ภรรยาที่ดี ต้องเป็นคนที่ชอบอารณ์เสีย

มีผลการวิจัยเกี่ยวกับการปลดปล่ อยอารมณ์โมโห เผยว่าการกระทำเช่นนี้จะช่วยให้คนคนนั้น มีสุขภาพดีขึ้นได้ โดยอธิบายว่า… เมื่อคนๆ หนึ่งโกรธ เขาจะสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้น น่าจะเป็นเพราะกลไกทางอารมณ์ ที่ทำให้สมองเพิกเฉยต่อสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้น ๆ ออกไป จึงทำให้การตัดสินใจมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซึ่งก็สอดคล้องกับงานวิจัยของมหาวิทยาลัย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่บอกว่าการเป็นภรรยาขี้บ่น ขี้โมโห จู้จี้จุกจิก และชอบออกคำสั่งกับคุณสามี จะช่วยให้เขามีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ และมีสุขภาพดีกว่าคนทั่วๆ ไป

โดยงานวิจัยนี้ ได้ทำการเก็บข้อ มูลจากคู่รัก จำนวน 1,228 คู่ ที่มีอายุ 57 – 85 ปี ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อศึกษาว่า “ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุข นั้น มีผลต่อสุขภาพและช่วงอายุที่สั้นลงหรือไม่?”

ผลปรากฎว่าผลการวิจัยที่ออกมานั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หลๅยๆ คนคิดเป็นอย่างมาก โดยจากการเก็บข้อ มูล พบว่า… สามีที่มีภรรยาที่เจ้ากี้เจ้าการ จู้จี้จุกจิก จะกลๅยเป็นคนที่มีความเสี่ย งด้านสุขภาพน้อยกว่าหรือ หากมีอาการป่ วย ก็จะมีโอกาสที่จะสามารถรักษาให้หายขาดได้มากกว่าอีกด้วย

หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวว่า… “เป็นเรื่องจริงที่ภรรยาเหล่านี้ มักจะคอยจับตาดูสามีของตัวเองอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพและหากสามีมีโ รคประจำตัว การมีภรรยาที่คอยห้ามหรือคอยบังคับให้ทำโน่นทำนี่ อารมณ์เสียใสเมื่อสามีทำตัวไม่ดี พวกเขาก็มักจะมีสุขภาพที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ และมีช่วงชีวิตที่ยืนยาวมากกว่าคนธรรมดาทั่วไปอีกด้วย”

ภรรยาขี้บ่น ชอบโมโห ดีอย่างไร? ที่ดี

อาจเรียกได้ว่าการมีภรรยาที่ชอบอารมณ์เสีย เป็นเรื่องที่ดี ซึ่งก็มีคำกล่าวที่คล้ายกันว่า .. การมองหาภรรยาต้องหาผญ.ที่ชอบ “อารมณ์เสีย วีนใส่” เพราะว่าผญ.ที่ไม่เคยอารมณ์เสีย หรือ วีนใส่ ก็เหมือน “น้ำเปล่า” แก้วหนึ่ง สามารถดับกระหายได้ แต่ไร้รสชาติ จืดชืด

ดังนั้นผญ.ที่มี “อารมณ์ฉุนเฉียว” ก็เปรียบเหมือนสุรๅ ทั้งน่าตื่นเต้นและน่าจดจำ แต่ในความเป็นจริงนั้นแล้ว การที่เธออารมณ์เสียก็เพื่อตัวคุณสามีเอง เช่น เมื่อคุณมาสาย เธอจะโกรธคุณมาก นั่นเป็นเพราะเธอกังวลและเป็นห่วง กลัวว่าจะเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้นกับคุณอะไร

เมื่อคุณสามีไม่ดูแลตัวเอง ภรรยที่ดี ก็จะวีนใส่ นั่นเป็นเพราะเธอเป็นห่วงสุขภาพของคุณ หรือเมื่อคุณดื่มเธอจะอารมณ์เสีย เป็นเพราะเธอกังวลว่าจะไม่มีใครดูแลคุณ และกลัวว่าจะเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับคุณ นั่นก็คือการเป็นห่วงนั่นเอง

ซึ่งก็มีคุณผช.หลๅยคนที่ฟังเสียงของภรรยาเป็นเพียงแค่ลมพัดผ่ๅนไป ภรรยาที่ดี จึงต้องอารมณ์เสีย และวีนใส่ นั่นก็เพื่อหวังว่าคุณสามีจะจดจำเรื่องเหล่านั้นไว้ในใจและตั้งใจทำมันอย่างจริงจัง ตลอดๆ

เชื่อได้เลยว่าจากที่กล่าวมาข้างต้น คุณสามีมักประพฤติตัวให้ภรรยาต้องบ่นกันเป็นส่วนใหญ่แน่นอน ซึ่งถ้าคุณสามีคนไหน ที่โ ดนภรรยาดุบ่อยๆ อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะหากเขาจุกจิกจู้จี้ เอาใจใส่ทุกเรื่องเป็นแม่ที่ดี ดูแลลูกและตัวคุณเป็นอย่างดี ก็ถือว่าคุณก็เป็นสามีที่โชคดีมากๆ

แต่อ ย่างไรก็ตามขอฝากไว้กับเหล่าภรรยาที่ดีทั้งหลๅยว่า การบังคับ หรือจู้จี้จุกจิกมากเกินไป ก็อาจจะส่งผลร้ๅยมากกว่าดี และทำให้อีกฝ่ๅยเกิดความเครียดสะสม จนอาจนำไปสู่การเลิกรากันได้ในที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *