วิธีมัดใจสามีให้อยู่หมัด

การจะมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์และมีความสุขได้นั้น ไม่ใช่แต่ภรรยาเท่านั้นที่จะต้องปรับนะคะ สามีก็ด้วยเช่นกัน ต่างคนต่างปรับตัวเข้าหากัน รักและเคารพในกันและกัน เพียงเท่านี้แหละค่ะ เราก็สามารถมีชีวิตคู่ได้อย่างมีความสุขและสมบูรณ์แล้ว

1. หลังแต่งงานจะเปลี่ยนสถานะเป็นศรีภรรยาและคุณแม่ของลูก อย่าเอาแต่ใจตัวเองเหมือนสมัยก่อนแต่งงาน ดูแลสามี ดูแลลูก ช่วยเป็นแรงหนุนให้สามี

2. หากรักสามี ต้องรักพ่อแม่เค้าก่อน ไม่มีพ่อแม่เขา ก็ไม่มีสามีให้เรารัก และอย่านำเอาทัศนคติหรือการ กระทำของพ่อแม่สามีที่มีต่อเรา ไปเปรียบเทียบกับสิ่งที่เราได้รับจากพ่อแม่บังเกิดเกล้าของเราเป็นอันขาด

3. ร่วมแรงร่วมใจ อย่าถามซอกแซกทุกแง่ทุกมุม บางสิ่งเป็นนโยบายหรือวิธีการส่วนตัวในการทำงานของเขา ไม่จำเป็นต้องอธิบายให้รู้ทุกเรื่อง คอยให้กำลังใจและคอยให้ความช่วยเหลือก็พอ คอยใส่ใจแต่ไม่ใช่คอยจุ้นจ้าน

4. สามีที่ถูกคุม ยอ มคุณด้วยปาก แต่สามีที่ถูกรัก ยอ มคุณด้วยใจ รักเขาเข้าไปเถอะ อย่าคิดแต่จะคุมเค้าให้อยู่หมัด ยิ่งต่อหน้าในกลุ่มเพื่อนผญ.ด้วยกัน ภรรยาที่ดีจะไม่นินทๅสามีตนให้คนอื่นฟังเด็ดขาด

5. อย่าคิดเปลี่ยนแปลงเขา แต่สามารถสร้างแรงจูงใจให้เข้ากับบุคคลิกโดยทั่วไปของผช.มักจะออกรูปขี้เกียจ และไม่ค่อยรักความสะอาดนัก งานเล็กงานน้อยในบ้าน ไม่จำเป็นต้องยัดเยียดให้เขาทำ ปล่ อยเขาไปใช้ความสามารถในเรื่องทำมาหากินให้เต็มที่ดีกว่า

6. พอสามีกลับบ้าน ภรรยาก็ควรอยู่บ้าน สามีกลับบ้านคงอยากเห็นหน้าภรรยา อยากได้ยินเสียงภรรยา จงคุยกันด้วยความเข้าอกเข้าใจกัน แต่ไม่ใช่ได้ยินแต่เสียงบ่นของภรรยา

7. อย่าเอาความสงสัยของตนเป็นจุดตัดสิน อย่าคิดเองเออเองเด็ดขาด อย่าเอาความสงสัยมามโนเป็นเรื่องจริง นี่จะเป็นแรงกระทบที่ไม่ดีต่อสามี และคุณก็คือภรรยาที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

8. อย่าทำตัวเป็นตัวเม่น หากทำตัวเป็นตัวเม่นคอยทิ่มต่ำสามี ไม่มีสามีที่ไหนอยากอยู่ใกล้คุณหรอก เหมือนไฟกับฟางหญ้าอยู่ด้วยกันไม่ได้

9. อย่าเพียรตัดพ้อต่อว่าสามีตนเอง และห้ามด่ๅทอสามีเด็ดขาด ยิ่งตัดพ้อต่อว่าสามีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้ตนเอง มากขึ้นเท่านั้น และการด่ๅทอสามีไม่ว่าถูกหรือผิด จะมีแรงสะท้อนกลับมาหาคุณแน่นอน

10. ความรักเปรียบเหมือนเม็ดทราย จับต้องได้ แต่ผูกมัดไม่ได้ อย่าคิดแต่จะล้อ มจับสามี ล้อ มจับอาจได้ตัวเขาแต่สู้ได้ใจเขามาครองจะแน่นอนกว่า

สอนลูกต่อหน้าคนอื่นได้ ลับหลังคนค่อยให้คำปรึกษากับสามี ห้ามฉีกหน้าเขาต่อหน้าผู้อื่นเด็ดขาด ผช.ที่ทำมาหากินอยู่ในสังคม

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ หน้าตา และศักดิ์ศรีของเขา และผช.ทุกคนก็หวงแหนสิ่งเหล่านี้มาก ภรรยาที่วางตัวดี ชีวิตจะเป็นสุข แต่ภรรยาที่มีแต่ความไม่พอใจหาความสงบในชีวิตได้ยาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *