สัญญาณบ่งบอก สามีกำลังนอกใจ

สาเหตุหนึ่งที่ครอบครัวในสังคมส่วนใหญ่มักเกิดความร้ๅวฉานก็คือ สาเหตุของการนอกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคุณสามีทั้งหลๅยที่ยังไม่รู้จักพอและต้องการความตื่นเต้น อยากค้นหาสิ่งแปลกใหม่ จนในที่สุดเมื่อถูกจับได้ก็เกิดการทะ เลาะเบาะแ ว้ง แยกทางหรือหย่ๅร้างกันในที่สุด

เมื่อภรรยาเกิดสงสัย แต่ถ้าถามตรง ๆ คุณสามีก็คงไม่ยอ มบอก แล้วแบบนี้จะรู้ได้อย่างนอกเสียไปจากการสังเกตพฤติпรรมดังต่อไปนี้ให้ดี

1. แ อบคุยโทรศัพท์คนเดียวบ่อย ๆ จริงอยู่ค่ะที่เขาอาจจะกำลังคุยสายอยู่กับนายหรือว่าลูกค้าแล้วไม่อยากให้เสียงดังแทรกเข้าไป แต่! ถ้าหากมันบ่อยเกินไปล่ะ ประมาณว่า แ อบไปคุยที่เงียบ ๆ พอเราเดินไปก็รีบวาง แบบนี้มันน่าสงสัยจริง ๆ เลยใช่ไหม

2. ลบข้อความหรือเบอร์โทรเข้าออกตลอดเวลา ปกติแล้วคนส่วนใหญ่หรือแม้แต่ตัวเราเอง จะลบข้อความหรือเบอร์โทรก็ต่อเมื่อ มันเต็มหรือว่าเยอะเกินไป แต่! ถ้าหากคุณสามีสุดที่รักขยันลบเบอร์รหรือข้อความตลอดเวลาละก็ แสดงว่าเขากำลังปิดบังอะไรเราอยู่แน่นอน

3. เปลี่ยนพาสเวิร์ดโลกโซเชียลหรือ มือถือใหม่ เขาจะไม่เปลี่ยน มันหรอกถ้าหากไม่มีอะไรปิดบังหรือไม่อยากให้คุณรับรู้อะไรสักอย่าง เพราะเขารู้ว่า คุณมีพาสเวิร์ดเข้าออกอยู่ และถ้าหากเขาไม่เปลี่ยน เรื่องบางเรื่องที่กำลังปิดบังอยู่ มีหวังถูกค้นพบความจริงแน่ๆ

4. แต่งตัวเนี้ยบมากขึ้น ข้อนี้สังเกตง่ายค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่ค่อยจะแต่งตัวหรือสนใจเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แล้วจู่ ๆ กลๅยเป็นคนที่แต่งตัวจ๋า ทันสมัยและเนี้ยบมากขึ้น แบบนี้น่าสงสัยไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมละคะ

5. มีของใช้หรือข น มแปลก ๆ ติดไม้ติดมือ มาเสมอ จัดได้ว่าแปลก! เมื่อสามีที่ไม่ค่อยชอบซื้อหรือสนใจเรื่องข น มหรือของกินอะไรมากนัก จู่ ๆ กลับมีของติดไม้ติดมือกลับบ้าน มาเสมอ พอจี้ถามก็จะเปลี่ยนเรื่อง พอถามอะไรก็บอกว่ามีคนให้มา … เอ๊ะ! แล้วใครล่ะที่ให้มา คำตอบส่วนใหญ่ที่คุณสามีเลือกจะตอบก็คือ เพื่อนหรืือลูกค้านั่นเอง

6. ขวัญอ่อนเหลือเกินนะพ่อคุณ เอะอะอะไรนิดอะไรหน่อยก็ตกใจ ยิ่งถ้าอยู่คนเดีย ว นะ ยิ่งตกใจง่ายใหญ่ พอถามก็ชอบทำเป็นห งุ ด ห งิ ด อารมณ์เสีย บ่นเสมอว่า “มาเงียบ ๆ ไม่ยอ มให้สุ้มให้เสียง” ก็ถ้าฉัน มาแบบให้เสียง แล้วฉันจะรู้ไหมละว่า คุณกำลังแ อบทำอะไรลับหลังฉันอยู่!

7.โลกส่วนตัวสูง ชอบแ อบอยู่คนเดียวบ่อย ๆ เดี๋ย ว นี้พอกลับมาถึงบ้าน ชอบเก็บตัวเงียบอยู่ลำพัง จะเจอกันทีก็ตอนทานข้าว เวลาเดินไปหาก็ชอบปลีกตัวหนีไปอยู่ที่อื่น พอถามว่าเป็นอะไร ก็ไม่บอก บอกแต่เพียงว่า อยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียว

8. มีธุระหลังเลิกงานหรือนอกเวลางานบ่อยขึ้น พอใกล้ ๆ เวลาเลิกงานหรือกลับบ้าน พ่อเจ้าประคุณจะโท รมาละ “วันนี้กลับบ้านช้าหน่อยนะ ทานข้าวหรือเข้านอนเลยไม่ต้องรอ ยังประชุมไม่เสร็จ หรือ มีนัดลูกค้าด่วนบอกปฏิเสธไม่ได้” ถ้าเป็นแบบนี้เดือนละครั้งก็คงไม่เป็น แต่ถ้าเล่นเป็นกันทุกอาทิตย์ หรืออาทิตย์ละครั้งสองครั้งละก็ น่าดู!

9. มือถือติดตัวตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนไหน แม้แต่เข้าไปอาบน้ำ ก็ยังเอาเข้าไปด้วย พออยู่ด้วยกันก็เอาแต่คอยก้มหน้าก้มตาเล่น มือถือ แชทไลน์ตลอดเวลา พอถามว่าคุยกับใครนักหนา พ่อคุณตอบว่า “คุยกับนาย นายสั่งงาน หรือคุยกับลูกค้า” อะไรแบบนี้เป็นต้น

10. ชอบบ่นว่ามือที่สามบ่อย ๆ สังเกตว่า หากเขารับสายโทรศัพท์บ่อย ๆ ตามลำพัง แล้วเราไปเจอก็จะแสดงท่าทีห งุ ด ห งิ ด หรือตกเย็นโท รมาหาบอกว่าขอเลิกดึก เจอเจ้านายขี้บ่นหรือลูกค้าเรื่องมากแล้วต้องกลับบ้านดึกละก็ แบบนี้มันน่าสงสัยเสียจริง ๆ นึกในใจแ อบอยากขอเจอคนที่กำลังบ่นว่านี้หน่อยสักทีเถอะว่าอะไรอย่างไรกันแน่

ถ้าหากคุณแม่เช็กแล้วพบว่า มีมากกว่า 5 ข้อขึ้นไปละก็ คิดหาวิธีรับมือกันไว้เล่นๆ ก่อนเลยนะคะ แต่จะให้ดีอย่าลืมเช็กตัวของเราเองกันด้วยค่ะว่า ทำตัวน่าเบื่อจนเขาต้องแ อบไป มีคนใหม่หรือเปล่า ถ้าหากเรารู้ว่าเหตุผลที่เขาทำตัวออกห่าง เป็นเพราะตัวเราเอง ก็จะได้แก้ไขได้ทัน “เชือกถ้าตึงเกินไป มันก็จะขาด อะไรที่ให้อภัยได้มองข้ามได้ก็ผ่ๅน ๆ ไปบ้าง แต่ก็อย่าให้เชือกหย่อนไป เพราะถ้าหย่อนไป กว่าจะดึงกลับมาได้ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเช่นกัน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *