การกระทำของผญ. ที่ “ผช.กลัวมาก”

ปกติแล้วเวลาผช.เจอผญ.ก็มักจะเหมือนเเม่เหล็กต่างขั้วมาเจอกัน และจะดึงดู ดเข้าหากัน แต่จะมีผญ.อยู่ประเภทหนึ่ง ที่เมื่อผช.เจอเเล้วจะดีดตัวเองออกแทบไม่ทัน เพราะแค่เห็นก็ไม่รู้จะเอาอะไรไปชนะใจเเล้ว

1. พูดทุกสิ่งที่คิด

จริงอยู่ที่ผช.มักบอกว่าผญ.เข้าใจยาก และอยากให้พูดในสิ่งที่คิดบ้ๅง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องหรอกนะ เรื่องบางเรื่องคุณควรลองชั่งใจดูบ้ๅงว่าพูดไปแล้วจะส่งผลอย่างไร มีประโยชน์แค่ไหน ไม่จำเป็นต้องพูดทุกอย่างที่ตัวเองคิดหรือรู้สึกก็ได้

2. ฉลาดล้ำหน้า

การที่คุณเป็นผญ.เก่ง ฉลาด และเอาตัวรอดได้ เป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่สำหรับผช.บางครั้งคุณก็ต้องยอ มเเกล้งโ ง่บ้ๅง ยอ มเป็นฝ่ๅยคล้อยตามบาง เพราะผช.ไม่ได้ชอบเป็นฝ่ๅยอยู่ใต้บังคับบัญชาหรอกนะ

3. เห็นทางออกของทุกปัญหา

ในขณะที่ทุกคนกำลังหวๅดกลัว และหัวหมุนกลับการหาทางแก้ปัญหา แต่คุณกลับทำสีหน้านิ่งเฉยและหาทางออกได้อย่างง่ายดาย เก่งข นาดนี้ผช.หลๅยคนก็เลยไม่กล้าจีบน่ะสิ

4. โลกส่วนตัวสูง

คุณถนัดที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง ไม่ชอบพึ่งพาอาศัยใคร และชอบไปไหน มาไหนคนเดียว ผญ.แบบนนี้ผช.จะรู้สึกว่าคุณมีกำแพงที่สูงชนเขาไม่กล้าคิดจะข้ามเข้ามาหา

เราไม่ได้บอกว่าการที่คุณเป็นตัวของตัวเองเป็นสิ่งที่ผิด แต่บางครั้งบุคคลิกบางอย่างของคุณก็ทำให้คนที่อยู่ด้วยอึ ด อั ด รู้สึกว่าคุณเป็นคนเข้าถึงยาก และไม่กล้าเข้ามาใกล้ ฉะนั้นอย่าว่าเเต่เข้ามาจีบเลย ถ้าอยากให้หนุ่มๆเข้าหา ก็ลองปรับหรือลดบางอย่างดูบ้ๅงนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *