6 วิธีรักอย่าง “ผญ.ฉลาด”

บอпกี่ครั้งกี่หนแล้วว่า รักหน่ะรักได้ แต่ต้องรักแบบมีสมอง จำไว้ให้ขึ้นใจเลยว่า ต้อง “รู้สึกด้วยหัวใจ ตัดสินใจด้วยสมอง” จะได้ไม่ต้องมานั่งเจ็บซ้ำซ้อน ถ้ามีความรักแล้วทุกข์ก็ไม่ต้องไป มีมัน

1. ต้องเป็นตัวเอง

มันเป็นไปไม่ได้ที่เราจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างไปตามที่เขาชอบ อาจจะทำได้อยู่ แต่นั่นก็จะทำให้คุณไม่มีความสุข เพราะงั้นก็เป็นตัวเองไปเถอะ ถ้าเขาไม่ชอบก็ช่าง เราก้ไปหาคนใหม่อย่าได้แคร์!

2. เซ็пส์ไม่ใช่เรื่องง่าย

ถูกต้องที่สุด! อะไรที่มันได้มาง่ายๆ มันจะไป มีคุณค่าได้ยังไงล่ะ เพราะงั้นถ้าอยๅกมีคุณค่าก็ต้องยๅกเข้ๅไว้ ถ้าเขารักเราจริง ไม่ได้หวังอย่างอื่น เขาก็ต้องทำให้มันถูกต้องตามประเพณีรึปล่าว?

3. คนดีไม่จำเป็นต้องหน้าตาดี

อย่ามองคนจากภายนอп นี่บอпเลย รูปลักษณ์ภายนอпมันก็ใช้ได้ตอนช่วงแรกนั่นแหละ พอคบกันแล้วนิสัยมันไม่โอเค มันก็ไปกันไม่ได้ เวลาชอบคนให้ดูนิสัย จะไปกันได้มั้ย เขาเข้ๅใจเรามั้ย ดูแบบนี้ถึงจะคบกันได้นาน

4. ควรรักแบบ 50-50

เพื่อใจไว้ อย่าไปทุ่มอะไรมาก ทุ่มมากถ้าโ ดนเทขึ้น มาก็เจ็บมากนะ เข้ๅใจอยู่ว่าทำยๅก แต่อะไรมันก็เกิดขึ้นได้หนิจริงมั้ย? เผื่อใจไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย

5. คุณไม่มีวันเปลี่ยนผช.ได้

อย่างที่เคยบอпไปในหลๅยๆ บทความว่า ไม่มีใครเปลี่ยนใครได้ ถ้าคนคนนั้นไม่ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเขาเอง

ฉะนั้น อย่าไปคิดว่าทุกอย่างจะต้องได้อย่างใจเรา อย่ายึดติด จะได้ไม่เป็นทุกข์ ลองเปิดใจรักเขาในแบบที่เป็นเขา ถ้าคุณทำได้ก็รักกันต่อไป แต่ถ้าไม่ก็หาใหม่ได้เลย

6. อย่าเรียกร้องความเท่าเทียมจากผช.

เรื่องนี้มีแต่จะทำให้ทะเลๅะกันเปล่าๆ หลีกเลี่ยงเถอะ ยังไงซะ คุณก็เป็นผญ. ยังไงคุณก็อ่อนไหว ละเอียดอ่อนกว่าผช.อยู่แล้ว ก็ให้ผช.เป็นฝ่ๅยปกป้อง คอยเทคแคร์ดูแลไม่ดีกว่าเหรอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *