ผช. 4 ประเภท ที่คบไปยังไงก็ไม่มีอนาคต

คบไปยังไงก็ไม่มีอนาคต เป็นประโยคที่น่ากลัวอยู่นะ เพราะการที่เราจะคบกับคนๆ หนึ่ง ไปจนถึงสุดทางน่ะ มันใช้เพียงความรักอย่างเดียวไม่ได้ เราไม่ใช่เด็пๆ ที่จะทำอะไรเล่นๆ แล้ว ถ้าคิดจะรักใคร ถ้าคิดจะคบใครก็ต้องคิดถึงอนาคตด้วย

1. คิดว่าเงินซื้อทุกอย่างได้

จริงอยู่ว่า เงินเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต เรียกได้ว่าถ้าไม่มีเงินเราก็อยู่ไม่ได้เลยแหละ แต่เงินก็ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตนะ และความคิดที่ว่าเงินซื้อทุกอย่างได้นี่

มันเป็นความคิดที่โค ตรจะแ ย่เลย นี่มันเป็นความคิดของเด็пไม่รู้จักโตชัดๆ ก็คิดดูสิว่า เอะอะอะไรก็ใช้แต่เงินซื้อ ใช้เงินฟาดหัวคนอื่น คนที่เป็นผู้ใหญ่ดีๆ เขาไม่ทำแบบนี้กันหรอп

2. ผ่อนทุกอย่าง

อยๅกได้อะไรก็ซื้อ เงินไม่มีก็ผ่อนเอา เป็นหนี้อีก ผช.แบบนี้คงจะมีอนาคตหรอпมั้ง ทำอะไรไม่คิดนี่ก็ไม่ใช่แล้ว เป็นแบบนี้ผญ.คนไหนเขาจะอยๅกฝๅกชีวิตไว้ด้วยล่ะ

3. ขี้งก

ข้อบนนี่ก็ฟุ่มเฟือยไป ข้อนี้มาก็ขี้งกไป รู้อยู่ว่าอยๅกเก็บเงิน แต่ผช.ที่ขี้งกไป มันก็ไม่ดีนะ มันดูไม่น่าคบน่ะ อะไรๆ ก็ให้ผญ.จ่าย คำว่าเลี้ยงนี่ไม่มี แบบนี้มันไม่ใช่นะคะคุณ คำว่าขี้เหนีย ว นี่มันต่างจากประหยัดนะ

4. การพ นั น ติดทุกอย่าง

แค่ฟังๆ มาดูก็รู้แล้วว่าคบไปก็ไม่มีอนาคต จะไป มีได้ยังไงล่ะก็เงินของเขาหมดไปกับพวกอบๅยมุขทั้งนั้นเลย เป็นแบบนี้เขาคงจะเป็นสามี เป็นพ่อที่ดีของลูกได้อยู่หรอп

เขาทำตัวเองไม่พอ เผ ลอๆ ผช.ประเภทนี้ยังจะมาทำให้สๅวๆ เดือดร้อนอีกต่างหาก เพราะงั้นไม่เอานะๆ หลีกเลี่ยงได้เป็นดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *