วิธีเอาใจเมีย ให้อารมณ์ดีไปทั้งวัน

มนุษย์เมีย มนุษย์ภรรยา นี้เป็น สิ่งมีชีวิตที่เอาใจอยากมากเลยใช่ไหมคะ เพราะว่าไม่ว่าเราจะทำอะไร พวกเธอก็จะดูไม่โอเค หรือ รู้สึกว่ายังไม่ดีพอสักที วันนี้เรามาดู 10 เทคนิคเอาใจเมีย เอาใจภรรยายังไงให้เค้ายิ้ม อารมณ์ดีทั้งวัน

1.จำวันสำคัญของพวกเธอให้ได้

วันสำคัญของภรรยาถึงแม้จะเหมือนเรื่องเล็กๆ แต่รู้ไหมคะว่าในความคิดพวกเธอ มันเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติเลย เพราะ การจดจำเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็น วันเกิด วันครบรอบ แต่งงาน

หรือ แม้แต่วันครบรอบจู บแรก ถ้าคุณสามีจำเรื่องราวพวกนีได้บอกได้เลยว่าพวกเธอจะดีใจมาก ถ้าอยากให้ภรรยารักคุณมากขึ้น อย่าลืม จำวันสำคัญเหล่านี้ใหแม่นเด้อ!

2.รับฟังทุกเรื่องของเมีย

ผญ. หรือ ภรรยา ทุกคนชอบการที่จะได้รับฟัง การรับฟังเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้พวกเธอรู้สึกว่าตัวพวกเธอนั้นสำคัญ ยิ่งรับฟังพวกเธอ มากเท่าไหร่ คุณจะเอาชนะใจเธอ มากเท่านั้น

การเอาใจเมียนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องใหญ่เสมอไป เรื่องเล็กๆอย่างการรับฟังปัญหาของเธอ หรือ รับฟังรสชาติอาหารที่เธอกินตอนเที่ยง รับฟังเรื่องที่ ทะ เลาะกับเพื่อนบ้าน แค่นี้ก็จะเป็นการเอาใจ เมียได้อย่างดีแล้ว

3.ช่วยทำงานบ้าน

ภรรยาจะดีใจมากถ้าสามีช่วยกันทำงานบ้าน เพราะหลๅยคู่ จะชอบทิ้งภาระการดูแลบ้านทั้งหมดไว้กับภรรยา ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว สามีก็สามารถแบ่งเบาภาระเหล่านี้ได้

โดยไม่จำเป็นที่ภรรยาจะต้องทำงานบ้านทังหมดคนเดียว สามี อาจจะช่วยรดน้ำต้นไม้ กวาดบ้าน ซักผ้า โดยการทำงานบ้านเหล่านี้จะทำให้ภรรยารู้สึกดี และ แบ่งเบาภาระหน้าที่ได้อย่างดีเลย

4.บอกรักผ่ๅน Social Media บ้าง

บางคนอาจจะรู้สึกว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่รู้ไหมคะว่าบางโอกาสสๅวๆ ก็อยากจะให้คุณสามีมาโพสบอกรักหน้า Facebook, Instagram ของเธอบ้าง เพราะบางทีอาจจะทำให้เขารับรู้ได้ว่าเขามี พื้นที่ในชีวิตคุณ

5.ซื้อของให้ในบางโอกาส

บางโอกาสที่สำคัญ เช่นวันครบรอบ วันเกิด หรือ วันสำคัญอื่นๆ จะทำให้ภรรยามีความสุข รอยยิ้ม การมั่นสังเกตความสุขของภรรยา ว่าพวกเธออยากได้อะไรแล้วหากซื้อไปเซอร์ไพรส์ในวันสำคัญก็จะทำให้มีความสุขและแฮปปี้แน่นอนค่ะ

6.ใช้เวลาร่วมกัน มากขึ้น

การที่ภรรยาและสามีได้ใช้เวลาด้วยกัน มากขึ้น จะทำให้เกิดความรัก และความเข้าใจกัน มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากจะอยากเอาใจภรรยา เอาใจเมีย สิ่งที่ดีคือเวลา

เพราะมันเป็นสิ่งเธอต้องการจากคุณสามีมากที่สุด ลองหาเวลาไปเที่ยว หรือ ไปพักผ่อน อาจจะเป็นต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศก็จะทำให้ความรัก ความสัม พันธ์ของคุณและภรรยาดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

7.อาหารอร่อยๆ

การได้สามีที่ทำอาหารอร่อย นับเป็นหนึ่งอย่างที่ภรรยาหลๅยๆคนฝันถึง แต่ถ้าหากว่าคุณทำอาหารไม่เป็นก็ไม่เป็นอะไรค่ะ แค่พาเธอไปหาอาหารอร่อยๆกิน ก็จะทำให้คุณภรรยายิ้มฟิน มากกว่าที่เคยเลยค่ะ

เพราะอาหารที่ดีจะทำให้คุณและภรรยานั้น มีอารมณ์เหมือนที่มีคำพูด “Good Food, Good Mood”

8.ชมภรรยาบ้างในบางโอกาส

การชมว่าพวกเธอสวย พวกเธอน่ารัก จะทำให้ความสัม พันธ์ของคุณนั้นกระชับความหวานได้มากขึ้น เพราะคำพูดเหล่านี้จะทำให้คุณภรรยารู้สึกว่าสามียังมองเห็นความสวย

ความน่ารักของเธออยู่ อาจจะไม่ได้พูดถึงหน้าตาแค่อย่างเดีย ว นะคะ อาจจะพูดว่า วันนี้แต่งตัวน่ารักจัง หรือ ชอบสีผมคุณจัง รายละเอียดเหล่านี้จะทำให้ภรรยายิ้มได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

9.พาไปออกกำลังกๅย

การพาไปออกกำลังกๅย เช่น การเดินเล่น จะทำให้ภรรยารู้สึกว่าคุณสามีสนใจไม่ได้แค่ตัวพวกเธอ แต่รวมถึงสุขภาพของพวกเธอด้วย

เพราะฉะนั้นหากอยากเอาใจเมีย เอาใจภรรยา หนึ่งสิ่งที่คุณสามีควรทำคือการ พาพวกเธอไปออกกำลังกๅย อาจจะหากีฬาที่สามารถทำเป็นคู่ได้ เช่น เดินเล่น,ปั่นจักรยาน,ถีบเรือเป็ด ตีแบต เป็นต้น

10.เปลี่ยนนิสัยบางอย่าง

การเอาใจภรรยาที่ดีที่สุดคือ การที่คุณยอ มเปลี่ยนบางอย่าง หรือ ยอ มเปลี่ยนบางนิสัยเพื่อพวกเธอ เช่น หากแต่ก่อนคุณสูบ บุ หรี่

แต่ พวกเธอไม่ชอบการเอาใจที่ดีที่สุดคือค่อยๆ ลดการสูบ บุ หรี่ เพื่อจะทำให้พวกเธอรู้สึกว่าคุณใส่ใจกับความรู้สึกและอยากจะ เอาอกเอาใจจริงๆ นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *