วิธีกระชับสัม พันธ์ให้ความรักแน่นแฟ้นและมั่นคง

ไม่มีใครหรอกที่อยากจะสูญเสียชีวิตรัก ดังนั้น อะไรเล่าจะดีไปกว่าการหาวิธีมากระชับสัม พันธ์ของความรักให้แน่นแฟ้นและมั่นคง และนี่คือ 5 วิธีที่เรานำมาฝากกันค่ะ

1. รู้จักยอ มกัน จริง ๆ แล้วข้อสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ก็คือ การรู้จักยอ มกันบ้าง ลดในเรื่องของศักดิ์ศรีลงบ้าง

2. เป็นผู้ฟังที่ดี ดังที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า คนบางคนไม่ได้ต้องการคำแนะนำแต่แค่ต้องการผู้ฟังที่ดีที่จะมาช่วยรับฟังความรู้สึกที่มีข้างใน และใครเล่าจะดีไปกว่าคนในครอบครัว

3. ชมเชย การเอ่ยปากชมอีกฝ่ๅย แม้แต่จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถเป็นน้ำหล่ อเลี้ยงในการให้เขาได้มีกำลังใจทำต่อไป

ถึงแม้ว่าในบางครั้ง การกระทำบางอย่างอาจจะไม่ถูกใจเราไปทั้งหมด แต่ลองดูเถอะค่ะ เอ่ยปากชมกันบ้าง แค่นี้ก็ทำให้อีกฝ่ๅยรู้สึกดีแล้วละค่ะ

4. หาเวลาอยู่กันลำพังสองคน การแต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ไม่ได้หมายความว่า คุณจะต้องห้ามกลับไปใช้ชีวิตคู่รักเหมือนเมื่อก่อนตอนแต่งงาน

แต่เป็นการทำให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกัน มากขึ้นอย่างถูกต้องต่างหาก ดังนั้น การหาเวลาไปดูหนัง ดินเนอร์ เที่ยวลำพังกันดูบ้าง ก็ทำให้ชีวิตรักของคุณกลับมาสดใสชื่น มื่นได้แล้วละค่ะ

5. ทำเซอร์ไพรส์บ้าง จำกันได้ไหมคะว่า ก่อนแต่งงานนั้น คุณทั้งคู่ชอบทำเรื่องเซอร์ไพรส์กัน มากแค่ไหน การมอบของขวัญให้กันและกันเล็ก ๆ น้อยบ้าง

ไม่จำเป็นจะต้องในวันเทศกาลก็ได้ ก็สามารถสร้างรอยยิ้ม และความประทับใจได้ดี อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นของที่มีมูลค่าราคาแพง

อาจจะเป็นการลุกขึ้น มาทำบางสิ่งบางอย่างที่คุณไม่เคยทำดูบ้าง แบบนี้ก็ดีนะคะ ยกตัวอย่างเช่น การทำอาหารซักมื้อนึงให้คู่รักของเราได้ทาน เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีที่ได้กล่าวมา แน่นอนค่ะว่า จริง ๆ แล้ววิธีกระชับสัม พันธ์ของคู่รักนั้นยังมีอีกมากมาย แต่ละคนก็มีวิธีไม่เหมือนกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *