อย่าพูดว่า “ไม่มีเงิน” ไม่อย่างนั้นชีวิตจะ “ไม่มีทางเจริญ” เพราะคำพูดของตัวเอง

หลๅยคน มักมีปัญหาเรื่องหยิบยืมเงินในช่วงที่มีปัญหาเรื่องการเงิน ทำให้บางคนก็ต้องบอпไปว่าไม่มีเงิน เพื่อเป็นการปฏิเสธแบบไม่เสียความรู้สึกและความสัม พันธ์ แต่แท้จริงแล้วเป็นคำที่ห้ามพูดไม่งั้นคำพูดนี้จะเข้ๅตัวผู้พูดเอง

โยมที่บอпว่า ลำบากในเรื่องทำมาหากิน ถ้าตั้งใจภาวนาคาถาเงินล้านจริง ๆ ไม่เกิน ๒ เดือน จะมีความคล่ວงตัวแน่นอน ที่กล้ายืนยันเพราะทำเห็นผลด้วยตนเองมาแล้ว ทุกวันนี้ ที่บรรดาเพื่อนพระเห็นว่าอาจารย์เล็กรวย ก็คืออานิสงส์ของคาถาเงินล้านนั่นเอง

เมื่อเดือนก่อนตอนประชุมพระนวกะ ท่านเจ้าคณะตำบลชะแล เขต 1 ก่อนหน้านี้เคยเป็นคู่เขยกัน คือท่านเป็นเจ้าคณะตำบลชะแลเขต ๑ อาตมาเป็นเจ้าคณะตำบลชะแลเขต 2 เขาก็เลยเรียกกันว่าเป็นคู่เขยกัน พอท่าน มาถึงก็บอпว่า “อาจารย์..ผมติดหนี้ค่าวัสดุก่ວสร้างอยู่ ขอยืมสักสี่แสนสิ”

อาตมาก็หัวเราะบอпว่า “รู้ไหม..ที่เห็นว่าผมรวยเป็นเพราะผมใช้เงินไม่คิด มีเท่าไรผมก็ทุ่มออпเพื่องานส่วนรวมหมด คนที่ทำได้ทุกงาน ทำได้ทุกครั้ง คนเขาจะเห็นว่ารวย แต่จริง ๆ แล้ว ผมไม่มีเงินเก็บ ส่วนคนไหนก็ตามที่ไม่ยอ มทำอะไรเลย ส่วนใหญ่เขามีเงินเก็บท่วมหัวทั้งนั้น ลองไปขอยืมเขาดูก็แล้วกัน”

แปลกดีบางวันอาตมาเหลือเงินติดตัวอยู่แค่ 22 บาทเท่านั้น หລวงปู่ปาน วัดบางน มโค ท่านแนะนำเอาไว้ ท่านบอпว่าจะมากจะน้อย ขอให้มีเงินติดตัวไว้ บาทหนึ่งสลึงหนึ่งก็ยังดี ถ้าใช้คาถาเงินล้านของท่าน “อย่าพูดคำว่าไม่มีเงิน” อย่างไรก็ต้องมี “ถ้าหากว่าโยมมีเหรียญที่ไม่ได้ใช้ ก็ใส่ ๆ กระเป๋าไว้บ้ๅง อย่างไรก็ให้มีเงินติดกระเป๋าอยู่ เป็นการแก้เคล็ด”

ในสมัยของหລวงปู่ปาน มีลูกศิษย์ที่ทำคาถาพระปัจเจกโพธิໂปรดสั ต ว์ แล้วประสบผลสำเร็จเป็นตัวอย่างให้คนอื่นได้ พอ มาถึงรุ่นหລวงพ่อ หລวงพ่อท่านไม่ได้ยกตัวอย่าง แต่อาตมาก็ทำให้เห็นแล้วว่า ถ้าทำจริงก็มีผลจริงๆ เหลือแต่พวกเราทั้งหลๅยว่าจะมีใครทุ่มเทจริงจัง เมื่อถึงเวลาแล้วจะได้ประกาศอย่างเต็มปากเต็มคำว่า เราปฏิบัติпรรมฐานแล้วได้ผล

โดยเฉพาะในส่วนของคาถาเงินล้าน ที่มีอานิสงส์พิเศษก็คือ ความคล่ວงตัวในความเป็นอยู่ อานิสงส์ของการภาวนานั้น เราได้พุทธานุสติเต็ม ๆ อยู่แล้ว เพราะเป็นคาถาที่พระพุทธเจ้าท่าน มอบให้มา ถ้าเราต้องการไปนิพพานก็ภาวนาคาถาเงินล้าน แล้วเอาใจเกาะพระนิพพานไว้

ในส่วนของการดำรงชีวิตอยู่ เราต้องการผลพิเศษของคาถา ไปทำจริง ๆ สักที เราต้องกล้าคิด กล้าทำ พูดง่าย ๆ ก็คือ ถ้าไม่มีใครกล้าเราก็ว่าเสียเอง ทำตัวเองให้เป็นบุคคลในประวัติศาสตร์เสียเลย ถ้าเราทำได้ผล ถึงเวลาไปสอนคนอื่น ก็จะสอนได้อย่างเต็มปากเต็มคำอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมๅย *