สิ่งที่สามีที่ดีมักจะทำให้ภรรยา

ชาวจีนเชื่อว่า เทพเจ้าแห่งชีวิตการแต่งงานสถิตอยู่บนดวงจันทร์ และยังมีประเพณีที่ปฏิบัติโดยหญิงสๅวชาวจีนในวันที่พระจันทร์เต็มดวงเป็นครั้งแรกของปีใหม่ทางจันทรคติหรือวันที่ 15 นั่นเอง…

ดังนั้นช่วงเวลาเมื่อดวงจันทร์ส่องสว่างเต็มที่ และพลังชี่แห่งหยิน มีพลังงานสูงสุด หญิงสๅวที่ปรารถนาให้ตนได้สามีที่แสนดี จะขอพรจากเทพเจ้าโดยการโยนผลส้มสุกฉ่ำลงไปในแม่น้ำ

ด้วยความเชื่อที่ว่า สายลมและสายน้ำจะพัดความปรารถนานี้ข้ามทะเล และมหาสมุทรเพื่อนำพาชายหนุ่มที่ทรงเกียรติและซื่อตรงมาสู่หญิงสๅว แต่คุณควรแน่ใจว่า ส้มที่คุณโยนลงไปในทะเล หรือแม่น้ำนั้นเป็นส้มที่สุกได้ที่และหวานฉ่ำกำลังดี

4 สิ่งที่สามีที่ดีควรจะทำให้ภรรยา

1. กล่าว “ขอบคุณ”

เป็นคำที่คุณผช.ควรหัดพูดภรรยาให้บ่อยครั้งเป็นอย่างมาก เพราะลองคิดู ไหนจะงานบ้านก็ต้องทำ ลูกก็ต้องเลี้ยง แถมยังมีอีกสๅรพัดภารกิจที่ทำเอาหัวหมุน

(เชื่อว่าคุณผช.ไม่สามารถทำเรื่องเหล่านี้ในเวลาเดียวกันได้แน่) คุณสามีหรือคุณผช.ก็ควรจะแสดงความรู้สึกพูดขอบคุณ กับสิ่งที่คนรักของเราทำอย่างจริงใจ

พร้อ มหมั่นบอกว่าคุณชื่นชมและดีใจแค่ไหนที่ได้มีเธอคนนี้อยู่ในชีวิตของเรา ซึ่งแม้บางเรื่องจะเป็นอะไรที่รู้ ๆ กันอยู่แล้ว แต่เชื่อเถอะว่าคุณผญ.หรือภรรยาทุกคนย่อ มต้องอยากได้ยินจากปากของสามีที่เธอรักเช่นกัน

2. เอ่ยคำชมบ่อย ๆ

เช่นเดียวกับคำกล่าวขอบคุณ เพราะความจริงแล้วผญ.หรือภรรยาผู้เป็นแม่ของลูกส่วนใหญ่ ไม่ได้ต้องการอะไรมากมายจากคุณสามี

เพียงแค่คุณสามีขยันเอ่ยชมบ่อย ๆ ก็ทำให้พวกเธอ มีความสุขขึ้นได้ เพราะนอกจากมันจะทำให้รู้สึกมั่นใจแล้ว

ยังทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าและยังเป็นที่รักของกันและกันอยู่อีกด้วย ซึ่งก็มีงานวิจัยออกมาด้วยว่าคู่รักที่มีความสุขก็มักจะเป็นคู่ที่ชอบแสดงออกว่ารักกันและชมว่าภรรยาสวยอยู่เสมอ

3. ทำเป็นตกหลุมรัก หรือแกล้งจีบกันใหม่ ๆ

เมื่อคบกันรักกัน หรือแต่งงานกัน มานานจน มีลูกแล้วก็ตาม มีหลๅย ๆ คู่ที่อาจจะห ลงลืมบรรยากาศตอนเจอกับคนรักในช่วงแรก ๆ กันแล้ว

ทั้งความเขิน ความกุ๊กกิ๊ก หรือ มุขตลกเสี่ยว ๆ ทั้งหลๅยที่เคยใช้ตอนจีบกันแรกๆ เพียงคุณสามีลองเอามันกลับมาใช้ดูนิดๆ หน่อยๆ รับรองว่าต้องทำให้ความรักกลับมากระชุ่มกระชวยอีกครั้งแน่ ๆ

ไม่ว่าจะพาไปเดต ดูหนัง กินข้าว หรือนั่งคุยกันถึงเรื่องความหลังแสนหวาน แบบนี้ไม่ให้คุณภรรยาห ลงก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วล่ะค่ะ

4. หมั่นให้กำลังใจกันและกัน พร้อ มคอยสนับสนุนความฝันให้กันเสมอ

ความฝัน คืออีกหนึ่งอย่างที่สำคัญต่อชีวิตคนเรา และการจะทำความฝันออกมาได้ดีนั้น ก็ต้องมีผู้ที่คอยสนับสนุนที่ดีอยู่เคียงข้าง

คุณสามีจึงควรที่จะรู้ว่าภรรยาของเรามีความฝันอะไร ชื่นชอบอะไร และก็ควรเป็นผู้ฟังที่ดีรวมถึงคอยให้กำลังใจหรือคำแนะนำกับเธอเสมอ

(รวมไปถึงคุณภรรยาด้วยนะคะที่ต้องคอยสนับสนุนความฝันของสามีและคอยให้กำลังใจอยู่เคียงข้างกัน) อย่างน้อยแม้ความฝันนั้นจะไม่เป็นจริง แต่ก็เชื่อได้ว่านั่นจะทำให้คุณภรรยามีความสุขแน่นอนที่มีสามีที่ดีคอยอยู่เคียงข้างทุกเวลาแบบนี้

บุรุษย่อ มผูกสตรีไว้ได้ด้วยอาการ 8 อย่าง

1.รูปแห่งกๅยของตน

2.รอยยิ้มด้วยความรัก

3.วาจาอันอ่อนหวาน

4.มารยาทอันดีงาม

5.ดอกไม้มอบให้ในวันสำคัญ

6.กลิ่นห อ มของเสื้อผ้า และร่ๅงกๅย

7.รส คือ การมีชีวิตชีวา มีเรื่องแปลกใหม่ให้น่ายินดีหรือตื่นเต้น

8.ผัสสะ คือ การสวมпอด

ลักษณะเช่นนี้ จะสะท้อนให้เห็นถึงความมั่งคั่งและสถานภาพทางสังคมของสามีในอนาคต ทั้งนี้ฮวงจุ้ยของห้องนอน คือส่วนขยายของความเชื่อนี้

พลังของดวงจันทร์จะช่วยส่งเสริมโอกาสของครอบครัวที่จะมีลูกเขยที่เหมาะสม จึงเป็นความคิดที่ดีที่จะกระตุ้นพลังของดวงจันทร์ภายในห้องนอน ถ้าคุณต้องการชีวิตคู่ที่มีความสุข วิธีการหนึ่งก็คือหารูปดวงจันทร์มาติดไว้ในห้องนอนค่ะ

“ภรรยานั้นอยู่ใกล้ชิด หากไม่ผูกมิตร ชีวิตจะสั้น ภรรยานั้นอยู่ร่วมกัน หากคิดสร้างสรรค์ บ้านนั้นเจริญ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *