10 พฤติกรรมแ ย่ๆของผู้หญิง ที่ชายไม่ปลื้ม

ความคิดของผู้ชาย เป็นเรื่องยากนักที่ผู้หญิงจะเข้าใจได้หมด โดยเฉพาะเรื่องของความสัม พันธ์ระหว่างกันและกัน บ่อยครั้งที่ผู้หญิงเดาใจ เขาไม่ถูก หรือตีความผิดไป

ซึ่งจะส่งผลเสียต่อฝ่ายหญิงได้ คุณผู้หญิงคงเคยสงสัยว่า ทำไมตอนที่เขาจีบเราใหม่ๆ นั้น เขาช่างขยันตามตื๊อ ติดหนึบ เช้าถึงเย็นถึง จนเราใจอ่อน ห ลงกลและหลวมตัว ยอ มคบหาเป็นกิ๊ก เป็นแฟน

จนกระทั่งเป็น มากกว่าแฟน แต่พอเวลาผ่านไปได้ไม่เท่าไร… หลังจากเราติดกับดักเขาแล้ว เขาก็กลับทำท่าทีเ บื่ อ เซ็ง เฉยชา ไม่สนใจเรา และทำตัวห่างเหินเอาดื้อๆ แบบนั้น มันเกิดอะไรขึ้นกับเขา หรือกับเรา

ข้อที่ 1 ชอบพูดแต่คำว่า “โอเค..ดีค่ะ..ได้ค่ะ”

จงลบคำว่า “ค่ะ” “ได้ค่ะ” ออกไปจากสารบบของคุณให้จงได้ เพราะคำว่า “ไม่” “ไม่ได้” มันทำให้ผู้ชายรู้สึกตื่นเต้นและมีแรงจูงใจที่จะอยู่ใกล้คุณต่อไป ยิ่งคุณเซย์โน มากเท่าไร

เขาก็จะยิ่งฮึดมากขึ้นเท่านั้น คราวหน้าถ้าเขาบอกว่า “เลิกงานแล้วเจอกันนะ”, “ไปกินข้าวกลางวัน ข้าวเย็นด้วยกันนะครับ”, “ไปดูหนัง กันไหม” หรือ “ไปเที่ยวพัทยาด้วยกันสัก 2-3 วันไหมครับ”

คุณต้องเซย์โน ปฏิเสธไปก่อน ไม่ใช่อะไรก็ “เยส..เยส.. ได้ค่ะ ดีค่ะ” ทุกครั้ง จนทำให้เขารู้สึกว่าเราง่าย และพาลเ บื่ อเราไปเสียก่อน แต่ก็ อย่าลืมว่า ถ้าคุณตอบเขาว่า “ไม่ได้ค่ะ” พร่ำเพรื่อเกินไป ก็ส่งผลร้ายต่อคุณมากพอๆ กับ “ได้ค่ ะ” เหมือนกัน

ข้อที่ 2 ชอบนึกว่าผู้ชายโ ง่ และ บื้อ

ผู้หญิงมักจะคิดว่าผู้ชายนั้นซื่อหรือหน่อ มแน้ม ไม่ทันเรา ความคิดนี้ ผิดถนัด เพราะผู้ชายน่ะเขามีเครื่องจับ-โกหกติดไว้ที่สมองของเขาเลย พวกเขา จับโกหกได้เก่งแบบที่คุณนึกไม่ถึงเลยล่ะ

คุณลองโกหกเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ดูสิิ เขาก็จะรະแวงคุณขึ้น มาทันที และถ้าคุณโกหกเรื่องใหญ่ๆ ล่ะก็ เขาจะไม่ไว้ใจคุณไปตลอดชีวิตทีเดียว

ข้อที่ 3 ยอ มทิ้งหนุ่มอื่น มาหาเขา

ห้ามทิ้งหนุ่มคนเก่าแล้วไปหาหนุ่ม คนใหม่ เพียงเพราะคิดว่าเขาจะปลื้มและแฮปปี้ยินดีปรีดาไปด้วย ผู้ชายทุกคน คิดเหมือนกันว่า ถ้าคุณทิ้งหนุ่มคนก่อน เพื่อ มาหาเขาได้

ในอนาคต…คุณก็คงจะทิ้งเขาไปหาหนุ่มคนใหม่อีก เพราะฉะนั้นเขาก็จะรีบตัดหน้าทิ้งคุณไปในเวลาอันรวดเร็ว ก่อนที่คุณจะทิ้งเขาไป

ข้อที่ 4 ใกล้ชิดแนบแน่นเร็วเกินไป

ต้องหักห้ามใจเอาไว้อย่าได้ไปใกล้ชิด ถึงเนื้อถึงตัวเขาเร็วเกินไปหรือบ่อยเกินไป ผู้ชายน่ะไม่เข้าใจหรอกว่าผู้หญิงชอบความใกล้ชิด อบอุ่น การสัมผัสการแสดงออกที่บอกถึงความรักและความเอาใจใส่ที่มีต่อกันถ้าคุณส่ง

สัญญาณเหล่านี้เร็วเกินไปหรือ มากเกินไปพวกเขาก็จะแปความหมายของคุณไปในทางลบ อย่างที่คุณคาดไม่ถึง คือ เขาจะคิดว่า คุณ “ง่าย” เกินไป

เพราะฉะนั้น คุณผู้-หญิงควรจะรักษาระยะห่างกับชายหนุ่ม คนใหม่บ้าง ระยะห่างนี้อาจจะกินเวลา 10 ชั่ วโมง หรือ 10 วัน หรือ 10 อาทิตย์ หรือ 10 เดือน ก็แล้วแต่กรณี

ข้อที่ 5 ไม่เก็บอาการปลื้มไว้บ้าง

ความกระตือรือล้น มากเกินไปก็ส่งผลร้ายได้ ขอให้เก็บอาการไว้สักนิด เวลาเจอกันก็อย่าไปทำเสียงสั่นด้วยความยินดี นัยน์ตาเป็นประกาย หัวใจเต้นแรง

ยิ้มให้เขาหวานหยดจนเกินไป ผู้ชายชอบความท้าทาย ชอบอะไรที่ยากๆ พวกเขาไม่ชอบหมูในอวยเท่าไรนัก เพราะฉะนั้น คุณควรจะทำตัวให้สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง เอาไว้บ้าง

ข้อที่ 6 ความเสแสร้ง

ขึ้นชื่อผู้ชาย…ไม่ว่าจะเป็น รุ่นไหน วัยไหน ก็จะทนความเสแสร้งไม่ได้ คุณ-ผู้หญิงต้องรู้จักวางตัวให้พอเหมาะพอดี ไม่มากไปไม่น้อยเกินไป อย่าทำตัวให้ เขาคิดว่าคุณเป็นสาวมั่น,

โอเว่อร์หรือ ปรุงแต่งเสียจนเกินงาม ในขณะเดียวกัน คุณก็ต้องไม่ใช่คนที่ว่าง่ายหรือเงอะงะ จนเกินเหตุ

ข้อที่ 7 ทำตัวน่ารำคาญ

ห้ามกั ด จุกจิก กวนใจ สร้างความรำคาญ คอยตามล่า หลอกหลอน หรือไปสะกดรอยตามผู้ชายมากนัก ควรทิ้งช่อง-ว่างให้เขาได้คิดถึงคุณ ให้เวลาเขาได้แสดงความรักออกมาเอง ผู้ชายจะไม่ชอบผู้หญิงที่จู้จี้จุกจิก หรือออดอ้อนจนเกิน-เหตุ

ข้อที่ 8 เกาะติดเป็นเงาตามตัว

ผู้ชายไม่ชอบให้ผู้หญิงเกาะติดเป็นปลิง เอ๊ย..เงาตามตัวเขา เพราะเงาของคุณอาจจะทำให้เขาอยากวิ่งหนี หรือหัวใจวายได้ การโทรศัพท์จิกเขาตั้งแต่ตื่นนอน

ตอนเดินทางไปทำงาน โทรทั้งเช้า สาย บ่าย ค่ำ เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง การโผล่ไปหาเขาถึงบ้านบ่อยๆ ก็ยิ่งแ ย่เข้าไปใหญ่

อย่าทำตัวแบบประกบติดเขาทั้งในรถ ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือไปยุ่งกับชีวิตเขามากเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ เขารู้สึกว่า คุณมีค่าเป็นเพียง “สิ่งของ” ของเขาเท่านั้น

ข้อที่ 9 ชอบทำตัวเป็นเจ้าข้าวเข้าของ

เมื่อไรที่คุณเกิดอยากเป็นเจ้าข้าว-เจ้าของเขา เกิดอาการหึงหวงหรืออยากรู้-อยากเห็นเรื่องส่วนตัวของเขามากเกินไป จงท่องให้ขึ้นใจ จำไว้ให้ดีว่า “ตอนนี้เขายังไม่ใช่แฟนเรา”

อย่าลืมว่าทั้งเขาและคุณ ยังเป็นอิสระต่อกัน ยังไม่ได้มีอะไรติดค้างต่อกัน เมื่อคิดได้อย่างนี้ คุณก็จะมีอาการดีขึ้น ไม่รู้สึกหึงหวง จนหน้ามืดตาลาย

ข้อที่ 10 หวังตกถังข้าวสาร

อย่าวัตถุนิยมมากเกินไป ผู้ชายส่วน มากไม่ชอบผู้หญิงที่รักเขาเพราะเขามีเพียง รถหรู คฤหาสน์หลังโต หรือ มีเงินล้นฟ้า อย่าเห็นเขาเป็นถังข้าวสาร

ถ้าเขาจับได้ว่าคุณเข้าหาเขา เพียงเพราะของนอกกาย ไม่ใช่เพราะตัวตนของเขา ล่ะก็ เขาจะเล่นงานคุณกลับอย่างสาสมแน่ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *