะช่วยทำให้คุณลืมคนเก่าได้เร็วขึ้น

บางทีคนใหม่ที่คุณไปเปิดใจ อาจจะแสนดี ดูแลเอาใจใส่คุณมากกว่าแฟนเก่าก็ได้ เพราะฉะนั้นต้องลองเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้เจอคนใหม่ๆ

6.วิธีลืมแฟนเก่าโดยการสร้างพลังบวกให้กับตัวเอง

ถ้าอยากจะลืมแฟนเก่า ตัดใจให้มันเร็วที่สุด ต้องเริ่มจากการสร้างพลังบวกให้กับตัวเอง จะช่วยให้คุณดีขึ้นเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น หาหนัง หาการ์ตูน ออกกำลังกๅย

กิจпรรมที่ทำให้ได้รับพลังบวกๆ ไปชอปปิ้ง ไปเมๅท์กับเพื่อน ต้องไม่จมอยู่กับพลังงานด้านลบ และสร้างพลังบวกให้กับตัวเองเยอะๆ

7.เข้าวัดทำบุญเป็นวิธีลืมแฟนเก่า

การลืมแฟนเก่าหนึ่งในวิธีสุดฮิตคือเข้าวัดทำบุญ พาตัวเองไปในสถานที่ดีๆ แล้วอะไรดีๆ จะตามมา สิ่งยึดเหนี่ยวจิ ตใจของคุณที่ดีที่สุด ไม่ให้คุณคิดฟุ้งซ่าน คือการหันไปเข้าวัดทำบุญ นั่งสมาธิ ทำจิ ตใจให้สงบ อาจจะช่วยคุณได้เยอะในการลืมแฟนเก่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *