ระวังปัจจัยในชีวิตคู่ ที่สามารถนำไปสู่การหย่ๅร้าง

เป็นเรื่องยากมากสำหรับการที่จะมีครอบครัวและใช้ ชีวิตคู่ คุณจะต้องเจอกับความขัด แย้ง วิกฤตต่างๆ ความสงสัย และนั่นเป็นอะไรที่โอเค

ถ้าคุณวางตัวอย่างถูกต้อง คุณจะเข้าใจว่านั่นไม่ใช่โ ศกนาฏпรรมเลยซักนิด แต่มันคืออีกเลเวลหนึ่งของความสัม พันธ์ที่พัฒนาขึ้น

5. การตัดสินใจแต่งงานกันอย่างรวดเร็ว

นักวิทยาศาตร์จากมหาวิทยาลัยยูท่าห์อธิบายว่าผญ.ที่เคยมีแฟน มาก่อนน้อยกว่าสามคนก่อนแต่งงาน มักจะมีอัตราหย่ๅร้างสูงกว่าผญ.ที่เคยมีคนรักหลๅยคนก่อนแต่งงาน

นี่อาจเป็นผลมาจากการที่หญิงสๅวอายุน้อยเลือกที่จะแต่งงานเพราะตัวเองกำลังตกหลุมรักอย่างแบบหัวปักหัวปำ แต่แน่นอน ความรู้สึกแบบนี้มักจะจบลงอย่างรวดเร็ว

ต้องทำอย่างไรดี? ชีวิตคู่เป็นเรื่องยากที่จะอยู่กับคุณทั้งคู่ตลอดไป และนั่นไม่ใช่อะไรที่น่ารื่นรมย์นัก ถ้าคุณตัดสินใจที่จะแต่งงาน คุณต้องตระหนักถึงสิ่งที่กำลังจะตามมา

“ฉันจะต้องรับผิดชอบกับความสัม พันธ์ที่กำลังจะพัฒนาขึ้น และฉันพร้อ มที่จะเผชิญกับทุกเรื่องที่อาจตามมา”

4. Routine household chores

จิ ตวิทยาสมัยใหม่เชื่อว่าการมีกฏที่เคร่งครัดเกี่ยวกับการทำความสะอาดบ้านอาจเป็นเหตุผลที่นำไปสู่การหย่ๅร้าง กฏที่สร้างขึ้น มาทำให้บ้านรู้สึกเหมือนเป็นสถานที่ทำงานแห่งที่สอง ไม่ใช่ที่พักใจอันแสนอบอุ่น

ต้องทำอย่างไรดี? พยายามใช้ความครีเอทีฟเข้าไว้! มุกตลกขำๆจะช่วยทำให้ภารกิจการทำความสะอาดบ้านกลๅยเป็นเกมที่แสนน่าตื่นเต้น

หาอะไรพิเศษๆทำหลังจากที่ทำความสะอาดบ้านเสร็จอย่างการสั่งพิซซ่ามาทาน หรือแทนที่จะทาน มื้อเย็นอยู่บ้าน ลองเปลี่ยนเป็นออกไปทานข้าวข้างนอกกันสองคน แค่นี้ก็ช่วยทำให้ภารกิจที่แสนน่าเบื่อเป็นอะไรที่น่าสนใจสุดๆ

3. เพื่อนของคุณกำลังจะหย่ๅ

การสนิทใกล้ชิดกับคนที่กำลังจะหย่ๅกับคนรักสามารถส่งผลเสียกับชีวิตแต่งงานของคุณได้ถ้าคุณเกิดการเข้าใจผิด คุณอาจจะเริ่มมองเห็นปัญหาแบบเดียวกันที่เกิดขึ้นกับชีวิตคู่ของเพื่อน และนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเลือกทางเดียวกันกับเพื่อนของคุณ

ต้องทำอย่างไรดี? คุณควรจะทำความเข้าใจว่าการหยุดพบเพื่อนคนนี้ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาในความสัม พันธ์ของคุณ สิ่งที่คุณควรจะทำคืออยู่เคียงข้างเพื่อนของคุณและคอยสนับสนุนเขาหรือเธอ

เปิดใจให้แก่กันและกัน และซื่อสั ต ย์ต่อกัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเข้าใจว่าความสัม พันธ์ของคู่รักทุกคู่มีความแตпต่างกัน และไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเอามาเปรียบเทียบกัน

2. การทำงานหนักมากเกินไป

การมีอาชีพที่ดีเป็นเรื่องที่วิเศษสุด แต่ต้องแน่ใจว่ามันไม่กระทบกับชีวิตส่วนตัว การทำงานเก่งจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยถ้าคุณต้องเสี่ย งที่จะต้องสูญเสียครอบครัวไป

แน่นอน คุณไม่ควรลืมหน้าที่ของตัวเอง แต่คุณก็ไม่ควรที่จะลืมหน้าที่ของคุณที่บ้านด้วย

ต้องทำอย่างไรดี? ตั้งว่าอะไรสำคัญที่สุด แยกงานออกจากชีวิตครอบครัว และพยายามอย่าให้น้ำหนักกับแต่ละหน้าที่มากเกินไป

คุณต้องกล้าที่จะบอกว่า ไม่ กับหัวหน้าของคุณถ้าเขาต้องการให้คุณอยู่ดึกเพื่อทำงานในคำ่วันศุกร์ และคุณต้องกล้าที่จะอธิบายให้ครอบครัวฟังว่าประชุมวันนี้เป็นอะไรที่สำคัญมาก และคุณไม่สามารถเลื่อน มันออกไปได้

1. แ อบมีความสัม พันธ์ซ้อน

การไม่ซื่อสั ต ย์ในชีวิตคู่คือหนึ่งในปัญหาที่ยากที่สุดที่ครอบครัวต้องเจอ ถ้าคุณทำความผิดพลาดไปแล้ว คุณควรที่จะรับผิดชอบกับการกระทำนั้น

ต้องทำอย่างไรดี? คุณควรจะเข้าใจว่าเรื่องจะยิ่งยากขึ้นไปอีกถ้าคุณเก็บเรื่องนี้เป็นความลับโดยที่ไม่ยอ มบอกความจริง

ไม่มีใครที่จะการันตีได้ว่าคนรักของคุณจะให้อภัยคุณและรับรองความสัม พันธ์ในครอบครัวได้ว่าทุกอย่างจะไม่พังทลๅยลง

แต่การเก็บความลับจะทำลๅยความสัม พันธ์ของคุณทั้งคู่อย่างไม่ต้องสงสัยจากภายใน

ดังนั้น การยอ มรับความผิดของตัวเองยังพอจะมีโอกาสที่จะรักษาความสัม พันธ์ไว้ได้ ในขณะที่การโกหпจะเป็นการทำลๅยโอกาสนั้นลง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *